xs
xsm
sm
md
lg

“มดเอ๊กซ์ตำซั่ว” สุดแซบเมนูอีสาน จัดจ้านโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูของร้านมดเอ๊กซ์ตำซั่ว
ด้านหน้าร้าน
ขึ้นชื่อว่าอาหารอีสาน ทุกคนก็ต้องนึกถึงความแซบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งหากว่าได้ลิ้มลองเมื่อใดก็จะได้อิ่มอร่อยแซบปากกันเสียทุกครั้ง

อย่างมื้อนี้ที่ “ผ่านมาแวะกิน” ได้แวะมาลิ้มลองของอร่อยกันที่ร้าน “มดเอ๊กซ์ตำซั่ว” ที่ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 48 แยก 3 ซึ่งแม้ว่าจะต้องเข้าซอยเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวามาหลายที แต่ถ้าหากว่าเป็นของอร่อยถูกปากแล้วก็ต้องเข้ามาลิ้มลองให้ได้

ที่ร้านนี้เน้นเมนูอาหารอีสานสูตรจากจังหวัดยโสธร มีเมนูแซบๆ ให้เลือกชิมแบบหลากหลาย แล้วก็ยังมีเมนูอาหารตามสั่งให้อิ่มท้องกันอีกด้วย
ตำซั่ว
มาถึงร้านนี้แล้ว ก็ต้องสั่งจานนี้ ตำซั่ว (50 บาท) เป็นจานเด็ดของร้าน เป็นส้มตำปลาร้ารสแซบ ที่ใส่เครื่องมาแบบเต็มๆ ทั้งขนมจีน กากหมูทอดใหม่ๆ ถั่วงอก และปลากรอบ โดยปลาร้านที่ทางร้านใส่มาในส้มตำนี้เป็นปลาร้าต้มสุกปรุงรสตามสูตรของทางร้าน พอนำมาตำรวมกับเครื่องต่างๆ แล้วก็ได้รสชาติจัดจ้านแบบเป็นเอกลักษณ์ อร่อยแซบมากจริงๆ
ตำถาด
ส่วนใครชอบกินส้มตำเครื่องแน่นๆ ต้องสั่ง ตำถาด (120 บาท) ที่มาแบบแน่นจานใหญ่ๆ ตรงกลางเป็นส้มตำปูปลาร้ารสแซบ (สามารถเลือกสั่งเป็นส้มตำไทยหรือตำปูได้) เครื่องรอบนอกที่วางมาด้วยก็มี หมูยอ กากหมู หอยโข่ง ผักกระเฉด หน่อไม้ ขนมจีน ไข่ต้ม และปลากรอบ เวลากินจะเลือกคลุกเคล้าเครื่องต่างๆ รวมกันก็ได้ หรือจะกินส้มตำกับเครื่องเคียงกันไปก็ตามแต่ความชอบ
ตำไทย
ใครไม่กินปู หรือไม่กินปลาร้า ก็เลือกสั่งเป็น ตำไทย (40 บาท) แทน ส้มตำไทยของที่นี่ใส่มะละกอดิบสับ ตำรวมกับถั่วฝักยาว กุ้งแห้ง และถั่วลิสงคั่วเองใหม่ๆ กลิ่นหอมเคี้ยวมัน ปรุงรสส้มตำออกเปรี้ยวหวาน กินแล้วอร่อยเพลิน

ส่วนเมนูอื่นๆ นอกจากส้มตำก็ยังมีให้ชิมหลากหลาย เริ่มจาก ยำปลาดุกฟู (120 บาท) ที่ใช้เฉพาะเนื้อปลาดุกย่าง แกะออกมา แล้วสับให้ละเอียด คลุกกับเกล็ดขนมปัง แล้วทำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ ได้มาเป็นปลาดุกฟูกลิ่นหอม เคี้ยวแล้วกรอบทั่วๆ กินเคียงกับน้ำยำที่คล้ายๆ กับยำมะม่วง รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด
ยำปลาดุกฟู
แล้วก็มาถึงคิวของ ลาบเป็ด (60 บาท) จานเด็ด ที่จะใช้เป็นส่วนหน้าอกนำมาสับหยาบๆ แล้วรวนกับข่า ปรุงรสเครื่องลาบ โรยด้วยหอมเจียว พริกแห้ง และใบมะกรูดทอด ลาบเป็ดรสจัดจ้าน ไม่มีกลิ่นสาบ กินคู่กับพริกแห้งเพิ่มความเผ็ดและหอม

จากนั้นมาซดน้ำซุปร้อนๆ ของ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (60 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้กระดูกอ่อนใบพาย นำมาเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม พอมีลูกค้าสั่งก็จะปรุงรสใหม่กันชามต่อชาม รสชาติจัดจ้านแบบต้มแซบ ซดแล้วอร่อยร้อนๆ คล่องคอ
ลาบเป็ด
นอกจากเมนูอร่อยที่ลองชิมกันไปแล้ว ที่ร้าน “มดเอ๊กซ์ตำซั่ว” ยังมีเมนูชวนลองอีกหลายจาน อาทิ ไก่ย่าง (ชิ้นละ 40 บาท) ตำข้าวโพด (50 บาท) น้ำตกหมู (60 บาท) ต้มยำทะเล (80 บาท) ปลาทับทิมทอดน้ำปลา (220 บาท) ปากเป็ดทอด (70 บาท) เป็นต้น
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “มดเอ๊กซ์ตำซั่ว” ตั้งอยู่ใน ซอยลาดพร้าว 48 แยก 3 เขตห้วยขวาง กทม. ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 09-5831-1812 นอกจากนี้ยังมีอีกสองสาขาคือ สาขาซอยรัชดาภิเษก 20 และซอยอินทามะระ 26
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...