xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทรัลเวิลด์ ฉลองตรุษจีนปีหมู จัดชมฟรีการแสดงวัฒนธรรมจีนที่ไม่ควรพลาด ในคอนเซ็ปต์ “The wOrld Of Wealth” โลกแห่งความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์29 ม.ค. –5 ก.พ. 62

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


•ชม6การแสดงวัฒนธรรมอันล้ำค่าของนครเทียนจินและนิทรรศการศิลปะปีใหม่“หยางหลิ่วชิง”
•โชว์เชิดสิงโตบนเสาดอกเหมย จากคณะเชิดสิงโต “คุณเซ็งเค็ง” แชมป์โลกจากมาเลเซีย
•โชว์โคมไฟแห่งความรุ่งโรจน์ชัชวาลสูงกว่า 10 เมตร “The wOrld Of Lantern” สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง
     ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ นำโดย ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขอเชิญประชาชนชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมตระการตาส่งตรงจากนครเทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีนในงาน The Great Chinese New Year 2019 เสริมความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ ตลอดปี 2562ภายใต้คอนเซ็ปต์ “โลกแห่งความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์” (The World Of Wealth) ไม่ว่าจะเป็นการแสดงจากนครเทียนจิน, นิทรรศการศิลปะปีใหม่“หยางหลิ่วชิง”, รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสูง 3 เมตรระฆังเงินระฆังทอง ที่ผ่านการสวดพุทธมนต์จากพระจีนเพื่อความสิริมงคลแล้ว ณ โซนบีคอน 2,ในวันที่ 29 ม.ค. ณ ลานสแคว์ A พบกับโชว์มังกรทองยักษ์ บนจอ“The Panoramix”อินเทอร์แอคทีฟ ดิจิทัล (Interactive Digital)ที่ใหญ่ที่สุดในโลก,เสริมความมงคลกับอ.จิตราก่อนันทเกียรตินักสะสมความรู้เรื่องจีนมายาวนานกว่า 30 ปี จะมาทำพิธีเบิกเนตรมังกรเชิญชวนให้ประชาชนมาลอดท้องเสริมความมงคล พร้อมแนะนำวิธีปฏิบัติตนสู่ความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ในปีหมู และในวันที่ 3 ก.พ.ร่วมตื่นตากับโชว์เชิดสิงโตคณะคุณเซ็งเค็ง(Kun SengKeng)จากประเทศมาเลเซีย การันตีด้วยรางวัลแชมป์โลกหลายเวทีที่จะมาแสดงการเชิดสิงโตกระโดดโลดแล่นบนเสาดอกเหมยประดับไฟ LED,พบกับ“The wOrld Of Lantern” โชว์โคมไฟแห่งความรุ่งโรจน์ชัชวาลตระการตา สูงกว่า 10 เมตร สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง พร้อมด้วยแสง สี เสียง ตระการตา ทั้งเหล่าเทวดานางฟ้าที่โบยบินบนท้องนภา ร่ายรำด้วยลีลาอันอ่อนช้อย เพื่อโปรยปรายความสุขจากสรวงสวรรค์ลงมาสู่พื้นดินให้ทุกท่านได้จับจ่าย ไหว้ กิน เที่ยว ครบจบในที่เดียวระหว่างวันที่ 29 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณ อีเดน 1, อีเดน 2,เซ็นทรัลคอร์ท, บีคอน 2 และลานสแควร์ Aศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

     ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับการแสดงที่นำมาโชว์ต้อนรับตรุษจีนปีหมู ทางเซ็นทรัลเวิลด์ได้รับความร่วมมือจากศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน นำการแสดงอันล้ำค่าจากนครเทียนจินมาจัดให้ชมฟรีโดยเทียนจินเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของสาธารณรัฐประชาชนจีน เปรียบเสมือนประตูสู่กรุงปักกิ่ง มีฉายาว่า "เซี่ยงไฮ้ทางเหนือ" นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก การแสดงมีทั้งหมด6 ชุด จัดแสดง ณ เซ็นทรัลคอร์ท ประกอบด้วย
1.ระบำละเล่นดอกบัว เรื่องราวของเด็กๆ ที่เล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน ผ่านฉากต่างๆ เช่นการล่องเรือ การเล่นน้ำ การเลือกดอกบัว การเด็ดดอกบัวและนั่งเรือกลับบ้าน การเต้นรำที่ไร้เดียงสาและมีชีวิตชีวานี้ สื่อถึงการใช้ชีวิตชีวิตที่ร่ำรวยและมีความสุขของผู้คนเป็นศิลปะการแสดงเอกลักษณ์ท้องถิ่นของสไตล์เทียนจิน

