xs
xsm
sm
md
lg

“มิตรปลาจุ่ม” อิ่มคุ้มได้คุณค่า สุขภาพดีเมนูปลาสดอร่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
อร่อยเต็มอิ่มกับอาหารหลากหลาย
มิตรนักนักกินทั้งหลายคงรู้กันดีว่า “ปลา” เป็นเนื้อสัตว์ที่กินแล้วดีต่อสุขภาพร่างกาย เพราะในเนื้อปลามีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีนที่ย่อยง่าย อุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า 3 (Omega 3) ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ที่กินแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกได้ว่า “ปลา” เป็นอาหารสุขภาพที่กินได้กินดีต่อทุกเพศทุกวัย

ในมื้อนี้ “ตระเวนกิน” จึงขอชวนมิตรรักนักกินมาอิ่มอร่อยแถมได้สุขภาพที่ดีกับการกินปลากันที่ร้านนี้ “มิตรปลาจุ่ม” เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ที่มีความน่าสนใจมาก เพราะว่าทางร้านภูมิใจนำเสนออาหารประเภทฮอทพอท (สุกี้ หรือชาบู) ที่เน้นนำเอาเนื้อปลามาเป็นเมนูเด่นชูโรง
บรรยากาศภายในร้านมิตรปลาจุ่ม
ภายในร้าน “มิตรปลาจุ่ม” เป็นห้องแอร์ มีโต๊ะเก้าอี้โซฟาหนังนุ่มๆ ให้เลือกนั่งหลากหลายมุม โดยทุกโต๊ะจะมีเตาไฟฟ้าฝังไว้ อาหารของที่นี่เป็นแบบเมนูอลาคาร์ตให้เลือกสั่งมากินแบบมากหลาย โดยจะเน้นคัดสรรสารพัดปลาที่เลือกเฟ้นมาอย่างดี มีคุณภาพ ใส่ใจเรื่องความสดสะอาดเป็นหัวใจสำคัญ และปลาของที่นี่นำเข้ามาแบบสดใหม่ทุกวัน แล่เสิร์ฟแบบสดๆ อีกทั้งยังมีเนื้อสัตว์อื่นๆ และเครื่องเคราต่างๆ มากมายให้เลือกสั่งมากินกันตามชอบใจ
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
ฮอทพอทของที่นี่ จะมีน้ำซุปให้เลือก 4 รสชาติ โดยน้ำซุปหลักทำจากสต็อกปลา มีน้ำซุปแบบที่ 1 คือ ซุปตามิตร เป็นน้ำซุปซิกเนเจอร์ของทาง ร้าน (ถ้าเลือกสั่งเพิ่มเงิน 30 บาท) โดดเด่นด้วยน้ำสต็อกปลา ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวสูตรเด็ดเฉพาะ น้ำซุปมีความหอมกลิ่นเต้าเจี้ยวอ่อนๆ รสชาติเข้มข้นถูกปากดีจริง น้ำซุปแบบที่ 2 คือ ซุปหม่าล่า (ถ้าเลือกสั่งเพิ่มเงิน 35 บาท) เป็นซุปสไตล์จีน มีรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนเครื่องสมุนไพรหม่าล่า น้ำซุปแบบที่ 3 คือ ซุปทมิฬ เป็นซุปน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่น มีส่วนผสมของปลาโอและโชยุ น้ำซุปหอมหวานรสกลมกล่อม และน้ำซุปแบบที่ 4 คือ น้ำซุปใส เป็นน้ำซุปใสใส่สมุนไพรไทย หอมกลิ่นสมุนไพรไทยอ่อนๆ รสชาติดีซดร้อนๆ คล่องคอ ซึ่งสามารถเลือกน้ำซุปได้ถึง 2 รสชาติในหม้อเดียว เพราะเป็นหม้อแบบแบ่ง 2 ช่อง

