xs
xsm
sm
md
lg

แต่งชุดไทยไปเที่ยวเขาวัง ชมพลุตระการตาทุกคืนในงาน “พระนครคีรี-เมืองเพชร”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เขาวัง หรือ พระนครคีรี เด่นสง่าคู่เมืองเพชรบุรี
เพชรบุรีจัดงาน “พระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 33 ประจำปี 2562” ภายใต้แนวคิด “วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม” วันที่ 8-17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

หลายหน่วยงานร่วมกันจัดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 33 ประจำปี 2562 ขึ้น โดยมีแนวคิด “วิมานฟ้าพระนครคีรี อัญมณีแห่งสยาม” โดยมุ่งเน้นจัดกิจกรรมบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองเพชรบุรีและของงาน และพื้นที่รอบเขาวังภายในตัวเมืองเพชรบุรี
พระที่นั่งเวชยันต์วิเชียรปราสาท
จังหวัดเพชรบุรี เป็นเมืองที่เก่าแก่ มีความสำคัญและมีความรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยโบราณ เมืองเพชรบุรีเปรียบเสมือนประตูสู่ภาคใต้ เป็นแหล่งรวมงานช่างชั้นครูของประเทศหลายแขนง ดังปรากฏในงานด้านศิลปกรรมและสถาปัตยกรรม ซึ่งจะพบเห็นได้ตามแหล่งโบราณสถาน พระราชวังและพระอารามต่างๆ เพชรบุรี จึงเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบถ้วนสมบูรณ์ซึ่งล้วนมีความงดงาม ตลอดผู้คนในจังหวัดเพชรบุรี ที่มีวิถีการดำเนินชีวิตที่น่าสนใจที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงความศรัทธายึดมั่นในพระพุทธศาสนาคนเมืองเพชร

จากความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดเพชรบุรีตามที่กล่าวมาข้างต้น เพื่อเป็นการส่งเสริมและรณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวภายในจังหวัดเพชรบุรี และเพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว รวมถึงกิจกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทางจังหวัดเพชรบุรี จึงร่วมกับกรมศิลปากร หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงานพระนครคีรี-เมืองเพชรขึ้นในวันที่ 8-17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง)
หอชัชวาลเวียงชัย
ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี ได้ร่วมกิจกรรมโดยการจัดพื้นที่ที่ได้รับมอบหมายตกแต่งเป็นหมู่บ้านชุมชนท่องเที่ยวนำเสนอแนววิถีชีวิตชาวเลจากอำเภอบ้านแหลม นักเลงตาลโตนดจากอำเภอบ้านลาด และวิถีชีวิตผู้พิทักษ์ผืนป่าจากอำเภอแก่งกระจาน

สำหรับกิจกรรมงานในปีนี้ ประกอบด้วย ขบวนแห่เทิดพระเกียรติ และขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว รำถวายมือจากภาคประชาชนกว่า 500 ชีวิต ชมความงามของไฟประดับเขาวังที่โชติช่วงสว่างไสว ชมงานสกุลช่างเมืองเพชร การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงพื้นบ้าน ที่เวทีโรงโขนบนเขาวัง เทศน์มหาชาติบนพระนครคีรี นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและมหกรรมโครงการตามพระราชดำริ สาธิตและจำหน่ายอาหารและขนมหวานเมืองเพชร สอน 108 อาชีพ ลุ้นรางวัลกับสลากกาชาดรางวัลใหญ่มากมาย เลือกซื้อเลือกชิมกับสินค้า OTOP ของดี 8 อำเภอ
วัดพระแก้ว บนยอดเขาด้านตะวันออก
นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมชมพลุตระการตาที่เขาวังได้ตลอดทุกค่ำคืนเวลา 21.00 น. นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษ Amazing ไทยเท่ เชิญชวนนักท่องเที่ยว “แต่งไทยเที่ยวเขาวัง” ลุ้นรับรางวัลกับ ททท. อีกด้วย
พระปรางค์แดง และ หอระฆัง
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี โทร.0 3242 8047 หรือที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี โทร.0 32471 005-6 หรือ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น