xs
xsm
sm
md
lg

“Is Delight” นั่งชิลในป่ากลางเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ร้าน Is Delight
บรรยากาศดีๆ กับอาหารอร่อยๆ เป็นปัจจัยลำดับแรกๆ ที่ “ตระเวนกิน” เลือกมาพิจารณาร้านอาหารที่จะไปนั่งชิลๆ เพื่อให้เพลิดเพลินและผ่อนคลายไปกับมื้ออร่อย แต่ว่าถ้าอยู่ในกลางกรุงเทพฯ อย่างในย่านลาดพร้าวแบบนี้ ก็ใช้ว่าจะไม่มีร้านแบบที่ว่ามานี้เลย เพราะหากว่ามาที่นี่แล้วจะต้องติดใจในบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของที่นี่อย่างแน่นอน
มุมนั่งชมธรรมชาติกลางกรุง
ร้านนี้มีชื่อว่า “Is Delight” ที่ตั้งอยู่ภายในซอยลาดพร้าว 71 แต่ว่าพอย่างเท้าเข้ามาด้านในร้านแล้ว ก็รู้สึกเหมือนก้าวเข้ามาในโลกอีกใบที่ซ้อนอยู่ในเมืองหลวง เพราะที่นี่มีคอนเซ็ปต์การตกแต่งให้เห็น “ป่ากลางเมือง” ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ให้ความสดชื่น น่านั่งสบาย แล้วก็ยังมีภูเขาและน้ำตกจำลอง พร้อมสระน้ำที่อยู่ตรงกลางร้าน เพิ่มความเย็นสบายให้น่านั่งยิ่งขึ้นไปอีก
บรรยากาศแบบป่ากลางเมือง
ที่นั่งด้านในถ้ำ
ภายในร้านมีมุมที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งที่นั่งริมสระน้ำ โซนเทอเรส ที่นั่งด้านในถ้ำ และมีห้องคาราโอเกะ เป็นห้องแอร์ VIP อีก 4 ห้อง (มีค่าใช้บริการห้องคาราโอเกะ) ส่วนในโซนน้ำตกนั้นก็สามารถเดินลอดเข้าไปด้านหลังได้ มีบันไดให้ขึ้นไปทางเดินลอยฟ้า สามารถขึ้นมาชมวิวร้านในมุมสูง และขึ้นไปถ่ายรูปด้านบนได้ ส่วนตรงกลางสระน้ำก็จะมีเวทีสำหรับเล่นดนตรีสด ที่จะมีเล่นทุกวัน เวลา 19.30-23.00 น.
ภายในห้องส่วนตัว
ยำ Is Delight
ส่วนเมนูอาหารภายในร้าน ก็จะเน้นที่อาหารไทย และยังมีอาหารอีสานและจีนให้เลือกอิ่มอร่อยกันด้วย อย่างจานแรกนี้ขอเริ่มด้วยความแซบแบบไทยๆ ยำ Is Delight (289 บาท) ที่มีทั้งแมงกะพรุน กุ้งสด หมึก หอยนางรม และไข่เยี่ยวม้า ทีเด็ดคือน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ราดลงมากับเครื่องต่างๆ รสชาติแซบจัดจ้านมากๆ และสำหรับหอยนางรมก็ยังมีกระเทียม พริก และกระถินให้กินคู่กันด้วย
ปลากะพงทอดน้ำปลา
ต่อด้วย ปลากะพงทอดน้ำปลา (389 บาท แต่ช่วงนี้มีโปรโมชั่น ลดราคาเหลือ 199 บาท) ทางร้านจะใช้ปลากะพงไซส์ 7-8 ขีด นำมาแล่และบั้ง ก่อนนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ราดมาด้วยน้ำปลากวนสูตรของทางร้าน ออกรสชาติเค็มๆ หวานๆ หอมกลิ่นน้ำปลา และก็ยังมีน้ำยำมะม่วงมาให้กินเคียงกันด้วย
แกงคั่วเนื้อปู
ตามติดมากับ แกงคั่วเนื้อปู (259 บาท) ที่มีเนื้อปูเน้นๆ เสิร์ฟมาให้เห็น เครื่องแกงที่ใช้เป็นเครื่องแกงสูตรของภาคใต้ ให้กลิ่นหอมของเครื่องเทศและสมุนไพรต่างๆ ใช้กะทิสด ใส่เนื้อปูก้อน และใส่ใบชะพลูที่ให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ แกงคั่วรสชาติกลมกล่อมมากๆ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ยิ่งเด็ด

ถ้าใครยังชอบความแซบอยู่ ต้องลองชิม ยำวุ้นเส้นทะเล (159 บาท) ที่เน้นซีฟู้ดใส่มาแบบครบเครื่อง มาทั้งปูม้า กุ้ง หมึก และหอยแมลงภู่ ใส่วุ้นเส้น และคลุกเคล้ากับน้ำยำรสชาติจัดจ้าน
ยำวุ้นเส้นทะเล
เปลี่ยนมาลองชิมอาหารรสเบาๆ แต่อร่อยแบบไม่ธรรมดา กะหล่ำปลีน้ำปลา (99 บาท) ทางร้านจะเลือกใช้กะหล่ำปลีใบใหญ่ๆ นำไปทอดให้พอหอมๆ ก่อนแล้วค่อยผัดกับน้ำปลาที่ปรุงมาเป็นสูตรพิเศษของร้าน ม้วนมาเป็นก้อนๆ ลองชิมกะหล่ำปลียังกรอบหวาน ได้รสชาติน้ำปลาเค็มนิดๆ กำลังดี หอมชวนอร่อย
กะหล่ำปลีน้ำปลา
ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกลิ้มลองหลายอย่าง เช่น สตรอว์เบอร์รี่โซดา (80 บาท) ที่ใช้ไซรัปสตรอว์เบอร์รี่ผสมกับโซดา และ บลูคูราโซ (80 บาท) ใช้ไซรัปบลูคูราโซผสมกับโซดาเช่นกัน ดื่มแล้วหวานหอมซ่า เย็นชื่นใจ

เมนูอื่นๆ ของทางร้านก็ยังมีอีกมากมาย อาทิ ต้มยำรวมมิตร (289 บาท) เนื้อปลากะพงพริกไทยดำ (189 บาท) เมี่ยงปลากะพงทอด (389 บาท) แซลมอนแซบ (229 บาท) เป็นต้น ที่ชวนให้มาลองชิม ในบรรยากาศป่าธรรมชาติที่สดชื่นน่านั่งกันเพลินๆ
สตรอว์เบอร์รี่โซดา และ บลูคูราโซ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “Is Delight” ตั้งอยู่ที่แยกถนนนาคนิวาส ซอยลาดพร้าว 71 เขตลาดพร้าว กทม. การเดินทางจากถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบด่วนรามอินทรา) ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนสังคมสงเคราะห์ แล้วตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ บริเวณแยกตัดกับถนนนาคนิวาส ร้านเปิดทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น. โทร. 08-9992-9991 (วันพฤหัสบดี-เสาร์ แนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้า) www.facebook.com/isdelightrestaurant
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...