xs
xsm
sm
md
lg

“เลิศทิพย์” เลิศรสอาหารไทย จีน ซีฟู้ด รสมือเชฟกระทะเหล็ก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
สารพัดเมนูจานเด็ดชวนชิม
ในซอยลาดพร้าววังหิน 70 จัดว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารการกินของเหล่านักกินทั้งหลาย เพราะว่าภายในซอยแห่งนี้มีร้านอาหารเปิดขายอาหารมากมาย ให้เหล่ามิตรรักนักกินทั้งหลายได้ไปฝากท้องอิ่มกัน
บรรยากาศภายในร้าน
แล้วถ้าให้นึกถึงร้านอาหารเลิศรสในตำนานที่ถ้าใครอยู่แถวซอยลาดพร้าววังหิน 70 หรือถ้าผ่านมาแถวนี้ เป็นต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนมาอิ่มท้องกับอาหารรสเลิศของที่ร้านนี้กัน ซึ่งร้านที่กำลังกล่าวถึงก็คือ “เลิศทิพย์” ร้านอาหารเก่าแก่เจ้าดังที่เปิดขายอาหารไทย จีน และซีฟู้ดรสเด็ด
โต๊ะนั่งในห้องแอร์
ปัจจุบันร้าน “เลิศทิพย์” มีเชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม เป็นเจ้าของร้านที่สืบทอดตำนานความอร่อยของอาหารไว้เป็นอย่างดี เป็นเชฟมากฝีมือ ถึงขนาดที่ว่าเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันประเภทอาหารจีน จากรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย (Iron Chef Thailand) เมื่อปี พ.ศ. 2558
เชฟกิ๊ก กมล ชอบดีงาม
และยังมีอีกหลายรางวัลด้านการทำอาหารที่การันตีได้ว่า เชฟกิ๊กมีฝีมือยอดเยี่ยมในการปรุงอาหาร มีความคิดสร้างสรรค์ในการรังสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ และใส่ใจในเรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบที่ต้องมีคุณภาพ สดใหม่ และใส่ใจในการปรุงอย่างพิถีพิถัน ซึ่งอาหารของที่นี่มีเมนูชวนกินมากมายเป็น 100 เมนู
ปูทะเลไข่ดอง
ว่าแล้วไม่รอช้า ตามมาชิมเมนูจานเด็ดของที่นี่กันดีกว่า เมนูแรกที่ถือได้ว่าเป็นเมนูสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักของร้านก็คือเมนู ปูทะเลไข่ดอง (ราคาตามขนาดปู เริ่มต้นที่ 780 - 1,800 บาท) ใครชอบกินปูไข่ดองไม่ควรพลาด เพราะทางร้านคัดสรรปูทองหลาง เป็นปูทะเลสายพันธุ์หนึ่ง ส่งตรงจากจังหวัดสมุทรสาครกับสมุทรปราการมาแบบเป็นๆ สดๆ แล้วนำมาดองน้ำปลาตามสูตรเด็ดแบบโบราณ ดองนานข้ามคืนถึง 2 คืน เวลาเสิร์ฟจะแกะปูมาเป็นส่วนๆ ทำให้กินง่าย และราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษที่ปรุงโดยใช้น้ำมะนาวแท้ กระเทียมไทย และพริกขี้หนูสวน ลิ้มรสปูไข่ดองแล้วขอยกนิ้วให้เลยในความสด ปูไข่เนื้อเป็นวุ้นหวานนุ่มละมุนปาก ได้รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจัดจ้าน กินฟินปากดีต่อใจ
ปูผัดผงกะหรี่
ยังติดใจในความสดของปู อร่อยกันต่อกับ ปูผัดผงกะหรี่ (ราคาตามน้ำหนักปู เริ่มต้นที่ 1,500 - 2,800 บาท) ปูทะเลพันธุ์ทองหลางขนาดตัวใหญ่แบบเป็นๆ นำปูมาแกะแยกส่วน แล้วผัดกับเครื่องผงกะหรี่สูตรเฉพาะของทางร้าน ใส่นมสด ไข่ไก่ ผัดแบบมีน้ำขลุกขลิก กินแล้วโดนใจปากมากๆ เนื้อปูแน่นสดหวาน ชุ่มเครื่องแกงผงกะหรี่รสเข้มข้น ตักน้ำเครื่องผงกะหรี่กินกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอดยิ่งนัก
