xs
xsm
sm
md
lg

ร้าน “ครัวบัวขาว” นานาอาหารถิ่นพื้นบ้าน รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาเมนูชวนกินที่ร้าน
จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องของกินอร่อยเด็ดมากมาย อย่างในครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาที่ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว ซึ่งมีขนมหวานชื่อแปลกชวนกินมากมาย รวมถึงมีร้านอาหารถิ่นพื้นบ้านให้มิตรรักนักกินได้ลองลิ้มกันอีกด้วย ร้านที่ว่าก็คือร้าน “ครัวบัวขาว” อาหารถิ่นบ้านหนองบัว นั่นเอง
ไก่ต้มมะละกอ
ร้าน “ครัวบัวขาว” ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัวมากนัก ที่ร้านจะเป็นร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศนั่งกินสบายๆ เหมือนได้นั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน โดยมีเมนูอาหารถิ่นที่หากินได้ยากอยู่มากมาย เริ่มที่เมนู “ไก่ต้มมะละกอ” รสชาติจะคล้ายกับต้มยำไก่ แต่จะมีความหวานกลมกล่อมของมะละกอผสมอยู่ด้วย ซดน้ำคล่องคอมากๆ
หอยพอกผัดกะเพรา
ต่อที่เมนู “หอยพอกผัดกะเพรา” หอยพอกหน้าตาจะคล้ายกับหอยตลับแต่จะตัวใหญ่กว่า เป็นของพื้นบ้านที่จะหากินได้แถวชายทะเลแถบนี้ โดยที่ร้านจะแกะหอยพอกออกจากฝา และนำเฉพาะตัวหอยมาผัดกะเพรารสชาติจัดจ้านถึงใจ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเพลิน
ผัดเผ็ดเป็ดกะลามะพร้าว
เมนูชวนลองต่อมาก็คือ “ผัดเผ็ดเป็ดกะลามะพร้าว” โดยจะใช้กะลามะพร้าวอ่อนมาสับเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปผัดกับเนื้อเป็ด เวลาเคี้ยวจะรู้สึกกรุบๆ จากกะลามะพร้าวอ่อน เป็นอีกหนึ่งเมนูแปลกที่หากินได้ยาก
หมึกต้มน้ำอ้อย
ส่วนใครที่ไม่กินเผ็ดต้องลองสั่งเมนู “หมึกต้มน้ำอ้อย” ที่ใช้หมึกกล้วยขนาดกำลังกินมาต้มในน้ำอ้อยจนเข้าเนื้อ รสชาติกลมกล่อมไม่หวานจนเกินไป แถมยังหอมน้ำอ้อยอีกด้วย ถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน
น้ำพริกกะปิกุ้งแห้ง
ปิดท้ายที่เมนู “น้ำพริกกะปิกุ้งแห้ง” ทำจากกะปิเมืองจันท์รสเข้ม ปรุงรสน้ำพริกจัดจ้าน โรยหน้าด้านบนด้วยกุ้งแห้งป่น กินคู่กับผักพื้นบ้านอย่างเช่น ผักกูด กระเจี๊ยบ เป็นต้น
 ปลากระบอกต้มส้ม
นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูชวนกินอีกมากมาย อย่างเช่น ปลากระบอกต้มส้ม, ยำแตงกวากุ้งแห้ง, ปลาเห็ดโคนทอดเทียม, ปลากระบอกต้มส้ม, ทอดมันหมูสูตรคุณแม่, ไข่ยัดไส้, ยำผักกูดกุ้งย่าง, ข้าวเกรียบอ่อนไส้มะพร้าว ใครที่มาเที่ยวที่ชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว อย่าลืมแวะมาลิ้มรสอาหารถิ่นพื้นบ้านกันที่นี่ รับรองถูกปากแน่นอน

*********************************
“ครัวบัวขาว” ตั้งอยู่ที่ ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากชุมชนขนมแปลกริมคลองหนองบัว เปิดให้บริการวันพุธ-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์และวันอังคาร) เวลา 10.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 09-9412-7725
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น