xs
xsm
sm
md
lg

ชวนชมงานประกวด "กุลสตรีร่มบวร" ณ "ตลาดร่มบวร" ตลาดย้อนยุคแห่งใหม่ริมคลองวัดประดู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตลาดร่มบวร เป็นตลาดย้อนยุคแห่งใหม่ ริมคลองวัดประดู่ ตั้งอยู่ระหว่างสองอำเภอ คือ อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี กับ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เปิดทำการทุกเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00น.-19.00น.
ต้นประดู่ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงรับสั่งให้ผูกเรือไว้ เมื่อครั้งเสด็จประพาสต้น
ตลาดย้อนยุคแห่งนี้ เกิดจากการรวมตัวกันของวัดและชาวบ้านในชุมชนสองฝั่งคลอง พาท่านสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคไปในสมัย ร.5 เพื่อน้อมรำลึกถึงเหตุการณ์เสด็จประพาสต้น มาขึ้นฝั่งที่ท่าน้ำวัดประดู่ เพื่อนมัสการหลวงปู่แจ้ง เจ้าอาวาสในขณะนั้นภายในในตลาดร่มบวร ชาวบ้านต่างแต่งกายด้วยชุดไทย ไม่ว่าจะเป็นบรรดาพ่อค้าแม่ค้า หรือเด็กๆจากโรงเรียนทีปังกร ที่ใช้เวลาช่วงเสาร์อาทิตย์ มาเล่นดนตรีไทย เดินโชว์ศิลปะการแสดงพื้นบ้าน และคอยบริการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว มีการขายสินค้าและอาหารท้องถิ่นทั้งคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็น ปลาทูซาเตี๊ย มะพร้าวถอดเสื้อ ห่อหมก บัวลอย ขนมหวานชาววัง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งทานได้ในบรรยากาศแบบไทยๆ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงศิลปะวัฒนธรรมการทำหัวโขน เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และอนุรักษ์ศิลปะอันทรงคุณค่าอีกด้วย

คุณลุงกำลังสาธิตการเคี่ยวน้ำตาลสดในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 26-27 มกราคม 2562 ตลาดร่มบวรจะมีการจัดกิจกรรมใหญ่ นั่นก็คือการประกวดกุลสตรีร่มบวร และกุลธิดาร่มบวร เปิดรับสมัครสาวงามจากทั่วประเทศ ให้มาร่วมเปล่งประกายความสวยกัน ซึ่งคุณเอกชัย พลอยหิน ผู้ร่วมก่อตั้งตลาดร่มบวร แสดงความตั้งใจแน่วแน่ว่า ต้องการให้ตลาดร่มบวรพัฒนาขึ้นไปเป็นแลนด์มารค์แห่งใหม่ คู่กับตลาดน้ำอัมพวา จึงได้จัดกิจกรรมการประกวดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ให้ ตลาดร่มบวร ได้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ในรูปแบบวิถีไทยให้สอดคล้องกับวิถีชุมชน

ผู้สนใจสมัครหรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
061- 6977490 อาจารย์ ประเทือง ชัยณรา
(ในเวลาราชการ)
 คุณจิรศักดิ์  อ่วมอุไร  กล่าวแถลงข่าวการประกวด กลุสตรีร่มบวร และกุลธิดาร่มบวร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...