xs
xsm
sm
md
lg

“Tea Factory & More” ดื่มด่ำความอร่อย @ A' La Campagne พัทยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
“Tea Factory & More” ตั้งอยู่ภายใน A La Campagne
“พัทยา” จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะพักค้างคืนก็ได้ ในครั้งนี้ “ตระเวนกิน” ได้เดินทางมาเที่ยวพัทยา แล้วก็ได้มาฝากท้องอิ่มกับอาหารเลิศรส กันที่นี่ “Tea Factory & More” เป็นร้านอาหารสวยเก๋ ที่ตั้งอยู่ภายใน “A' La Campagne” (อะลาคอมปาณย์) ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาให้เป็นหมู่บ้านชนบทสไตล์ยุโรปที่สวยงามและมีชีวิตชีวา ภายในพื้นที่ 11 ไร่ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันรื่นรมย์
บรรยากาศร้าน “Tea Factory & More”
“Tea Factory & More” เป็นร้านอาหารที่ชวนให้เข้ามาสัมผัส ถูกตกแต่งให้เหมือนกับโรงงานผลิตชาในประเทศศรีลังกา บรรยากาศด้านในมีความสวยงามคลาสสิกมีสไตล์ มีโซนโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งหลายโซนตามชอบใจ มีทั้งโซนโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์เย็นๆ มีตู้โชว์เบเกอรี่ที่ทางร้านทำเบเกอรี่แบบสดใหม่ทุกวัน มีโซนกลาสเฮ้าส์ด้านในมีโต๊ะให้เลือกนั่งในมุมสบายๆ และมีมุมโชว์ชาหลากหลายที่ทางร้านคัดสรรชาชั้นดีนำเข้ามาจากหลายประเทศ อาทิ ศรีลังกา จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น เยอรมัน และชาจากหลายที่หมุนเวียนมานำเสนอให้คนรักการดื่มชา
บรรยากาศด้านในร้าน
แล้วใช่ว่าที่นี่จะโดดเด่นแค่เรื่องชาเท่านั้น เพราะทางร้านยังนำเสนอเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำแบบสดใหม่ตลอดวัน ไม่ใส่สารวัตถุกันเสีย มีออกมาให้ลิ้มรสหมุนเวียนถึง 20 ชนิด แล้วก็ยังนำเสนออาหารสไตล์เวสเทิร์นที่คิดสูตรขึ้นมาเป็นพิเศษ เน้นคัดสรรวัตถุดิบพรีเมียมที่สดใหม่เป็นหัวใจสำคัญ แล้วยังเลือกใช้วัตถุดิบจากฟาร์มของทางร้านนำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เหล่านักกินได้ลิ้มรสอาหารที่ดีมีคุณภาพ
La Vie En Rose
มื้อนี้เราขอแนะนำทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่ที่ชวนกินของทางร้าน โดยขอชวนสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ Cold Brewed Tea เป็นเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ซึ่งมีหลายรสชาติให้เลือก ส่วนรสชาติที่เลือกสั่งมาก็คือ La Vie En Rose (100 บาท+ ถ้าซื้อกลับบ้านมีค่าขวดอีก 35 บาท+) เสิร์ฟมาในขวดเก๋ไก๋ เป็นชาดำจากดาร์จีลิ่ง ประเทศอินเดีย นำมาเบลนด์กับกุหลาบ ได้ชารสชาติเยี่ยม หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ดื่มแล้วสดชื่นดีต่อใจ
ซุปหัวหอม
แล้วมาลิ้มรส ซุปหัวหอม (180 บาท+) เป็นซุปสไตล์ฝรั่งเศส ที่ทางร้านต้มเคี่ยวหัวหอมนานข้ามวัน จนได้ซุปหัวหอมเข้มข้น โปะด้วยชีส 3 ชนิด อบเสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมขนมปังบาแก็ต ซดซุปหัวหอมร้อนๆ สัมผัสได้ถึงรสชาติซุปที่หอมหวานละมุนลิ้น ซดฟินคล่องคอ
สลัดปลาแซลมอนดิบ
