xs
xsm
sm
md
lg

“สุภัทรา ริเวอร์ เฮ้าส์” เลิศรสอาหารไทยดั้งเดิม ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เลิศรสอาหารไทยดั้งเดิมที่ สุภัทรา ริเวอร์ เฮ้าส์
แม่น้ำเจ้าพระยา ถือว่าเป็นแม่น้ำสายหลักของคนไทย นอกจากจะเป็นเส้นทางสัญจรที่สำคัญแล้วก็ยังมีทิวทัศน์สองฝั่งที่งดงาม ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย และยังมีร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดีให้เลือกสรรอีกหลากหลายร้าน
บรรยากาศไทยร่วมสมัย
บนชั้นสองของเรือนไทย
หนึ่งในนั้นก็คือ “สุภัทรา ริเวอร์ เฮ้าส์” ที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับวัดระฆังโฆษิตาราม ความโดดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศแบบไทยๆ ภายในร้านที่ปรับปรุงจากบ้านทรงไทยสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ แบ่งที่นั่งออกเป็น 3 โซน คือ บ้านไทย 2 ชั้น เป็นที่นั่งในห้องแอร์เย็นสบาย ตกแต่งแบบไทยๆ และมีห้องส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยงด้วย บ้านคุณหญิง เป็นเรือนไทยริมน้ำบรรยากาศอบอุ่น และเทอเรซริมน้ำ โปร่งโล่ง นั่งสบายยามเย็น สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เทอเรสนั่งสบายยามเย็น
เรือนริมน้ำ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
ในส่วนของเมนูอาหารภายในร้าน เป็นอาหารไทยดั้งเดิม ตำรับที่สืบทอดกันต่อๆ มา เน้นปรุงรสชาติกลมกล่อม ไม่จัดจ้านมากเกินไป เพื่อให้กินได้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ วัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาปรุงอาหารก็เลือกใช้วัตถุดิบในไทย คัดสรรคุณภาพตามมาตรฐานของทางร้าน
ลาบเป็ดร่อน
เมนูเลิศรสน่าลิ้มลองของทางร้าน เริ่มจาก ลาบเป็ดร่อน (270 บาท++) ที่ใช้เฉพาะเนื้อเป็ด นำมาฉีกเป็นเส้นๆ แล้วนำไปทอดกรอบ ลักษณะคล้ายๆ กับหมูฝอย จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ ทั้งพริกป่นและข้าวคั่วทำใหม่ๆ กลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมผักสดและข้าวเกรียบทำจากแผ่นแป้งปอเปี๊ยะทอดกรอบ ลาบเป็นร่อนเคี้ยวกรอบกรุบรสเปรี้ยวเค็มเผ็ด กินกับข้าวเกรียบยิ่งเข้ากันมากๆ
น้ำพริกลงเรือปลาดุกฟู
สำรับไทยๆ ต้องไม่ขาดน้ำพริกอร่อยๆ อย่างเมนูนี้ น้ำพริกลงเรือปลาดุกฟู (290 บาท++) ที่เป็นสูตรโฮมเมด ตำรับของทางร้าน เน้นรสหวาน ผัดมาจนสุก โรยหน้าด้วยไข่แดงเค็มปั้นเป็นเม็ดเล็กๆ มาคู่กับปลาดุกฟู หมูหวาน ผักต้มและผักสดให้กินเคียงกันแบบครบเครื่อง
ผัดพริกขิงหมูกรอบไข่เค็ม
อีกจานที่รสชาติโดนใจ ผัดพริกขิงหมูกรอบไข่เค็ม (320 บาท++) ทางร้านใช้หมูกรอบที่ทำเองใหม่ๆ นำมาผัดกับซอสพริกขิงสูตรโฮมเมด ใส่ถั่วฝักยาว ผัดเร็วๆ ให้ถั่วยังกรอบหวานอร่อย ใส่กากหมูเจียวใหม่ๆ ทั้งกรอบทั้งหอม และใส่ไข่แดงเค็มปั้นลูกเล็กๆ ผัดพริกขิงรสกลมกล่อม หอม ออกหวานนิดๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วยิ่งอร่อย
ฟักทองนึ่งราดไข่คน
ส่วนเมนูง่ายๆ จานนี้ ฟักทองนึ่งราดไข่คน (250 บาท++) ก็อร่อยไม่น้อย เป็นฟักทองหั่นเป็นชิ้นแล้วนำไปนึ่งจนสุก ด้านบนเป็นไข่เป็ดที่นำมาปรุงรสแล้วทำไข่คน กวนให้พอสุกนุ่มหอม โรยหน้าด้วยไข่แดงเค็มปั้นก้อน ฟักทองหวานมันเหนียวหนึบ กับไข่คนหอมมันชวนกิน
แกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำมะพร้าวกะทิ
ต่อด้วยเมนู แกงกะหรี่กุ้งแม่น้ำมะพร้าวกะทิ (750 บาท++) เป็นพริกแกงกะหรี่ที่ปรุงใส่กะทิตามสูตรโบราณ ใส่เนื้อมะพร้าวกะทิหั่นเป็นชิ้นๆ ลงไปในน้ำแกง ด้านบนเป็นกุ้งแม่น้ำเผาไซส์ใหญ่ เผามาแบบพอสุก เนื้อแน่นเด้งหวาน แกงกะหรี่หอมๆ มะพร้าวกะทิเนื้อแน่นเคี้ยวมัน

อิ่มท้องแล้วก็ต้องปิดท้ายมื้อด้วยของหวาน เปียกปูนน้ำกะทิ (120 บาท++) สูตรเด็ดของทางร้าน ที่ทำใหม่ๆ ถ้วยต่อถ้วย เป็นเปียกปูนสด มีส่วนผสมของแป้งและใบเตย ราดด้วยน้ำกะทิปรุงรส และโรยงาขาวเพิ่มความหอม เปียกปูนเนื้อเนียนนุ่มหวานหอมใบเตย ตัดกับความเค็มนิดๆ จากกะทิ
เปียกปูนน้ำกะทิ
เมนูอาหารไทยสูตรดั้งเดิมของร้าน “สุภัทรา ริเวอร์ เฮ้าส์” ยังมีให้เลือกชิมอีกหลากหลาย เช่น แกงเผ็ดเป็ดร่อน (390 บาท++) เมี่ยงกุ้งเสวย (260 บาท++) แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม (300 บาท++) ผัดไทยกุ้งลุ่มเจ้าพระยา (250 บาท++) เป็นต้น ที่สามารถมาลองลิ้มชิมความเลิศรสในบรรยากาศแบบไทยๆ พร้อมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
อิ่มอร่อยอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “สุภัทรา ริเวอร์ เฮ้าส์” ตั้งอยู่ที่ซอยวัดระฆัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. สามารถจอดรถได้ที่ท่ามหาราช (มีบริการเรือข้ามฟาก และสามารถแสตมป์บัตรจอดรถได้ฟรี 2 ชั่วโมง) หากต้องการที่นั่งริมน้ำควรจองโต๊ะล่วงหน้า ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00-14.30 น. (Last Order 14.00 น.) และ 17.00-23.00 น. (Last Order 22.00 น.) โทร. 0-2411-0305, 08-6303-2811 Facebook : Supatra River House
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...