xs
xsm
sm
md
lg

“ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ by..เจ๊กบ” แป้งนุ่มหลากไส้ สดใหม่รสต้นตำรับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อรสชาติต้นตำรับ
ด้านหน้าร้าน
ปกติแล้ว เมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราคุ้นเคยกันก็จะมีเส้นต่างๆ ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ ฯลฯ แล้วก็มีน้ำซุป มีลูกชิ้นและเนื้อสัตว์ต่างๆ ใส่ผัก แล้วก็สามารถปรุงให้ได้รสชาติที่ถูกปากของแต่ละคน

แต่สำหรับก๋วยเตี๋ยวที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะชวนมาชิมในมื้อนี้ เป็นก๋วยเตี๋ยวในลักษณะที่แตกต่างออกไป มีชื่อเมนูว่า “ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ” ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นที่ตลาดท่าเกวียน ต.พนมสารคาม อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา โดยได้นำมาเปิดขายให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ลองชิมกันที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ by..เจ๊กบ” ในซอยโยธินพัฒนา 3 ย่านเลียบทางด่วนรามอินทราแห่งนี้
ที่นั่งภายในร้าน
ปากหม้อทำสดใหม่
สำหรับเมนูเด่นของทางร้านก็ต้องยกให้ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อสูตรต้นตำรับ ที่ตัวปากหม้อนั้นต้องทำสดใหม่ตลอดเวลา แคะกันสดๆ ทีละตัว จะเห็นเตาปากหม้อที่ตั้งอยู่กลางร้าน โดยเตาจะเปิดตั้งแต่เช้า และปิดเตาตอน 18.00 น. หลังจากนั้นก็ยังมีปากหม้อให้กินอยู่ แต่จะไม่สามารถเลือกไส้ได้

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อของที่นี่จะมีทั้งหมด 8 ไส้ ได้แก่ กุยช่าย เต้าหู้หมูสับ ไส้หวานไชโป๊ว ถั่วงอกน้ำมันหอย ถั่วฝักยาวผัดกุ้งแห้ง หน่อไม้ผัดพริกไทยกุ้งแห้ง แล้วก็ยังมี ไส้กะหล่ำผัดเห็ดหอม และ ไส้กุ้งสับผัดหมูแดง ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเท่านั้น
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
เมื่อเลือกไส้ปากหม้อได้แล้ว ทางร้านก็จะทำปากหม้อกันสดใหม่ เลือกน้ำซุปร้อนๆ หอมกรุ่น เป็นน้ำซุปใสที่เคี่ยวมาอย่างดี หรือเลือกปรุงเพิ่มเป็นน้ำซุปต้มยำก็ได้ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ราคาขั้นต่ำ 30 บาท (ปากหม้อ 7 ตัว) ใครชอบมากก็สั่งเพิ่มไปเรื่อยๆ ได้ ส่วน น้ำซุป (เริ่มต้น 20 บาท) ก็มีทอปปิ้งให้เลือกใส่เพิ่มได้ด้วย ทั้งพวกขาไก่ กระดูกหมู ลูกชิ้น ฯลฯ (คิดราคาตามที่สั่ง)
ข้าวขาหมู
นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวปากหม้อให้ชิมแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารตามสั่งจานเดียวและเมนูพิเศษอื่นๆ มาให้ลองลิ้มอยู่เสมอ อย่างเช่น ข้าวขาหมู (เริ่มต้น 50 บาท) ทางร้านจะใช้วิธีนำขาหมูไปทอดก่อนเพื่อรีดน้ำมันออก จากนั้นค่อยนำมาตุ๋นกับเครื่องยาจีนนาน 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้เข้าเนื้อและเปื่อยนุ่ม ขาหมูเนื้อนุ่มได้รสชาติ หนังไม่มันมากเกินไป กินคู่กับน้ำส้มพริกตำยิ่งอร่อย
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ
ข้าวผัดโบราณกากหมู+ไข่เจียวแฮม
ต่อด้วย ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (เริ่มต้น 50 บาท) ตัวหมูแดงใช้หมูส่วนสันนอกนำไปหมักกับเครื่องแล้วย่างให้สุก หมูกรอบก็หนังกรอบเนื้อนุ่ม น้ำราดเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติอร่อยกลมกล่อมกำลังดี

ข้าวผัดโบราณกากหมู+ไข่เจียวแฮม (85 บาท) อีกเมนูแนะนำที่เป็นข้าวผัดกากหมูแบบโบราณ กากหมูทอดใหม่ๆ ผัดคั่วกับข้าวสวยแล้วใส่น้ำปลาลงไปผัดให้หอมชวนกิน เสิร์ฟคู่กับไข่เจียวแฮม บีบมะนาวลงไปนิดๆ กินอร่อยเพลิน
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
ส่วนพวกก๋วยเตี๋ยวก็ยังมีให้กินด้วยเช่นกัน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (เริ่มต้น 50 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบโบราณ ใส่ถั่วลิสง พริกป่น บีบมะนาวสด น้ำต้มยำใส่เครื่องต้มยำและนมสดเป็นต้มยำน้ำข้น ใส่หมูสับ หมูแดง ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง และฮือก้วย นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกชิมก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส กวยจั๊บ หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง

ด้านอาหารกินเล่นก็มีให้ชิม ปีกไก่ตุ๋น (60 บาท) เมนูกินง่ายๆ ใช้ปีกไก่นำมาตุ๋นกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย เป็นสูตรที่ตกทอดมาจากคุณย่า ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ปีกไก่เนื้อนิ่มอร่อยได้รสชาติ
ปีกไก่ตุ๋น
หมูกรอบคั่วเกลือ (80 บาท) ใช้หมูสามชั้นนำไปต้ม ผึ่งแดด แล้วอบซ้ำอีกครั้ง จากนั้นก็ทอดจนกรอบอร่อย โรยหน้าด้วยเกลือและกระเทียม จิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้าน

อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูแล้ว ที่ร้านก็ยังมีมุมกาแฟ ซึ่งเป็นกาแฟแบบแคปซูล มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากกว่า 20 ชนิด หรือจะเลือกเป็นน้ำผลไม้ปั่นสดๆ หลากหลายชนิด ดื่มให้ชื่นใจเป็นการปิดท้ายมื้ออร่อย
หมูกรอบคั่วเกลือ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ by..เจ๊กบ” ตั้งอยู่ที่ซอยโยธินพัฒนา 3 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตบึงกุ่ม กทม. สามารถจอดรถได้ที่ริมถนนหน้าร้านและที่จอดด้านหลังร้าน ร้านเปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.30-20.00 น. โทร. 08-1581-1956
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...