ต่อด้วยเมนู สลัดปลาแซลมอนดิบ (250 บาท+) ในจานมีแซลมอนนอร์เวย์ดิบ ใส่มะเขือเทศ หอมแดง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยไข่ปลาคาเวียร์ แล้วมีสตรอเบอร์รี่ ลูกพีช ผักร็อกเก็ตใส่มาด้วย กินสลัดแซลมอนเนื้อปลานุ่มหวานสดถูกปาก เข้ากับน้ำสลัดออกรสเค็มนิดๆ มีเลมอนมาให้บีบเพิ่มรสชาติเปรี้ยวหน่อยๆ กินแล้วสดชื่นปากดีแท้
แฮมเบอร์เกอร์หมู
จากนั้นชวนกิน แฮมเบอร์เกอร์หมู (250 บาท+) ขนมปังเบอร์เกอร์ทางร้านทำเอง เป็นขนมปังชาโคลหรือจะสั่งแบบขนมปังธรรมดาก็ได้ เบอร์เกอร์หมูชิ้นใหญ่ปรุงขึ้นมาตามสูตรเด็ดเฉพาะ แต่ละชั้นของเบอร์เกอร์มีส่วนผสมหลายอย่าง เคียงมาด้วยเฟรนช์ฟรายส์ หอมทอด ผักตามฤดูกาลชุบแป้งทอด แล้วก็มีซอสเดมิเกลซกับทาทาซอสรสชาติถูกลิ้น ให้จิ้มกินคู่กับเบอร์เกอร์ ที่ขนมปังหนานุ่ม เนื้อหมูเคี้ยวนุ่มถูกปากโดนใจ
Red Bean Green Tea
กินของคาวแล้ว มากินของหวานกันบ้าง ที่อยากแนะนำให้ชิมก็มี Red Bean Green Tea (135 บาท+) เป็นเค้กที่มีหลายชั้น ชั้นล่างสุดเป็นชิฟฟ่อนชาเขียว ชั้นต่อมาเป็นถั่วแดงกวน ถัดมาเป็นชิฟฟ่อนชาเขียว ต่อด้วยชั้นกรีนทีมูส ท็อปด้วยชิฟฟ่อนชาเขียว ปาดหน้าด้วยมูสชาเขียวและผงช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยแผ่นช็อกโกแลต กินเค้กชิ้นนี้ฟินปากมากกับความเนียนนุ่มละมุนละไมของเค้กชาเขียวรสเข้มข้น สอดแทรกด้วยความหวานของถั่วแดงกวนอย่างลงตัว
สโคน
อีกหนึ่งของหวานที่ไม่ควรพลาด คือ สโคน (2 ลูก 110 บาท+) ที่ทางร้านทำเองสไตล์ไอริช สั่งปุ๊บก็อุ่นสโคนเสิร์ฟมา กินแล้วเนื้อนุ่มหนึบไม่ร่วนแห้งจนเกินไป กินคู่กับคล็อตเตดครีมที่ทางร้านตีเอง และแยมสตรอเบอร์รี่ที่ทำเองเช่นกันถูกปากยิ่งนัก
มุมโต๊ะชวนนั่งสบายๆ
อีกทั้งอาหารของที่นี่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะว่ายังมีอีกหลายเมนูที่น่าลองลิ้ม อาทิ สปาเก็ตตี้ใบชาหมักผัดพริกสด (285 บาท+) ดั๊กกงฟี (350 บาท+) Alc All Day Breakfast (280 บาท+) ฯลฯ
โต๊ะนั่งด้านนอก
ทั้งนี้ภายใน "A’ La Campagne" ไม่ได้มีแค่ร้าน “Tea Factory & More” ให้ได้มาอิ่มเอมกันเท่านั้น เพราะว่ายังมีร้าน “ส้มตำวิลล่า” ขายอาหารไทยอีสาน มี “La Rouge” เป็นร้านไวน์ และมีพื้นที่ให้จัดงานต่างๆ ได้ตามต้องการ รวมถึงมีสนามเด็กเล่น สวนสวยให้ได้ถ่ายรูป ฟาร์มเกษตร ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ต่างๆ ให้ได้มาเที่ยวชมและเรียนรู้ แล้วยังมี “Shop & Gallery” ซึ่งมีสินค้าแฮนด์เมดสวยๆ งานศิลปะเก๋ๆ สินค้าของใช้ของกินที่ชาวบ้านทำ ทางร้านก็นำมาตั้งขาย เพื่อให้คนที่ได้มากินอาหารมาเที่ยวได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเมื่อมายัง “A' La Campagne”
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Tea Factory & More” ตั้งอยู่ภายใน A' La Campagne เลขที่ 21/2 หมู่ 1 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เปิดทุกวันจันทร์ - วันพฤหัส เวลา 10.00 - 21.00 น. วันศุกร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 - 22.00 น. โทร. 09-1783-8772, 09-1780-1254 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.alacampagnepattaya.com FB : alacampagne-pattaya IG : alacampagne-pattaya
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...