xs
xsm
sm
md
lg

“tHe thREE LiTTle PiGs” ชิมของอร่อยหลากหลาย ในบ้านสวนของลูกหมู

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
tHe thREE LiTTle PiGs
ท้องร่องสวนที่เดินชมได้
เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักนิทานเรื่องลูกหมูสามตัว ที่เป็นเรื่องราวของพี่น้องลูกหมูสามตัว ต่างก็สร้างบ้านด้วยวัสดุที่แตกต่างกัน โดยมีเพียงบ้านของลูกหมูน้องเล็กที่สร้างบ้านได้อย่างแข็งแรงและมั่นคง และนี่ก็เป็นเรื่องราวของนิทานลูกหมูสามตัว
นั่งชิลๆ รับลมธรรมชาติ
ที่นั่งสบายๆ
ส่วนเรื่องราวของร้าน “tHe thREE LiTTle PiGs” นั้น เปลี่ยนจากลูกหมูสามตัว มาเป็นการรวมตัวของเพื่อนสามคน แต่ก็มีความตั้งใจที่จะก่อตั้งที่นี่ให้มั่นคงและยั่งยืนเช่นกัน

โดยที่ร้าน “tHe thREE LiTTle PiGs” นั้น ดั้งเดิมเป็นสวนร้าง ก่อนจะปรับปรุงมาเป็นสวนผักผลไม้แบบผสมผสาน จากนั้นก็มีการพัฒนาต่อยอดจนมาเป็นแปลงเกษตรปลอดสาร และมีร้านอาหารให้คนได้เข้ามาชิมของอร่อยๆ กัน
ห้องแอร์ก็มีให้นั่ง
มุมน่ารักๆ ในร้าน
มีบ่อทรายให้เด็กๆ เล่น
ซึ่งวัตถุดิบในร้านนั้น บางส่วนก็ได้มาจากผลผลิตในสวนของตัวเอง บางส่วนก็รับซื้อจากวิสาหกิจชุมชนในละแวกนั้น อีกส่วนก็เลือกซื้อจากร้านค้าที่มีคุณภาพ แต่ทั้งหมดนั้นก็จะเน้นที่ความสดใหม่ และสินค้าที่ได้มาตรฐาน นำมาปรุงเป็นเมนูอาหารไทยและอาหารนานาชาติให้ได้ลิ้มรสกัน

พื้นที่ภายในร้านแบ่งออกเป็นพื้นที่ร้านอาหารและพื้นที่กิจกรรมต่างๆ โดยในร้านอาหารนั้นก็มีที่นั่งทั้งในสวน ริมท้องร่อง ให้นั่งชิลๆ รับลมเย็นจากธรรมชาติ แต่ถ้าวันไหนอากาศร้อนจัด จะเลือกนั่งในโซนห้องแอร์ก็ได้ และในโซนกิจกรรม ก็จะเป็นท้องร่องสวนที่ยังปลูกผักผลไม้ต่างๆ ไว้ มีกิจกรรมให้ทำทั้งการพายเรือในท้องร่อง ให้อาหารปลา มีบ้านเต่า อีกัวน่า มีบ่อทรายให้เด็กๆ ได้ลงไปเล่น พร้อมทั้งการเรียนรู้พืชพันธุ์ต่างๆ ในสวน นอกจากนี้ยังมีโซนดนตรีสด ที่จะมีมาเล่นให้ฟังทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 17.00-20.30 น.
3 PIGS จิ้มแจ่ว
มาถึงเรื่องของอาหาร ต้องมาเริ่มชิมจากเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน 3 PIGS จิ้มแจ่ว (180 บาท) เป็นเนื้อหมูคัดพิเศษ นำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ และพริกไทย แล้วนำไปจี่ในกระทะให้พอสุก เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มแจ่วใส่ข้าวคั่วทำใหม่ๆ ได้รสจัดจ้านหอมข้าวคั่ว จานนี้แนะนำให้สั่งมาชิมจริงๆ เพราะเนื้อหมูนุ่มอร่อยมากๆ รสเค็มกลมกล่อมกำลังดี กินคู่กับผักสดที่มีมาให้ด้วย
ยำส้มโอ
แกงเห็ด
อีกจานซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ ยำส้มโอ (180 บาท) เป็นเมนูโบราณ ใช้ส้มโอที่มีอยู่เยอะในนครปฐมมาเป็นส่วนผสมหลัก ยำใส่พริกเผา มะพร้าวคั่ว ใส่กุ้งลวก และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จานนี้เป็นยำที่รสชาติเข้มข้น ส้มโอเป็นชิ้นๆ ให้รสเปรี้ยวหวาน ตัดกับน้ำยำเปรี้ยวเค็มเผ็ด และเพิ่มความมันด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ส่วนเมนูนี้ใช้ผลผลิตบางส่วนจากในสวน แกงเห็ด (80 บาท) ใช้เห็นสดๆ หลายชนิด ใส่ฟักทอง บวบ ใบแมงลัก ตำเครื่องแกงหอมพริกไทยและหอมแดง รสชาติความหวานได้มาจากผักต่างๆ กินอร่อย ได้คุณค่าจากเห็ด
ปลาทับทิมอกแตก
มาถึงจานปลา ปลาทับทิมอกแตก (400 บาท) จานนี้เป็นปลาทับทิมผ่ากลาง นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ด้านบนเป็นกุ้งลวก หมึกลวก หมูยอ ไส้กรอก หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่าย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยำซีฟู้ดแยกใส่ถ้วยมาให้ เวลากินจะราดน้ำยำลงไปแล้วคลุกเคล้า หรือจะกินแบบจิ้มแยกกันก็ได้

