xs
xsm
sm
md
lg

“Nespresso” ชวนลิ้มรสกาแฟลิมิเต็ดอิดิชั่น 2 รสชาติใหม่ล่าสุด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

เนสเพรสโซ (Nespresso)ชวนลองลิ้มกาแฟลิมิเต็ดอิดิชั่น 2 รสชาติใหม่ล่าสุด คาเฟ่อิสตันบูล(Café Istanbul) และ คาเฟ่เวเนเซีย(Café Venezia)โดยทั้งสองรสชาตินี้ได้รับแรงบันดาลใจจากร้านกาแฟแห่งแรกของโลกจากประเทศตุรกีและอิตาลี และปรารถนาจะนำรสชาติกาแฟรสชาติพิเศษพร้อมบรรยากาศอันเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาของร้านกาแฟที่เก่าแก่ของโลก

กรุงอิสตันบูล คือดินแดนสองทวีปอันเป็นประตูด่านแรกสู่ทวีปเอเชียและยุโรป ทั้งยังเป็นสถานที่ที่หลอมรวมวัฒนธรรม รสชาติ รสนิยม และไอเดียต่างๆ ของสองทวีปไว้ได้อย่างกลมกลืนและลงตัวร้านกาแฟในกรุงอิสตันบูลเปรียบเสมือนจุดศูนย์กลางของเมืองที่ผู้คนหลั่งไหลมารวมตัวกันเพื่อดื่มด่ำรสชาติกาแฟอันเข้มข้นประหนึ่งยาอายุวัฒนะจากธรรมชาติ ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งของกรุงเวนิส นครแห่งสายน้ำคือกุญแจสู่ทวีปยุโรปอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และยังเป็นทั้งแหล่งกำเนิดศิลปะ ดนตรี และการทดลองสิ่งใหม่ๆ รวมไปถึงร้านกาแฟ ดังนั้นการผสมผสานของวัฒนธรรมและการแสดงออกทางความคิด จึงทำให้ร้านกาแฟในเมืองนี้เต็มไปด้วยความหรูหรา มีรสนิยม และมีชีวิตชีวา

เนสเพรสโซ พาคุณออกเดินทางกลับสู่อดีต เข้าสู่ต้นกำเนิดของร้านกาแฟในกรุงอิสตันบูลด้วยกาแฟแคปซูลคาเฟ่อิสตันบูล(Café Istanbul) กาแฟดำเข้มข้นกลิ่นอายตะวันออกที่จะทำให้บรรดาคอกาแฟดำได้ดื่มด่ำเสน่ห์ของห้วงเวลาของอดีตกาลและสัมผัสบรรยากาศแสนคึกคักของร้านกาแฟในยุคนั้น ส่วนกาแฟแคปซูลคาเฟ่เวเนเซีย(Café Venezia)กาแฟรสชาติละเอียดอ่อนและให้รสสัมผัสละมุน คือตัวแทนและแรงบันดาลใจอันสมบูรณ์แบบที่จะนำพาคุณลัดฟ้าไปสู่กรุงเวนิส และละเมียดละไมไปกับการเดินทางสู่แหล่งกำเนิดศิลปะและดนตรีอันเต็มเปี่ยมไปด้วยรสนิยมอย่างแท้จริง

นอกจากนี้เพื่อให้ได้เข้าถึงแก่นแท้และต้นกำเนิดประวัติศาสตร์ของกาแฟทั้ง 2 รสชาติ ยัง ราสคาล(Young Rascal)ศิลปินร่วมสมัย จึงได้ร่วมออกแบบภาพประกอบรูปร้านกาแฟแห่งแรกของโลก บนกล่องอันสวยงาม เพื่อให้นักดื่มกาแฟในยุคปัจจุบันได้สัมผัสประสบการณ์ในอดีตกาลได้อย่างลึกซึ้ง

โดย ยัง ราสคาล อธิบายว่า “ผมได้รับแรงบันดาลใจจากไอเดียของการนำภาพนักดื่มกาแฟยุคปัจจุบันที่มักจะใส่หูฟังที่เราพบเห็นได้บ่อยๆไปอยู่ในฉากของยุคอดีต โดยสอดแทรกเรื่องราวของประวัติศาสตร์ที่โดยส่วนตัวเป็นคนชื่นชอบอยู่แล้ว จึงทำให้ผลงานการออกแบบครั้งนี้ ดูมีมนต์เสน่ห์และดึงดูดความสนใจของผมเป็นอย่างมาก ร้านกาแฟของเวนิสและอิสตันบูล คือจุดศูนย์กลางของสังคมและเป็นแหล่งรวมของผู้คนที่มีความหลากหลายอย่างแท้จริง การนำภาพคนดื่มกาแฟยุคปัจจุบันผนวกกับคนดื่มกาแฟของยุคสมัยนั้น ทำให้ผมฉุกคิดว่า มันจะเป็นไปได้ไหม?และคำตอบที่ได้คือแน่นอนสิ! ถึงแม้เสื้อผ้ารูปร่างจะแตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือเสียงหัวเราะและบทสนทนาประสาคอกาแฟ ซึ่งนั่นคือบริบทที่ผมต้องการสื่อสารในผลงานภาพชิ้นนี้ครับ”

