xs
xsm
sm
md
lg

ททท. จับมือ WP Energy ชวนร่วมงาน “สุดยอดร้านอาหารริมทางระดับโลก”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ World’s Best Street Food by Worldgas เตรียมประกาศผล “สุดยอดร้านอาหารริมทางระดับโลก” โดยเวิลด์แก๊ส ครั้งที่ 1 จัดขึ้นวันที่ 9 - 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00 - 21.00 น. ที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยการยกร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสุดยอดอาหารริมทางทั่วกรุงมารวมไว้ในที่เดียว และชวนทุกคนเข้ามาร่วมโหวตร้านสตรีทฟู้ดโปรดลุ้นรางวัลได้ที่ www.worldsbeststreetfood.com

เนื่องจากทางคณะผู้จัดทำมีวัตถุประสงค์ที่จะสนับสนุนธุรกิจอาหารประเภทอาหารข้างทาง หรือ Street Food และผลักดันให้มีชื่อเสียงกระจายออกไปสู่สายตาชาวโลกในวงกว้างขึ้น จึงเกิดการจัดงาน The World’s Best Street Food by Worldgas ครั้งที่ 1 ขึ้น โดยจะมีการให้รางวัลแก่ร้านอาหารริมทางที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอาหาร ที่จะเลือกร้านที่มีความโดดเด่น ในด้านรสชาติ และเป็นที่นิยมของคนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยอย่างแท้จริง

ดังนั้นบริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP Energy ผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส” ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดตั้งโครงการ The World’s Best Street Food by Worldgas มอบรางวัลสุดยอดร้านอาหารริมทางเพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีอาหารริมทางที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลก จากการจัดลำดับโดย CNN เพื่อเป็นการตอบรับนโยบายท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารหรือ “Gastronomic destination” ในปี 2562 ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสำหรับสายอาหารของประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างและส่งเสริมอาหารริมทางในทุกซอกถนนของกรุงเทพฯ ตลอดจนเพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหารริมทางรายย่อย กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้สู่ผู้ประกอบการโดยตรงอย่างแท้จริงและยั่งยืน

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เผยถึงจุดริเริ่มของโครงการ The World’s Best Street Food : Bangkok 2019 ว่า “โครงการดังกล่าวเกิดจากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาในเรื่องคุณภาพชีวิตและการประกอบอาชีพให้กับกลุ่มร้านอาหารริมทาง ประกอบกับความต้องการที่จะกระตุ้นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงอาหารของไทยจึงได้มีการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและยกระดับมาตรฐานการให้บริการอาหารริมทางในระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยการให้รางวัลแก่ร้านอาหารริมทางที่มีความโดดเด่น ในด้านรสชาติ และเป็นที่นิยมของคนไทยอย่างแท้จริง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างอุปสงค์การเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ร้านอาหารริมทางต่างๆอันจะก่อให้เกิดรายได้และพัฒนาเศรษฐกิจของผู้ประกอบอาชีพในกลุ่มร้านอาหารริมทางเพื่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการรายย่อยอย่างแท้จริงและยั่งยืนต่อไป”

สำหรับงานประกาศผล The World’s Best Street Food by Worldgas จะจัดขึ้นในวันที่ 9 - 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00 - 21.00 น. ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมชวนให้ทุกคนเข้ามาร่วมโหวตร้านสตรีทฟู้ดที่ชื่นชอบ พร้อมลุ้นรางวัลรับประทานอาหารมูลค่า 500 บาท ฟรีได้ในงาน วันละ 50 รางวัล ได้ที่ www.worldsbeststreetfood.com

ภายในงานพบกับเบอร์ 1 ของข้าวและเส้น ที่เป็นสุดยอดสตรีทฟู้ดเมืองไทย รวมร้านที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการระดับโลกมากมายให้เป็นที่ 1 ในแต่ละประเภท ได้แก่ ขาหมูเจริญแสง ข้าวแกงพริกหยวก ข้าวมันไก่เจ๊ยี ข้าวหมูแดงสีมรกต ปอเปี๊ยะสดนายใบ้ ผัดไทยไฟทะลุ หมูสะเต๊ะสว่าง ไก่ย่างป้าแก้ว หอยทอดนายหมง โจ๊กสามย่าน ข้าวหน้าไก่ห้าแยก บะหมี่หมูแดงสว่าง สุกี้เมาเวอริก หมูปิ้งเฮียอ้วน กุยช่ายอาม่า ปาท่องโก๋เสวย ผัดซีอิ๊วอาไจ๊ น้ำแข็งไสเซงซิมอี้ และที่สุดเมืองไทยอีกมากมาย

โดยมีกิจกรรมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการอาหารไทยด้วยการยกร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสุดยอดอาหารริมทางทั้งหมดมารวมไว้ด้วยกันเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รู้จักร่วมชิม พร้อมศิลปินดาราไฮไลท์ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ เป้ย-ปานวาด บุญยรัตกลิน การพบกันครั้งแรกของเชฟอาหารไทยแนว Fine Dining กับเชฟอาหารไทยประเภทอาหารริมทาง คือ เชฟมิชินลินสตาร์ เชฟต้น จากร้านเลอดู และ เชฟกิ๊ก จากร้านเลิศทิพย์ ในกิจกรรม Food Battle การแข่งขันทำอาหารครั้งสำคัญ คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังจากสิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด สินค้าราคาพิเศษจากแบรนด์ ซีกัลป์ โปรโมชั่นพิเศษจาก LINE MAN สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เว็บไซต์ www.worldsbeststreetfood.com แฟนเพจ world’s best street food และอินสตาแกรม @worldsbeststreetfood
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...