xs
xsm
sm
md
lg

รวมเด็ด 5 ร้านส้มตำสุดแซบ ส่งท้ายปีหมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ตำปูม้าปลาร้ากุ้งสด ร้าน HAI ส้มตำคอนแวนต์
เผลอแป๊บเดียวก็จะผ่านพ้นปีหมาไปแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราจะปฏิบัติอย่างต่อเนื่องจากปีเก่าไปจนข้ามปีใหม่ และปีถัดๆ ไปก็คือ การออกไปหาของอร่อยๆ มาปรนเปรอปากท้องให้อิ่มหนำสำราญกันอย่างสม่ำเสมอ

และเพื่อเป็นการส่งท้ายปีอย่างมีชีวิตชีวา จึงขอพาไปชิมของแซบ กับ 5 ร้านส้มตำจานเด็ดถึงใจ
ด้านหน้าร้าน HAI ส้มตำคอนแวนต์
ลาบเป็ด
HAI ส้มตำคอนแวนต์
ร้านส้มยำชื่อดังย่านสีลม ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2539 โดยเน้นขายอาหารอีสานเป็นหลัก แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนเมนูอาหารให้มีความหลากหลายมากขึ้น ปรับให้เหมาะกับยุคสมัย แล้วก็จะมีเมนูใหม่ๆ เพิ่มมาให้ชิมกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งวัตถุดิบหลักๆ อย่างมะละกอ ก็จะเลือกใช้มะละกอดำเนิน เนื่องจากให้รสชาติดีและมีความกรอบ ส่วนพวกงา พริกป่น ถั่วลิสง ข้าวคั่ว ก็จะคั่วบดเองใหม่ๆ เพิ่มความหอม และวัตถุดิบอย่างอื่นก็เน้นความสดใหม่เป็นพิเศษ

เมนูเด็ดต้องสั่งก็คือ ตำปูม้าปลาร้ากุ้งสด ที่ใช้ปูม้าสดนำมาดองน้ำปลาเอง ใช้กุ้งสด หมูยอคัดมาอย่างดี ส่วนปลาร้าที่ใช้ก็ต้องคัดมาอย่างดี นำมาต้มปรุงรสใหม่เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน และในจานยังมีมะละกอแบบเส้นขูด ใส่มะเขือส้มของทางอีสาน เพิ่มความนัว เปรี้ยว และหอม ใส่กุ้งแห้ง ถั่วฝักยาว ผักชีฝรั่ง และเมล็ดกระถิน ลองชิมส้มตำจานนี้ แซ่บถูกใจ หอมนัวสุดๆ

กินส้มตำแล้วก็ต้องมีของกินแกล้มอย่าง คอหมูย่าง ลาบเป็ด เนื้อโคขุนย่างเตาถ่าน ปีกไก่ทอด เป็นต้น ที่จะทำให้มื้อนี้อิ่มอร่อยแซบโดนใจ

ร้านตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง 2 แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-21.00 น. วันเสาร์ เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) โทร. 0-2631-0216 และนอกจากสาขาถนนคอนแวนต์แล้ว ก็ยังมีอีกสองสาขาที่ ซอยสุขุมวิท 31 และ ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์
ส้มตำปูม้า ร้านเฉลิมขวัญ
ร้านเฉลิมขวัญ ลาดพร้าว 71
เฉลิมขวัญ
เปิดขายอาหารอีสานที่ย่านลาดพร้าวนี้มากว่า 15 ปีแล้ว โดยเมนูอาหารก็มีให้เลือกอร่อยกันมากมาย ใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน เน้นคัดสรรคุณภาพ ข้าวคั่วก็คั่วเอง พริกป่นก็ทำเองใหม่ๆ ทำให้ได้กลิ่นหอมชวนกินมากขึ้น

จานเด็ดต้องยำให้ ส้มตำปูม้า ที่ใช้ปูม้าสดๆ คัดมาพิเศษ นำมาตำกับเครื่องส้มตำไทย รสชาติจัดจ้านถูกปาก ปูม้าเนื้อสดหวานเข้ากับน้ำส้มตำเปรี้ยวหวานเผ็ด และก็ห้ามพลาด ไก่ย่าง ที่ต้องสั่งมากินคู่กัน ไก่ย่างของทางร้านจะนำไปหมักกับเครื่องสมุนไพรแล้วย่างด้วยเตาถ่าน ออกมาเป็นไก่ย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบ

แล้วก็ยังมี เนื้อย่างเสือร้องไห้ ย่างมาแบบพอสุก เนื้อนุ่มหอม คอหมูย่าง อร่อยได้รสชาติ ลาบปลาดุก แกงลาวหน่อไม้สด ปลาทับทิมทอดกระเทียม ฯลฯ ให้เลือกชิมกันอีกหลายจาน

ร้านตั้งอยู่ปากซอยสังคมสงเคราะห์ 3 ลาดพร้าว 71 เขตวังทองหลาง กทม. ร้านเปิดทุกวัน (ปิดเฉพาะวันจันทร์ที่ 2 ของเดือน) เวลา 09.00-21.30 น. โทร. 0-2932-4607
ตำซั่ว ร้านสม-ยงตำซั่ว
ตำข้าวโพดไข่เค็ม
สม-ยง ตำซั่ว
ร้านนี้เปิดขายมากว่า 20 ปี ปัจจุบันอยู่ที่พระราม 9 ซอย 6 มีเมนูอาหารอีสานสุดแวบให้ได้ลองชิมกันหลากหลาย ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ตำซั่ว นี่ที่ครบเครื่องด้วยส้มตำปลาร้ารสแซบ ใส่ขนมจีน ถั่วงอก และแคบหมู

