xs
xsm
sm
md
lg

“อาลมดี คาเฟ่” อร่อยชิลล์ รับลมริมน้ำแบบอารมณ์ดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
รับลมริมน้ำ
ช่วงนี้ก็น่าจะผ่านพ้นฤดูหนาว (ที่ยังไม่ได้สัมผัสกับลมหนาว) กันมาแล้ว อากาศเริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆ หลายคนอาจจะอยากหาสถานที่บรรยากาศดีๆ นั่งสบายๆ รับลมเย็นๆ ให้อารมณ์ดี

ร้านที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะชวนมานั่งเล่นกันนั้นอยู่ริมคลองบางกอกน้อย ที่อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ร้านนี้มีชื่อว่า “อาลมดี คาเฟ่” ที่ชวนให้มานั่งชิลล์ๆ แบบสบายอารมณ์
ที่นั่งด้านในร้าน
โต๊ะนั่งในห้องแอร์
คอนเซ็ปต์ของร้านก็คือการมานั่งที่นี่แล้วอารมณ์ดีจากการรับลมเย็นๆ ริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ นั้นมีให้เลือกนั่งทั้งด้านนอกริมน้ำ และโต๊ะด้านในห้องแอร์ ซึ่งทั่วบริเวณร้านสามารถนั่งชมวิวด้านนอกริมแม่น้ำได้อย่างเต็มอิ่ม ส่วนอาหารของทางร้านมีทั้งของคาว-หวานและเครื่องดื่มต่างๆ โดยเน้นเป็นอาหารฟิวชั่นและเมนูจานเดียวง่ายๆ
แบล็กโกโก้
นั่งชมวิวสวยๆ แล้ว ต้องสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบสักหน่อย แบล็กโกโก้ (95 บาท) ก็อร่อยดีไม่น้อย เป็นโกโก้ดำนำเข้า ชงแบบเข้มข้น มาพร้อมกับไอศกรีมนมฮอกไกโด ความเข้มข้นของโกโก้ตัดกับความหอมมันหวานจากไอศกรีม ดื่มแล้วเข้ากันมากๆ

หรือถ้าอยากได้ความหวานซ่าสะใจ ต้องลองชิม เมลอนโค้ก (85 บาท) ใช้เมลอนไซรัปหอมหวาน ผสมกับโค้ก และยังมีทอปปิ้งป๊อปรสเมลอนใส่มาด้วย แต่งมาแบบสวยงามในถัง ดื่มแล้วสดชื่นเย็นฉ่ำ
เมลอนโค้ก
ใครที่หิวแล้วมารองท้องกันด้วย ไก่เกาหลีอบชีส (145 บาท) ทางร้านใช้ปีกไก่หมักกับเครื่องเทศไทยและซอสสูตรเกาหลีที่ทางร้านปรุงขึ้นมาโดยเฉพาะ นำไปทอด แล้วคลุกกับซอสเกาหลีอีกครั้ง เสร็จแล้วราดด้วยชีสเยิ้มๆ ปีกไก่กรอบนอกนุ่มใน รสออกหวานนำ ตัดกับชีสที่มีความมันและเค็มนิดๆ กินแล้วอร่อยเพลิน

หรือจะลองชิม ฮอตดอกชาโคลชีสหมูทอด (165 บาท) ตัวขนมปังเป็นขนมปังชาโคลที่ทางร้านทำเอง ไส้ในเป็นหมูหมักเครื่องเทศไทยๆ แล้วกริลล์ให้สุก ราดด้วยซอสมะเขือเทศ มายองเนส และผงชีส ขนมปังชาโคลนุ่มดี หมูทอดด้านในก็เนื้อนุ่มหอม มีความมันและเปรี้ยวของซอสด้านนอกที่กินแล้วเข้ากันมากๆ
ไก่เกาหลีอบชีส
ชิมของคาวแล้วก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวาน ฮันนีโทสต์ช็อกโกแลต (155 บาท) ตัวขนมปังโทสต์ทรงสี่เหลี่ยมนำไปอบกับเนยให้กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมช็อกโกบราวนี่ มีซอสช็อกโกแลตรสเข้มข้นใส่มาในเข็มฉีดยาให้ราดด้านในขนมปัง ตกแต่งน่ารักด้วยสายไหมสีสวยชวนกิน
ฮอตดอกชาโคลชีสหมูทอด
ลองชิมกันไปหลายจานแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังมีอีกหลายเมนูชวนหิว อาทิ ปีกไก่น้ำจิ้มแจ่ว (85 บาท) แซนวิชแฮมดับเบิ้ลชีส (125 บาท) พอร์กชอปหมูน้ำจิ้มแจ่ว (175 บาท) สปาเก็ตตี้หอยเชลล์ไข่กุ้ง (175 บาท) เป็นต้น แล้วก็ยังมีของหวานและเครื่องอื่มอีกหลายอย่างที่ชวนให้มาลิ้มลองในบรรยากาศสบายอารมณ์ริมน้ำแบบนี้
ฮันนีโทสต์ช็อกโกแลต
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“อาลมดีคาเฟ่” สาขาบางกรวย ตั้งอยู่ที่ถนนบางกรวจ-จงถนอม ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนนครอินทร์ ให้เลี้ยวเข้าถนนบางกรวย-ไทรน้อย มุ่งหน้ามาทางบางกรวย พอถึงวงเวียนให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนบางกรวย-จงถนอม แล้วตรงมาถึงสะพานบางกรวย บริเวณเชิงสะพานจะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดวันพุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) เวลา 11.00-21.00 น. โทร. 0-2085-8443 และยังมีอีกสาขาเปิดใหม่ที่ราชพฤกษ์-วงเวียนพระราม 5 โทร. 06-4293-6626 www.facebook.com/arelomdeecafe
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...