2.ระบำโคมแดงฉลองตรุษจีน (Drum Dance with Lanterns)ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพมงคลต้อนรับประเพณีปีใหม่ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมจีนโบราณของศิลปินชาวจีนระดับโลกนามว่า “หยางหลิ่วชิง” การแสดงเริ่มต้นด้วย“ฉากหิมะตกหนักในเวลาที่เหมาะสมเป็นสัญญาณว่าจะเก็บเกี่ยวได้ดี” เรื่องราวดำเนินไปพร้อมๆ กันกับฉาก “โคมไฟของครอบครัวอันมากมายมหาศาล” ซึ่งจะส่องสว่างไปทั่วทุกพื้นที่ เสริมกับเสียงลั่นกลองเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม สื่อถึงการเฉลิมฉลองของชาวจีนในเทศกาลแห่งฤดูใบไม้ผลิ

3. การแสดงกังฟู นำเสนอโดยอาจารย์และนักเรียนของโรงเรียนวัฒนธรรมและศิลปะการต่อสู้เทียนจินฮั่วหยวนเจีย เขตซีชิงนครเทียนจิน บ้านเกิดของปรมาจารย์กังฟูนาม “ฮั่วหยวนเจี๋ย” ที่วางรากฐานทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ด้วยท่าทางการแสดงที่เคร่งขรึม สง่างาม รวมไปถึงการเปล่งเสียงที่แข็งแรง เผยให้เห็นถึงจิตวิญญาณของผู้รักชาติ รักความชอบธรรมและจิตวิญญานของกังฟูที่แสดงถึงความอดทนและเปิดเผย

4. บรรเลงบทเพลง “สายน้ำไหล”ด้วยพิณจีนโบราณเครื่องดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดของจีน โดยศิลปิน หม่า เสี่ยวกวง ซึ่งเนื้อหาบทเพลงสื่อถึงภูเขาในฤดูใบไม้ผลิซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากหน้าผารวบรวมและกลายเป็นบรรยากาศที่แปรปรวนอย่างรวดเร็ว ไปหยุดที่บ่อน้ำอันเงียบสงบแล้ววิ่งต่อไปข้างหน้า เปรียบได้กับ“สายน้ำไหล”

5.งิ้วปักกิ่ง ตอนกุ้ยเฟยร่ำเมรัย ที่ใช้นักแสดงเพียง 1 คนเป็นนักเรียนโรงเรียนเหมย หลันฟาง(Mei Lanfang)สถาบันการแสดงอุปรากรจีนโบราณโชว์นี้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของการแต่งหน้าและเครื่องแต่งกายของงิ้วแบบดั้งเดิมตามฉบับของชาวจีนได้เป็นอย่างดี
6. ระบำเด็กสมบูรณ์ (New-year doll dance)แสดงโดยนักเต้น13 คน แต่ละคนสวมเครื่องหัวให้ดูเหมือนตุ๊กตาปีใหม่ในรูปแกะสลักไม้หยางหลิ่วชิง พร้อมแสดงการเต้นรำแบบสดๆ ให้กับผู้ชม

     ณ โซน บีคอน 2จัดงานศิลปะThe wOrld Of wealth Art & Exhibition “Yang Liu Qing”จัดแสดงภาพวาดอันล้ำค่าที่สื่อถึง “ความมั่งคั่ง” ได้แก่รูปภาพปีใหม่ของเมืองหยางหลิ่วชิงเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของเมืองหยางลิ่วชิง เป็นภาพที่ใช้เทคนิคการพิมพ์ภาพด้วยไม้แกะสลัก แล้วระบายด้วยสีสันสดใส แสดงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันปีใหม่, จัดแสดงว่าวสไตล์หยางหลิ่วซิง, การแกะสลักเม็ดผลไม้ตามแบบฉบับของตระกูลหลี่เป็นการนำเม็ดของพืชและผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพีช แอปริคอต มะกอก วอลนัท มาใช้เป็นวัสดุในการแกะสลักอย่างพิถีพิถันเป็นงานฝีมือลวดลายศิลปะที่งดงามตามธีมต่างๆ เช่น บทกวีความสุขของชาวประมง, กระเช้าดอกไม้,“ปี่เซียะ”ที่มักนิยมแขวนติดตัวเพื่อขับไล่วิญญาณชั่วร้ายพร้อมด้วยนิทรรศการมนต์เสน่ห์แห่งสวรรค์บนดิน โดยคัดเลือกผลงาน17 ภาพถ่ายความงามแห่งหมู่บ้านชนบท ในประเทศจีนที่สร้างสรรค์ภาพถ่ายโดยช่างภาพชาวจีนมาร่วมจัดแสดง
     ร่วมเสริมความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ให้เฮงๆ ไปตลอดปี ได้ในงาน The Great Chinese New Year 2019จับจ่าย ไหว้ กิน เที่ยว ครบจบในที่เดียว ระหว่างวันที่ 29 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์ 2562 ณ บริเวณ อีเดน 1, อีเดน 2, เซ็นทรัลคอร์ท, บีคอน 2 และลานสแควร์ A ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...