xs
xsm
sm
md
lg

โออิชิ โกลด์ ชวนสัมผัสตำนานชาข้าวคั่วญี่ปุ่น พิสูจน์สุดยอดชาเขียวพรีเมียมเพื่อสุขภาพ รางวัลจักรพรรดิญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เมืองโอมาเอะซากิ” ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นแหล่งกำเนิดใบชาเขียวคุณภาพเยี่ยมชนิดไม่มีที่ไหนเทียบได้มานานกว่า 100 ปี ด้วยทำเลที่ตั้งอันเหมาะสมบริเวณตอนกลางของญี่ปุ่น ได้รับความชุ่มชื้นจากท้องทะเล ประกอบกับสายน้ำบริสุทธิ์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ไหลลงมาจากเทือกเขาเจแปนแอลป์ จึงทำให้เมืองโอมาเอะซากิ เป็นหนึ่งในเมืองที่เหมาะแก่การเพาะปลูกชาเขียวที่สุดในญี่ปุ่น

วันนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับไร่ชารางวัลจักรพรรดิญี่ปุ่น “ไร่มัตสึดะ” ตั้งอยู่ที่เมืองโอมาเอะซากิ ไร่แห่งนี้มีกรรมวิธีการผลิตชาเขียวที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยว โดยใบชาทั้งหมดจะถูกเก็บด้วยมือ คัดสรรเฉพาะยอดอ่อนใบชา 3 ใบเท่านั้น ใบชาที่เก็บมาได้จะถูกนำไปนึ่งด้วยไอน้ำ เพื่อหยุดการเปลี่ยนสีของใบชา คงคุณภาพชาไม่ให้เสียไป ก่อนนำมานวดด้วยมือในทันที เพื่อให้ชาเกิดกระบวนการทางเคมี ใบชาจึงมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ ซึ่งกรรมวิธีทั้งหมดนี้ต้องทำภายใน 4 ชม. เพื่อคงความสดของชาให้มากที่สุด

“คุณสึโยมิ มัตสึดะ” เจ้าของไร่ ถือเป็นบรมครูเรื่องชาของญี่ปุ่น จากประสบการณ์ที่ตกทอดมาถึง 5 ชั่วอายุคน สั่งสมกรรมวิธีการผลิตชาเขียวอันพิถีพิถัน ชาเขียวของที่นี่การันตีด้วยรางวัล “The Emperor’s Cup” ชารางวัลจักรพรรดิญี่ปุ่น และรางวัลคุณภาพอีกมากมาย

โออิชิอยากให้ทุกคนได้ดื่มด่ำรสสัมผัสแห่งสุดยอดชาเขียวพรีเมียมเพื่อสุขภาพแบบฉบับดั้งเดิมแท้ๆ จากญี่ปุ่น จึงได้นำยอดอ่อนใบชาเขียวนำเข้า 100% จากไร่มัตสึดะมาผสมผสานกับความหอมกรุ่นของข้าวคั่วญี่ปุ่นชั้นดี ที่ถือเป็นสูตรเฉพาะตั้งแต่ปี 1930 จนได้ชาข้าวคั่วญี่ปุ่นสีทองที่กรุ่นกลิ่นหอมละมุน จนกลายเป็น โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ ชาข้าวคั่วญี่ปุ่นพรีเมียม มีมาให้เลือกสรรถึง 2 สูตร คือสูตรไม่มีน้ำตาล และ สูตรดีไลท์ (หวานน้อย)

มาพร้อมกับ โออิชิ โกลด์ คาบูเซฉะ ชาที่ถูกปกคลุมเพื่อรักษาสุนทรียรสและคงคุณประโยชน์แห่งยอดชาเขียวจากญี่ปุ่น พิเศษด้วยขั้นตอนการเก็บเกี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ต้นชาจะถูกปกคลุมด้วยตาข่ายดำ ไม่ให้โดนแสงแดด 1 สัปดาห์ ก่อนเก็บเกี่ยว เพื่อคงรสชาที่นุ่มนวล หอม และคงคุณประโยชน์จากคาเทชิน อย่างเต็มที่ ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ

ดื่มด่ำสุดยอดชาเขียวพรีเมียมเพื่อสุขภาพ ที่ได้รับรองให้เป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ การันตีด้วยรางวัลจักรพรรดิญี่ปุ่นได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ และร้านอาหารในเครือโออิชิ หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.oishidrink.com หรือ www.facebook.com/OishiDrinkStation

(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...