xs
xsm
sm
md
lg

บลูไดมอนด์อัลมอนด์ บรีซ ชวนลิ้มลอง “นมอัลมอนด์” นมทางเลือกใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

หลังจากเทศกาลปีใหม่ผ่านพ้นไป ทุกคนย่อมมีเป้าหมายที่แตกต่างกันบางคนวางแผนที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ และเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ แต่อย่างหนึ่งที่สำคัญและในทุกๆ ปีก็ยังเป็นเทรนด์ที่ทุกคนต้องการ นั่นคือเทรนด์การรักสุขภาพ อย่างที่กล่าวกันว่า การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ เห็นจะจริงดังคำกล่าวเพราะการมีสุขภาพที่ดีย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ทุกคนปรารถนาและตั้งเป้าหมายไว้

การจะมีสุขภาพที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากแต่เราต้องเลือกสิ่งที่ดีให้กับร่างกาย วันนี้คุณดื่มนมแล้วหรือยัง? มักเป็นคำพูดที่เราจะได้ยินกันตอนสมัยเรียน ดื่มนมแล้วร่างกายแข็งแรงดื่มนมแล้วมีประโยชน์ คุณคงเคยได้ยินประโยคอะไรแบบนี้อยู่บ่อยๆ คนไทยส่วนใหญ่เติบโตมากับสังคมที่สนับสนุนให้เราดื่มนม เพราะนมถือเป็นแหล่งรวมคุณประโยชน์ชั้นดีและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่

นมที่คนไทยมักคุ้นชินก็คงจะหนีไม่พ้น นมวัว และนมถั่วเหลือง แต่เมื่อเวลาผ่านไปเทรนด์ตลาดนมในบ้านเราก็เปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันเกิดเป็นนมทางเลือกเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย และความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ นมอัลมอนด์ ประโยชน์ของนมอัลมอนด์มีดีไม่แพ้นมวัวและนมถั่วเหลืองเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยแคลเซียมและวิตามินอีที่ครบครันแล้ว ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและรักษารูปร่างอีกด้วยเนื่องจากนมอัลมอนด์นั้นเป็นนมที่ให้แคลอรี่และไขมันต่ำ

นอกจากนี้นมอัลมอนด์ยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมของทั้งของคาว, ของหวาน, และเครื่องดื่มได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง ขนมเค้ก หรือขนมตระกูลเบเกอรี่ต่างๆ ที่นิยมนำนมอัลมอนด์มาใช้แทนนมวัว หรืออย่างในอาหารคาว อย่าง ต้มข่าไก่ แกงกะทิเราก็สามารถเลือกนำเอานมอัลมอนด์มาใช้แทนเป็นกะทิได้ การเลือกนำเอานมอัลมอนด์มาประกอบอาหารอาจเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะอย่างที่ได้กล่าวมานมอัลมอนด์เป็นนมที่ให้แคลอรี่และไขมันต่ำ จึงเป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนรักสุขภาพ และนิยมอาหารคลีนเหมาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนที่แพ้นมวัวและนมถั่วเหลือง เพราะอย่างที่ทราบว่าขนมตระกูลของหวานส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของนมวัวและนมถั่วเหลืองเป็นหลัก

ในบ้านเรานมอัลมอนด์จัดอยู่ในกลุ่มของตลาดนมทางเลือกถือครองตลาดอยู่ไม่ถึง 1%ของตลาดนมในประเทศไทย แต่มีแนวโน้มการเติบโตและมียอดขายสูงขึ้นทุกปีเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ในประเทศสหรัฐอเมริกานมอัลมอนด์ เป็นที่นิยมอย่างมากและเป็นเทรนด์สุขภาพที่คนรักสุขภาพนิยม อาจเป็นเพราะกระแสการดื่มนมที่ควบคู่มากับประโยชน์ที่ควรคู่

โดยบริษัทวิจัยการตลาดระดับโลกอย่างมินเทล (Mintel) ได้ทำการสำรวจตลาดนมของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 จนถึง ค.ศ.2017 และพบว่ายอดขายของนมวัวลดลงร้อยละ 15% มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 16.12 พันล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะเดียวกัน นมทางเลือกกลับเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดห้าปีที่ผ่านมา รวมทั้งหมด 61% โดยคาดการณ์มูลค่าตลาดนมทางเลือกในปี2017ไว้ที่ 2.11พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และจากนมทางเลือกทั้งหมดนั้น นมอัลมอนด์เป็นนมทางเลือกที่คนอเมริกันนิยมมากที่สุด ด้วยส่วนแบ่งตลาดถึง64%จากตลาดนมทางเลือก โดยรองลงมาเป็นนมถั่วเหลืองที่13% นมมะพร้าวที่ 12% และส่วนที่เหลือเป็นนมทางเลือกอื่นๆ ซึ่งคาดคะเนว่าในอนาคตเทรนด์การดื่มนมอัลมอนด์จะยังคงเติบโตและสูงขึ้นตามลำดับ

ปัจจัยที่ทำให้นมอัลมอนด์เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ คือกระแสการรักสุขภาพ ผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพตนเองด้วยการเลือกบริโภคอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัติ และเชื่อว่าการหันมาบริโภคนมทางเลือกจะช่วยตอบสนองความต้องการที่จะมีสุขภาพดี โดยเฉพาะนมอัลมอนด์ที่เป็นที่ต้องการในกลุ่มคนที่อยากควบคุมน้ำหนักและรักษารูปร่าง นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ อาทิ โรคแพ้โปรตีนในนมวัว, อาการแพ้น้ำตาลแลคโตส, โรคประจำตัว, การต้องการควบคุมระดับไขมันในเลือด หรือเป็นผู้ทานมังสวิรัติ ซึ่งนมอัลมอนด์สามารถนำมาใช้ทดแทนและใช้เป็นส่วนผสมในอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ในกลุ่มผู้ที่ไม่สามารถบริโภคนมวัวปกติได้ หรืออย่างกลุ่มผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงฮอร์โมนเอสโตรเจนในนมถั่วเหลืองได้อีกด้วย

ในปีใหม่นี้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น อยากลดหรือคุมน้ำหนัก แต่ยังไม่ได้ลงมือทำเสียที โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ลองหันมาทำความรู้จักนมอัลมอนด์กันดูปัจจุบัน บลูไดมอนด์ โกรเวอร์ส สหกรณ์ผู้ผลิตอัลมอนด์จากเมืองซาคราเมนโตรัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกาได้วางจำหน่าย นมอัลมอนด์ บรีซ ในประเทศไทย ทั้งหมด 6 รสชาติ ได้แก่ รสมัทฉะ และ รสลาเต้ ซึ่งมีผลตอบรับและยอดขายเป็นไปในทิศทางที่ดีพร้อมรองรับการขยายตลาดของกลุ่มลูกค้าที่เริ่มตื่นตัวและรักในสุขภาพ โดยสามารถหาซื้อเครื่องดื่มนมอัลมอนด์บลูไดมอนด์อัลมอนด์ บรีซ ได้แล้วที่ร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2813-0954-5 หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/Bluediamondthailand และ IG:Bluediamondthailand
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...