xs
xsm
sm
md
lg

“Woodhaven” อร่อยหลากหลาย สไตล์โฮมคุกกิ้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ร้าน Woodhaven
วันไหนที่มีเวลาว่างๆ “ผ่านมาแวะกิน” มักจะเลือกออกไปหาร้านอร่อยในละแวกต่างๆ เพื่อมาบำรุงบำเรอปากท้อง ยิ่งร้านไหนที่มีบรรยากาศดี ร้านน่านั่ง แถมยังมีเมนูอร่อยหลากหลายให้ลองชิม ก็ยิ่งช่วยให้จิตใจกระชุ่มกระชวย ช่วยชาร์ตพลังให้กับการทำงานต่อไปได้อีกมาก
ที่นั่งด้านในร้าน
มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
อย่างมื้อนี้ที่ได้มาเจอกับร้านอาหารเปิดใหม่ในย่านนนทบุรี ร้านนี้มีชื่อว่า “Woodhaven” (Woodhaven Casual Eatery) สะดุดตาด้วยตัวร้านที่เป็นสไตล์โรงนา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ที่บ้านของคุณปู่ นั่งเย็นสบายในห้องแอร์ มีกระจกรอบๆ ร้านเปิดโล่งให้เห็นวิวด้านนอก

ส่วนอาหารภายในร้านนั้น ระวิพิมพ์ ขำสายทอง เจ้าของร้านและเชฟเจ้าของความอร่อย บอกว่า เป็นอาหารสไตล์โฮมคุกกิ้งที่เป็นสูตรของทางร้าน อาหารแต่ละจานจะทำสดใหม่ด้วยวัตถุดิบคัดคุณภาพ มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติชวนชิม
พิซซ่าเม็กซิกัน
มาลองชิมเมนูกินเล่นอย่าง พิซซ่าเม็กซิกัน (180 บาท) ที่ใช้แป้งตอติญ่า ไส้ด้านในเป็นไก่หมักกับเครื่องเทศ ผัดกับหอมใหญ่ พริกยักษ์สามสี ใส่เชดด้าชีสและมอสซาเรลล่าชีส เสิร์ฟพร้อมซัลซ่ามะเขือเทศ และซาวครีมสูตรพิเศษของทางร้าน
ผัดไทยกุ้ง
ส่วนอาหารไทยอย่าง ผัดไทยกุ้ง (135 บาท) ก็อร่อยถูกปากไม่น้อย ทางร้านเลือกใช้เส้นจันท์นำมาผัดกับน้ำปรุงรสผัดไทยสูตรเฉพาะ ใส่เครื่องผัดไทยแบบครบเครื่อง มาพร้อมกับกุ้งทะเลไซส์ใหญ่ มีถั่วงอก ใบกุยช่าย และหัวปลีมาเป็นเครื่องเคียง ผัดไทยรสเข้มข้นกลมกล่อม มีหวานเปรี้ยวเค็มแบบครบรสผัดไทยแท้ๆ
หมูคุโรบูตะพริกไทยดำ
ถ้าใครชอบกินหมู ต้องลองชิม หมูคุโรบูตะพริกไทยดำ (195 บาท) ที่ในจานเป็นหมูสันในคุโรบูตะนำมาหมักกับเครื่องปรุงของทางร้าน แล้วผัดกับเครื่องพริกไทยดำและกระเทียม มีหมูชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มได้รสชาติ กินพร้อมกับกระเทียมและพริกไทยดำเพิ่มความหอมอร่อย และยังมีบล็อกโคลีกับแครอทผัดเนยให้มากินเคียงกันด้วย

เมนูอาหารเช้าอย่าง เอ้กเบเนดิก (220 บาท) ที่นี่ก็มีให้สั่งกันได้ทั้งวัน มีโพชเอ้กราดด้วยฮอลันเดสซอส ด้านล่างเป็นแซลมอนรมควันที่เสิร์ฟมาบนขนมปังปิ้งอย่างดี มาคู่กับผักสดไฮโดรโปนิกส์ กินแล้วอร่อยท้อง ได้คุณค่าจากวัตถุดิบคุณภาพ
เอ้กเบเนดิก
หรือถ้าชอบรสจัดจ้านขึ้นมาอีกนิด ก็มี สปาเก็ตตี้สไปซี่เบคอน (185 บาท) ให้ลองชิม จานนี้เป็นสปาเก็ตตี้อิตาเลียนต้มสด แล้วนำมาผัดกับมะเขือเทศเชอร์รี่ มะกอกดำ กระเทียม พริกสด พริกแห้ง โหระพา เบคอน และมีพาเมซานชีสโรยหน้า เส้นสปาเก็ตตี้ผัดมานุ่มกำลังดี หอมชีสและพริกแห้ง ได้ความเผ็ดๆ หอมๆ อร่อยเพลิน
สปาเก็ตตี้สไปซี่เบคอน
ชิมกันไปหลายจานแล้ว อย่าลืมเผื่อท้องให้กับของหวานจานอร่อย วาฟเฟิลกับไอศกรีมวานิลลา (135 บาท) ที่เน้นว่าต้องลองลิ้มให้ได้ แป้งวาฟเฟิลรสวานิลลาทางร้านทำเอง อบกันใหม่ๆ ออกมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน หอมวานิลลา ราดด้วยเมเปิ้ลไซรัป กินคู่กับไอศกรีมวานิลลา

เมนูอร่อยลองชิมกันไปไม่น้อย แต่ที่ร้านก็ยังมีของเด็ดชวนชิมอีกหลายจาน อาทิ ข้าวผัดปลาสลิด (135 บาท) ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู (150 บาท) คลับแซนวิช (165 บาท) Woodhaven Breakfast (220 บาท) เป็นต้น
วาฟเฟิลกับไอศกรีมวานิลลา
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Woodhaven” ตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์-นนทบุรี 1 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนราชพฤกษ์เลี้ยวเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์-นนทบุรี 1 มุ่งหน้าสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ สังเกตสะพานลอยที่สอง จะเห็นที่ทำการ อบต.บางกร่าง ส่วนร้านจะอยู่ติดกับ อบต. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงและรับจัดแคทเธอริ่ง (โทรสอบถามล่วงหน้า) ร้านเปิดวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์) โทร. 06-4659-6395, 06-2545-6546 Facebook : Woodhaven Casual Eatery IG : Woodhaven Casual Eatery
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...