xs
xsm
sm
md
lg

หนาวแล้วเที่ยวเลย...ตื่นตางาน"ศิลปะ สายหมอก และดอกไม้เมืองเลย" ห้ามพลาดพรมดอกไม้ผีตาโขนยักษ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
พรมดอกไม้หน้ากากผีตาโขน ไฮไลท์งานศิลปะ สายหมอก และดอกไม้เมืองเลย
ททท.เลย ชวนเที่ยวงาน"ศิลปะ สายหมอก และดอกไม้เมืองเลย" ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้-22 ม.ค. 62 ณ สวนสาธารณะกุดป่อง ภายในงานตื่นตาไปกับการจัดแสดงดอกไม้หลากสีสันจำนวนมาก ร่วมด้วยงานศิลปะสะท้อนวิถีชาวเลย และห้ามพลาดพรมดอกไม้ผีตาโขนขนาดใหญ่ยักษ์หลากสีสันสวยงาม
สีสันซุ้มดอกไม้นานาพรรณยามราตรี(ภาพ : ททท.เลย)
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานจังหวัดเลย ชวนเที่ยวงาน"ศิลปะ สายหมอก และดอกไม้เมืองเลย" ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้-22 ม.ค. 62 ณ สวนสาธารณะกุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย

ภายในงานตื่นตาตื่นใจไปกับความงดงามของการจัดแสดงดอกไม้หลากสีสัน หลายรูปแบบ นำโดยไฮไลท์ “พรมดอกไม้หน้ากากผีตาโขน”ขนาดใหญ่ หนึ่งในสัญลักษณ์อันโดดเด่นของจังหวัดเลย ร่วมด้วยพรมดอกไม้จากทีมศิลปินชาวเกาหลี (ที่มาสอนเทคนิคการพรมดอกไม้ให้คนไทยในงานนี้) ซึ่งใช้วัสดุตามธรรมชาติในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น ดอกดาวเรือง ดอกเฟื่องฟ้า ดอกอัญชัน ดอกกุหลาบ ดอกกาแฟ เมล็ดพันธุ์พืชต่าง และเมล็ดข้าวสาร มาจัดแสดงเป็นเรื่องราวต่างๆ
พรมดอกไม้ ฝีมือศิลปินชาวเกาหลี
นอกจากนี้ก็ยังมีการนำเสนออาหารจากดอกไม้ การจัดแสดงทุ่งดอกไม้และไฟประดับ ศาลาชมสวน ทุ่งคริสต์มาส อุโมงค์ดอกไม้นานาพรรณ และการจัดแสดงไม้ดอกไม้ประดับ ในหลากหลายรูปแบบที่ดูสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ

รวมไปถึงการจัดแสดงงานศิลปะที่สื่อถึงสัญลักษณ์และวิถีของชาวเมืองเลย ไม่ว่าจะเป็น ผีตาโขน(อ.ด่านซ้าย) ผีบุ้งเต้า(อ.ภูเรือ) ต้นไม้ประดับโคมไฟหลากสีสันตามความเชื่อของชาวไทยทรงดำ(อ.เชียงคาน) การจำลองพระธาตุศรีสองรัก(อ.ด่านซ้าย) การจำลองใบเสมา พระพุทธรูปหินทราย ศิลปะสมัยทวารวดี (อ.วังสะพุง) เป็นต้น
โซนศิลปะผีบุ้งเต้า
นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ อาทิ โขนจากกรมศิลปากร ละครผีตามคน(ตำนานผีตาโขน) การแสดงดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน ดนตรีสากล วงออร์เคสตร้า การแสดงหมอลำ การเดินแบบผ้าไทเลย การจัดจำหน่ายสินค้าโอทอป กาแฟเมืองเลย เป็นต้น

ขณะที่ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ก็ยังมีหุ่นจำลองไดโนเสาร์เมืองเลย(อ.ภูหลวง)ที่มีการประดับตกแต่งเครื่องกายเข้าไปดูน่ารักมีสีสัน ทางเดินสามมิติกับรูปหุบเหว และสะพานข้ามน้ำตกให้ผู้มาเยือนได้สนุกเพลิดเพลินกัน โดยงานจะเปิดตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น. ของทุกวัน

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานเลย (รับผิดชอบพื้นที่ เลย,หนองบัวลำภู) โทร. .0 4281 2812 , 0 4281 1405
สีสันงานศิลปะ สายหมอก และดอกไม้เมืองเลย ยามราตรี(ภาพ : ททท.เลย)
ทางเดิน 3 มิติ
ต้นไม้ประดับโคมไฟ
แปลงดอกไม้สีแดงงามเด่น
ไดโนเสาร์เมืองเลย
จุดถ่ายรูปสัญลักษณ์ของงานนี้
....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...