xs
xsm
sm
md
lg

“หลงโถว” – “JingJing Ice-cream Bar and Cafe” 2 สไตล์คาเฟ่คาว-หวาน ความโมเดิร์นในย่านเก่าเยาวราช

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูอร่อยที่หลงโถว
หลงโถวคาเฟ่
“เยาวราช” ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านเก่าแก่ที่มีคนไทยและนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนอย่างคึกคักอยู่ตลอดเวลา ทั้งตลาดเก่าที่เป็นแหล่งซื้อหาวัตถุดิบชั้นดีในการปรุงอาหาร สินค้าของฝากแบบจีนที่หาซื้อกันได้ และยังเป็นแหล่งรวมร้านอร่อยต้นตำรับที่คึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน

ในช่วงหลายปีมานี้ เยาวราชได้ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความโมเดิร์นมากขึ้น ทั้งจากถนนหนทาง ร้านรวงต่างๆ รวมถึงการมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเก่าแห่งนี้
ที่นั่งด้านใน
Chinese Set
อย่างร้านนี้ที่หลายคนรู้จักกันดี และบอกกันปากต่อปากให้มาลิ้มลอง “หลงโถว” (Lhong Tou Cafe) คาเฟ่ติ่มซำสุดเก๋ ที่เน้นความเป็นจีนโมเดิร์น เสิร์ฟอาหารจีนๆ อย่างพวกข้าวต้ม ติ่มซำ น้ำชา ในบรรยากาศร้านที่ตกแต่งให้ร่วมสมัย เก๋ไก่จนใครก็อยากจะถ่ายรูปมาอวดกัน

เดินเข้าไปในร้านจะเห็นจุดเด่นก็คือที่นั่งเป็นโต๊ะกลมแบบโรงเตี้ยมในสมัยก่อน ส่วนอีกฝั่งก็ทำเป็นที่นั่งสองชั้นที่ถึงขั้นต้องต่อคิวกันจับจอง
Egg Lava Bun
Mini B.B.Q. Pork Bun
มาถึงเรื่องอาหาร เมนูแรกที่ต้องสั่งก็คือ Chinese Set (129 บาท) เป็นเซ็ตข้าวต้มที่มีเครื่องเคียงเด็ด 8 อย่างจากเยาวราชเสิร์ฟมาคู่กัน อาทิ ไข่แดงเค็ม กุนเชียง ผัดใบปอ เกียมฉ่ายน้ำมันงา เป็นต้น ข้าวต้มร้อนๆ กับเครื่องเคียงหลากหลาย สั่งมาชิมกันได้ตลอดทั้งวัน

อีกตัวเด็ดของร้านต้องยกให้ Egg Lava Bun (29 บาท) เป็นซาลาเปาทอดลาวาไส้ไข่เค็ม เสิร์ฟมาร้อนๆ บิออกให้เห็นไส้ในที่ไหลเยิ้มออกมา รสชาติออกเค็มๆ มันๆ หวานหอมอร่อย หรือจะเป็น Mini B.B.Q. Pork Bun (49 บาท) ซาลาเปาทอดไซส์มินิไส้หมูแดงรสกลมกล่อม
Mala Fried Chicken
Lhong Tou Flowers Tea
แล้วยังมีของกินเล่นอย่าง Mala Fried Chicken (79 บาท) ไก่ทอดหมาล่า ที่หมักแล้วทอดมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน รสหม่าล่าไม่แรงมากเกินไป

มาร้านจีนแล้วก็ต้องจิบชาจีน เลือกเป็น Lhong Tou Flowers Tea (180 บาท) ที่มีส่วนผสมของชาเขียวและดอกไม้ 8 ชนิด จิบร้อนๆ แล้วหอมอวลอยู่ในคอ แต่ถ้าชอบชาเย็นแนะนำเป็น Lhong Tou Thai Milk Tea (75 บาท) ชาเย็นรสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี ด้านบนโรยด้วยขนมตุ๊บตั๊บหวานมัน
Lhong Tou Thai Milk Tea
อร่อยกับอาหารคาวแล้ว ต้องมาต่อกันด้วยคาเฟ่ขนมหวานกันหน่อย เพื่อให้ช่วยดับความร้อนหลังจากเดินสำรวจย่านเยาวราชกันมาแล้ว ขอเลือกเป็นร้านไอศกรีมแห่งนี้ “JingJing Ice-cream Bar and Cafe”