หรือใครไม่กินปลาร้าก็ต้องลองสั่ง ตำข้าวโพดไข่เค็ม ที่จะใช้ข้าวโพดแทนเส้นมะละกอ พร้อมใส่ไข่เค็มที่เลือกใช้ไข่เค็มแบบคัดพิเศษที่จะให้รสเค็ม เพื่อให้ตัดกับรสข้าวโพด ปรุงรสให้ออกเปรี้ยวหวาน คล้ายกับตำไทย

ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มี น้ำตกปลาช่อน (ปลาช่อนลุยสวน) น้ำตกหมู ลาบเป็ด ซุปเปอร์ขาไก่ คอหมูย่าง ไก่ย่าง ตำชาวนา ปีกไก่ทอด ฯลฯ ให้ชิมกันอีกมากมาย

ร้านสม-ยง ตำซั่ว (สาขา 1) ตั้งอยู่ที่พระราม 9 ซอย 6 ข้างอาคารว่องวานิช (หน้า RCA) เปิดขายวันจันทร์-วันเสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) เวลา 10.00-21.30 น. โทร. 08-1309-6548 ส่วนสาขา 2 อยู่ที่พระราม 9 ซอย 7 (ปากซอยทวีมิตร 11) แยก อสมท. และสาขา 3 อยู่ที่ ซอยรังสิตภิรมย์ ม.กรุงเทพ-รังสิต
ตำซั่ว ร้านมดเอ๊กซ์ตำซั่ว
ตำถาด
มดเอ็กซ์ตำซั่ว
ร้านอาหารอีสานสูตรเด็ดจาก จ.ยโสธร ที่มีหลากหลายเมนูแซ่บให้เลือกกิน อาทิ ตำซั่ว เป็นส้มตำปูปลาร้าที่ใส่มาทั้งขนมจีน กากหมู ถั่วงอก และปลากรอบ ปรุงรสจัดจ้านถึงใจ แต่ถ้าชอบแบบเครื่องเยอะๆ ต้องเป็น ตำถาด ที่จัดมาเป็นส้มตำปูปลาร้า ล้อมรอบด้วยเครื่องต่างๆ มากมาย คือ หมูยอ กากหมู หอยโข่ง ผักกระเฉด หน่อไม้ ขนมจีน ไข่ต้ม และปลากรอบ

ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีให้ลองชิมอีก เช่น ตำไทย ตำข้าวโพด ไก่ย่าง น้ำตกหมู ยำปลาดุกฟู เป็นต้น

ร้านมีหลายสาขา สาขาแรกอยู่ภายในซอยรัชดาภิเษก 20 สาขา 2 อยู่ในซอยอินทามะระ 26 สาขา 3 อยู่ที่ซอยลาดพร้าว 48 แยก 3 ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-22.00 น. โทร. 09-5831-1812
ตำถาดปลาเผา ร้านส้มตำศรีนครินทร์
ส้มตำเส้นแก้ว
หลากหลายเมนูอร่อยที่ร้านส้มตำศรีนครินทร์
ส้มตำศรีนครินทร์
ร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังที่เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว ที่นี่นำเสนออาหารไทย-อีสาน รวมถึงมีอาหารซีฟู้ดด้วย แต่ว่าจะเน้นที่อาหารอีสานและอาหารไทยเป็นหลัก มีเมนูมากหลายกว่า 300 เมนูให้ได้เลือกอิ่มกันแบบเต็มที่

มาแล้วต้องสั่ง ตำถาดปลาเผา จัดเสิร์ฟมาแบบอลังการกินได้ 4-5 คน ในถาดสแตนเลสใบใหญ่ประกอบไปด้วย ส้มตำปลาร้าที่ตำมาแบบครบเครื่องรสชาติแซบจัดจ้าน ทางร้านใช้ปลาร้าปรุงสุก (หรือจะเลือกเป็นส้มตำอย่างอื่นก็ได้) และก็มีปลานิลเผาที่เสิร์ฟมาทั้งตัวเนื้อนุ่มหวานอร่อย แถมยังมีเครื่องเคียงสารพัดอย่างให้กินเข้าคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นแหนมขอนแก่น หมูยอขอนแก่น ไข่ต้ม แคบหมูทางร้านทำเอง เส้นขนมจีน ปลากรอบ ผักสด ผักดองต่างๆ

แล้วก็มี ส้มตำเส้นแก้ว เป็นอีกหนึ่งเมนูส้มตำที่ชวนชิม เป็นส้มตำไทย แต่ว่าจะใส่เส้นบุกลงไปด้วย และใส่กุ้งลวก กินแล้วถูกปากตรงที่เส้นบุกเคี้ยวเด้งกรึบกรุบกรอบปาก

นอกจากนี้ก็ยังมี ไก่นาย่าง ไก่ย่างหนังกรอบ ปลากะพงเผา แกงหน่อไม้ใบย่านาง ต้มแซ่บกระดูกหมู เป็นต้น

ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามพาราไดซ์ พาร์ค) ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. ทางร้านรับจัดงานนอกสถานที่ด้วย โทร. 0-2393-5884, 0-2748-0794-5
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...