ไข่มุกอันดามัน
เมนูถัดมาใครชอบกินหอยแนะนำ ไข่มุกอันดามัน (400 บาท) หน้าตาชวนกิน เป็นหอยนางรมสด ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอน ใส่วาซาบิ น้ำพริกเผา และกระเทียมมาให้เสร็จสรรพ จัดเสิร์ฟมาให้กินแบบเป็นคำๆ กินหอยนางรมตัวใหญ่ขาวอวบเต็มปากเต็มคำ เนื้อเด้งหวานสดโดนใจ จัดจ้านน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเข้ากับเครื่องต่างๆ ที่ใส่มาแบบลงตัว
เป็ดพะโล้
แล้วก็ต้องไม่พลาดลิ้มรส เป็ดพะโล้ (100 - 200 บาท) ทางร้านคัดสรรเป็ดเชอร์รี่อย่างดี นำมาต้มกับเครื่องพะโล้ตามสูตรเด็ดเฉพาะ ต้มนาน 2 - 3 ชม. ได้เป็ดพะโล้รสเลิศ สับเสิร์ฟมาเป็นชิ้นหนากำลังดี กินแล้วเนื้อเป็ดนุ่มได้รสน้ำพะโล้เข้มข้นที่ซึมถึงเนื้อในเป็ด ไม่มีกลิ่นสาบเป็ด จิ้มกินกับพริกน้ำส้มที่ทางร้านทำเอง อร่อยถูกปากดีแท้
เป็ดทอดกะเพรากรอบ
ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูเป็ดที่ชวนกิน คือ เป็ดทอดกะเพรากรอบ (200 บาท) เป็ดพะโล้ตุ๋นจนนุ่ม นำมาทอดให้หนังกรอบ ผัดใส่พริก กระเทียม และใบกะเพรา ปรุงรสสไตล์จีน โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ กลิ่นกะเพราหอมขึ้นจมูก ลิ้มรสเนื้อเป็ดหนังกรอบเนื้อนุ่ม ชุ่มน้ำปรุงรสเด็ดจัดจ้านโดนใจปาก
หมูมะนาว
แล้วชวนมาชิม หมูมะนาว (150 / 300 บาท) ทางร้านนำคอหมูมาหมักตามสูตรเฉพาะสไตล์จีน หมักนานข้ามคืน แล้วนำมาทอด หั่นเสิร์ฟมาเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด รองจานด้วยผักชีฝรั่งและกระเทียม ส่งหมูเข้าปากเคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น ชุ่มรสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บเด็ด กินเพลินปากกันไป
ด้านหน้าร้านเลิศทิพย์
เมนูจานเด็ดที่ชวนลิ้มลองของที่นี่ยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง (ราคาตามน้ำหนักปู 980 - 1,800 บาท) ข้าวกะเพราเนื้อวากิว (1,200 บาท) หอยจ๊อปู (100 บาท) ต้มยำกุ้งแม้น้ำ (800 บาท) และอีกหลากหลายอาหารไทย จีน ซีฟู้ด ซึ่งถ้ามิตรรักนักกินอยากอิ่มหนำสำราญปากกับอาหารเลิศรส ร้าน “เลิศทิพย์” ตอบโจทย์ความอิ่มอร่อยได้อย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“เลิศทิพย์” ตั้งอยู่ที่ 3/151 ซอยลาดพร้าววังหิน 70 ถนนลาดพร้าว แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. เปิดทุกวัน เวลา 17.00 - 02.00 น. ทางร้านรับออกงานจัดเลี้ยงด้วย โทร. 08-1439-9994, 0-2570-5261 และยังมีอีกสาขาอยู่ที่ Nihonmura Mall ซอยทองหล่อ 13 โทร. 0-2712-9209
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...