ร่วมค้นพบกาแฟลิมิเต็ดอิดิชั่น 2 รสชาติใหม่ ชวนลิ้มลองคาเฟ่อิสตันบูล(Café Istanbul)- กาแฟมอคค่าสไตล์อาหรับจากเมืองเยเมน ผสมผสานกลิ่นอายอินเดียตะวันออก หวนให้นึกถึงความลึกลับของตลาดสินค้าของโลกตะวันออก ด้วยการผสมผสานของวัฒนธรรม ทำให้กาแฟรสนี้มีกลิ่นอายของความพิเศษ พร้อมกลิ่นหอมของกาแฟคั่วอันเข้มข้นและพริกไทยดำเผ็ดร้อนที่เข้ากันได้อย่างพอดิบพอดีระดับความเข้มข้น : 10 ปริมาณ : 25 มล. และ 110 มล.

คาเฟ่เวเนเซีย(Café Venezia)– สัมผัสรสชาติแห่งประวัติศาสตร์ของกาแฟจากเมืองฮาราร์ในเอธิโอเปีย ผสมผสานกาแฟอาริบิก้าจากอินเดีย เกิดเป็นกาแฟรสชาติเข้มข้นที่มีกลิ่นอายความพิเศษของโลกตะวันออก ผนวกกับกลิ่นหอมสไตล์ดิบของป่าและดอกไม้ผสานกลิ่นกาแฟคั่วทำให้รสชาตินี้เต็มเปี่ยมด้วยพลังของอำนาจและมีความซับซ้อนที่สอดแทรกความละมุนของรสชาติ ระดับความเข้มข้น : 7 ปริมาณ : 40 มล. และ 110 มล.

มีเมนูกาแฟสูตรพิเศษจาก Nespresso คาปูชิโน่สไตล์ตะวันออก สูตรนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของชาวตุรกียุคใหม่สอดแทรกส่วนประกอบของเครื่องเทศยุคโบราณ (ซินนามอน, กระวาน, กานพลู) ส่วนผสมกาแฟแคปซูลคาเฟ่อิสตัลบูล(Café Istanbul) ไซรัปกลิ่นซินนามอน หรือไซรัปธรรมดา 10 มล.ฟองนมร้อน 60 มล. ผงซินนามอนและกานพลูเพื่อโรยตกแต่งด้านบน โดยมีอุปกรณ์ แก้วคาปูชิโน่ใส เครื่องตีฟองนม สูตรการเตรียม ตีฟองนมปริมาณ 60 มล. และเทลงในแก้วคาปูชิโน่ใส เติมไซรัปกลิ่นซินนามอนหรือไซรัปธรรมดา10 มล. และคนให้เข้ากัน สกัดกาแฟรสคาเฟ่อิสตันบูลขนาดเอสเพรสโซ(Espresso) 40 มล. และเติมลงในแก้ว โรยผงซินนามอนและกานพลูเพื่อตกแต่งหน้าฟองนม

เอสเพรสโซ่รสกระวาน รสชาตินี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสูตรการเตรียมกาแฟอาราบิก้ายุคโบราณ จนเกิดเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่รสชาติละมุนเต็มเปี่ยมไปด้วยรสนิยม โดยมีส่วนผสม กาแฟแคปซูลคาเฟ่เวเนเซีย(Café Venezia( ไซรัปกลิ่นน้ำตาลอ้อย 10 มล. กระวานเขียว 4 เม็ด ผิวเลมอน 4 ชิ้น โดยมีอุปกรณ์ แก้วเอสเพรสโซใส สูตรการเตรียม ใส่กระวานเขียว 4 เม็ด ลงในแก้วเอสเพรสโซ เติมไซรัปกลิ่นน้ำตาลอ้อย10 มล. และคนให้เข้ากัน สกัดกาแฟรสคาเฟ่เวเนเซียขนาดเอสเพรสโซ (Espresso) 40 มล. จุ่มผิวเลมอนในแก้วกาแฟ 10 วินาที จนเกิดกลิ่นหอม จึงค่อยนำออกจากแก้ว

สัมผัสกาแฟลิมิเต็ดอิดิชั่น2 รสชาติใหม่ล่าสุดคาเฟ่อิสตันบูล และคาเฟ่เวเนเซีย จาก Nespresso ได้ตั้งแต่วันที่30 มกราคม - 19 มีนาคม 2562โดยสินค้ามีจำนวนจำกัด สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของ Nespressoได้ที่ Nespresso boutique ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1, Nespresso Pop-Up Boutique Emquartier Helix Quartier ชั้น G, Nespresso Central Embassy ชั้น 2, Nespresso Mega Bangnaชั้น 1, Nespresso boutique ศูนย์การค้าไอคอนสยามชั้น 1 โทรฟรี 1800-019090 เว็บไซต์ www.nespresso.com หรือแอปพลิเคชั่นมือถือNespresso และสามารถติดตามข่าวสารรวมทั้งกิจกรรมของ Nespressoได้ที่ Facebook.com/Nespresso.thailand, Instagram: @Nespresso.th #NespressoTH และสามารถค้นหาสูตรกาแฟเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น