ส่วนน้ำจิ้มก็โดดเด่นไม่แพ้น้ำซุป มีน้ำจิ้มถึง 3 รสชาติให้กิน คือ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษ ไว้จิ้มกินกับเนื้อปลาโดยเฉพาะ รสชาติเข้มข้นกินกับปลาเข้ากันมาก มีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน และน้ำจิ้มสุกี้รสเข้มข้นที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ สำหรับน้ำดื่มของที่นี่ ทางร้านให้บริการเครื่องดื่มฟรี มีชาใบเตยทั้งแบบร้อนและเย็นให้เลือกดื่ม
เนื้อปลากะพง
เมนูเนื้อปลาที่ชวนสั่งมาลวกจุ่มกินก็มี เนื้อปลากะพง (290 บาท) ทางร้านคัดสรรเนื้อปลากะพงขาวอย่างดี แล่เสิร์ฟมาสดๆ ชิ้นหนากำลังดี จุ่มในน้ำซุปร้อนๆ กินแล้วเนื้อปลากะพงนุ่มแน่น หวานสดโดนใจ
เนื้อปลาทับทิม
เนื้อปลาทับทิม (190 บาท) เนื้อปลาทับทิมแล่เสิร์ฟมาแบบสดใหม่ เนื้อปลาลวกแล้วเป็นชิ้นไม่เละ เนื้อนุ่มหวานละมุนลิ้น
เนื้อปลาคัง
จุ่มเนื้อปลาลงในน้ำซุปร้อนๆ
เนื้อปลาคัง (340 บาท) ทางร้านคัดสรรเนื้อปลาคังอย่างดี แล่ชิ้นหนากำลังดีเสิร์ฟมาสดๆ ลวกในน้ำซุปร้อนๆ เนื้อปลาไม่คาว เคี้ยวนุ่มนิ่มปาก เนื้อปลาหวานดีต่อใจ
หมูและผองเพื่อนตอกไข่
แล้วใช่ว่าจะมีแต่เนื้อปลาคุณภาพดีเท่านั้น เพราะว่ายังมีเนื้อสัตว์อื่นๆ ให้สั่งมากินกันอีก ไม่ว่าจะเป็น หมูและผองเพื่อนตอกไข่ (220 บาท) ในชุดมีเบคอน หมูสามชั้น หมูสันนอก และหมูสันคอสไลด์สด ใส่ไข่ตอกมาให้ด้วย เนื้อหมูทุกอย่างเคี้ยวนุ่มปากดีแท้
เนื้อและผองเพื่อนตอกไข่
เนื้อและผองเพื่อนตอกไข่ (250 บาท) เป็นเนื้อวัวที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี มีทั้งเนื้อวัวส่วนท้อง เนื้อเสือร้องไห้ และเนื้อหมักนุ่ม ใส่ไข่ตอกมาด้วย เวลากินจะคนไข่ให้เข้ากับเนื้อหรือไม่ก็ได้แล้วแต่ชอบ เนื้อสไลด์มาบางกำลังดี ลวกในน้ำซุปร้อนๆ กินแล้วเนื้อเคี้ยวนุ่มหนึบหนับถูกปากโดนใจ
ชุดผักใหญ่
ยังมี ชุดผักใหญ่ (220 บาท) มีผักสดนานาชนิดทุกอย่างล้างทำความสะอาดอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ผักกาดขาว ผักกวางตุ้ง ผักบุ้ง ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำปลี ข้าวโพด แครอท ฟักทอง เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดหูหนูดำ เห็ดหอม เต้าหู้ญี่ปุ่น วุ้นเส้น
เกี๊ยวปลาสดทอดตามิตร
หรือจะสั่งของกินเล่นอย่าง เกี๊ยวปลาสดทอดตามิตร (100 บาท) เป็นเนื้อปลาทับทิมสดนำมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ กับน้ำจิ้มไก่ กินแล้วเคี้ยวกรุบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อปลาชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ
วุ้นกะทิป้าเอียด
แล้วก็ยังมีของหวานชวนกินอย่าง วุ้นกะทิป้าเอียด (60 บาท) เป็นวุ้นกะทิมะพร้าวรสชาติดีจริง อีกทั้งยังมีเครื่องเคราอื่นๆ ที่ชวนให้สั่งมาลวกจุ่มกินอีกมากมาย อาทิ ลูกชิ้นปลาตามิตร (60 บาท) ฮือก้วย (50 บาท) เกี๊ยวปลา (60 บาท) เต้าหู้ปลาเหลือง (50 บาท) เป็นต้น ซึ่งถ้าใครชื่นชอบกินฮอทพอทร้อนๆ รสชาติเยี่ยม และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ของเนื้อปลาที่สดอร่อย กินแล้วดีต่อสุขภาพ ขอแนะนำว่ามาที่ร้าน “มิตรปลาจุ่ม” แห่งนี้ ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “มิตรปลาจุ่ม” ตั้งอยู่ที่โครงการดาดฟ้า ซอยลาซาล 31-33 สุขุมวิท 105 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กทม. ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.) โทร. 0-2106-4342 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : มิตรปลาจุ่ม Mitr Fish Hot Pot, Instagram : @mitrfishhotpot, Line@ : @mitrfishhotpot เมื่อมากินอาหารที่ร้านมิตรปลาจุ่ม ครบ 1,000 บาทขึ้นไป แล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC รับฟรีลูกชิ้นปลารวมมิตรลวกจิ้ม ตั้งแต่วันนี้ - 31 พ.ค. 2562
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...