ร้านนี้เป็นคาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดที่ตกแต่งในแนวโมเดิร์นไชนีส ชั้นล่างเป็นบาร์กาแฟ ครัวแบบเปิด และมีตู้ไอศกรีมที่สามารถมองเห็นรสชาติไอศกรีมชวนชิมได้ ส่วนที่ชั้นสองแต่งด้วยโต๊ะไม้และหินอ่อน มีกระจกทรงกลมสวยๆ พร้อมโคมไฟที่ให้บรรยากาศจีนๆ เข้ากับย่านเยาวราช
ไอศกรีมโฮมเมดที่ร้าน JingJing Ice-cream Bar and Cafe
ด้านหน้าร้าน
ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านไอศกรีมโฮมเมด แน่นอนว่าต้องเป็นไอศกรีมที่ทำกันเองใหม่ๆ โดยจะมีรสชาติยืนพื้นไม่กี่อย่าง อีกส่วนก็เป็นรสชาติที่ทางร้านสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ โดยในแต่ละเดือนนั้นจะครีเอทออกมาเป็นธีมต่างๆ กัน (ติดตามได้ในแฟนเพจของทางร้าน)

ใครที่เข้ามาในร้านแล้วไม่รู้ว่าจะลองชิมอะไรดี ก็ให้ที่ร้านแนะนำให้ได้เลย หรือจะลองชิมกันก่อนสั่งจริงก็ได้
ตู้ไอศกรีมชั้นล่าง
ที่นั่งบนชั้นสอง
อย่างเมนูยอดฮิตของที่ร้านก็คือ อัฟโฟกาโต (110/140 บาท) ก็คือกาแฟเอสเฟรสโซชอตราดลงบนไอศกรีม ซึ่งปกติแล้วร้านอื่นจะเป็นไอสกรีมวานิลลา ส่วนที่ร้านนี้เลือกใช้เป็นไอสกรีมกะทิโฮมเมดรสชาติหอมมันเข้มข้น ไอศกรีมกะทิที่ไม่หวานมากเกินไป พอผสมกับกาแฟเข้มข้นแล้วก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยหอมมัน

ใครไม่กินกาแฟก็แนะนำ ไอศกรีมชีสพาย (80 บาท) ที่มีทอปปิ้งให้เลือกคือ ซอสบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ และคาราเมล ตัวไอศกรีมชีสพายนั้นก็รสชาติเข้มข้นหอมมัน อมเปรี้ยวนิดๆ
ตกแต่งแบบโมเดิร์นไชนีส
อัฟโฟกาโต
ส่วนพวกไอศกรีมรสชาติพิเศษในแต่ละเดือนนั้นก็จะมีความสร้างสรรค์สุดๆ อย่างเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาก็เป็นธีมน้ำจิ้มชาบู ที่จับเอารสชาติของน้ำจิ้มพอนสึและน้ำจิ้มงาขาว ที่เป็นน้ำจิ้มชาบูสไตล์ญี่ปุ่นนำมาทำเป็นไอศกรีม หลายคนอาจจะนึกถึงรสชาติของคาวที่นำมาทำเป็นของหวานไม่ออก แต่ขอบอกเลยว่าเป็นรสชาติที่เซอร์ไพรส์มากทีเดียว มีความอร่อยเข้ากันได้อย่างน่าแปลกใจ อย่างเมนูนี้ พอนสึซอร์เบ+หมูสไลด์ (120 บาท) ที่รสชาติเหมือนกับการจิ้มน้ำจิ้มพอนสึของจริงแต่เป็นแบบเย็นเจี๊ยบ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูสไลด์ลวกสุก แต่ถ้าใครอยากลองชิมเมนูนี้ก็เสียใจด้วย เพราะหมดช่วงไปแล้ว (ส่วนในเดือน ก.พ.62 เป็นธีมส้ม)
ไอศกรีมชีสพาย
พอนสึซอร์เบ+หมูสไลด์
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “หลงโถว” ตั้งอยู่ที่บริเวณแยกเฉลิมบุรี แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ กทม. เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-22.00 น. โทร. 08-5824-6934 www.facebook.com/Lhongtou

ร้าน “JingJing Ice-cream Bar and Cafe” ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 14 เยื้องกับวัดเล่งเน่ยยี่ เขตสัมพันธวงศ์ กทม. ร้านเปิดวันพุธ-เสาร์ เวลา 09.29-19.29 น. วันอาทิตย์-จันทร์ เวลา 09.29-17.00 น. (หยุดวันอังคาร) โทร. 08-1974-1929 www.facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...