เมนูนี้ก็แนะนำให้ลองชิมเช่นกัน ชุดน้ำพริกเห็ด (100 บาท) ความเป็นมาของเมนูนี้เกิดจากที่สวนปลูกเห็ดแล้วได้ผลผลิตมา เลยนำมาปรุงเป็นเมนูน้ำพริก โดยใช้เห็ดนางฟ้าเป็นหลัก แล้วนำมาตำใส่พริก กระเทียม ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว เสิร์ฟคู่กับผักสดผักต้มหลายชนิด น้ำพริกเห็ดรสชาติจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว เค็ม ครบรส
ชุดน้ำพริกเห็ด
ชิมมาหลายอย่างแล้ว อย่าลืมเผื่อท้องไว้ให้ของหวานด้วย เมนูของหวานขึ้นชื่อของที่นี้ต้องลองชิม ขนมปังสังขยา (55 บาท) ตัวขนมปังนั้นจะเป็นขนมปังทาเนยแล้วนำไปปิ้งให้กรอบนอกนุ่มใน ส่วนสังขยาทางร้านก็กวนเอง เป็นสังขยาใบเตยหอมมัน ไม่หวานมากเกินไป

ส่วนพวกเค้ก ที่ร้านก็มีเป็นเค้กโฮมเมดหลากหลายแบบให้ลองชิม อย่างตัวเด่นๆ คือ เค้กมะพร้าว (110 บาท) ที่ใช้วัตถุดิบมะพร้าวจากในพื้นที่ เนื้อเค้กนุ่มๆ แทรกด้วยชั้นครีมมะพร้าวหอมนุ่มมัน หวานจากเนื้อมะพร้าว
ขนมปังสังขยา
เมนูจานอร่อยที่ร้านนี้ยังไม่หมด มีให้ลองชิมอีกหลายอย่าง อาทิ พอร์กชอป (180 บาท) สเต๊กเนื้อ (250 บาท) สปาเก็ตตี้ขี้เมา (159 บาท) แกงส้มชะอมกุ้ง (150 บาท) เห็ดชุบแป้งทอด (80 บาท) เป็นต้น

มาอร่อยที่ร้าน “tHe thREE LiTTle PiGs” แล้ว อย่าลืมเผื่อเวลามาแชะภาพสวยๆ ในมุมต่างๆ ของร้าน เพราะมีมุมน่ารักๆ ให้ไปนั่งเล่นถ่ายรูปกันแบบสนุกๆ อีกหลายมุมเลยทีเดียว
เค้กมะพร้าว
* * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “tHe thREE LiTTle PiGs” ตั้งอยู่ในซอยทองดี อ.สามพราน จ.นครปฐม ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. โทร. 06-5236-0959 www.facebook.com/3littlepigsfarm ทางร้านรับจองโต๊ะในวันธรรมดา ส่วนวันศุกร์-อาทิตย์ไม่รับจองล่วงหน้า
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...