xs
xsm
sm
md
lg

“แอโรตี” ของดีต้องลองที่เมืองนรา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูอร่อยร้านแอโรตี
ด้านหน้าร้าน
เดินทางลงไปเที่ยวทางใต้ทีไร เมนูที่อดใจไม่ได้ ต้องไปลองลิ้มให้อิ่มหนำก็คือ “โรตี” เพราะรสชาติที่อร่อยถูกปาก มีให้ชิมทั้งคาว-หวาน แถมยังกินได้ตั้งแต่เช้าจนดึกดื่น และในแต่ละท้องที่ก็จะมีโรตีเจ้าเด็ดให้ลองชิมกันหลายร้าน

อย่างเมื่อครั้งที่มาเยือนในตัวเมือง จ.นราธิวาส ที่นี่ก็มีโรตีอร่อยๆ ให้มาลองชิมเช่นกัน อย่างที่ร้าน “แอโรตี” ที่อยู่บนถนนจำรูณนรา ใกล้กับแยกเสด็จ ซึ่งเปิดขายกันมาอย่างยาวนานหลายสิบปี จนตอนนี้ก็เป็นรุ่นที่ 4 แล้ว ซึ่งจะเปิดให้อร่อยกันตั้งแต่สายๆ ไปจนถึงช่วงหัวค่ำ โดยในช่วงกลางวันก็จะมีที่นั่งทั้งด้านในร้าน ส่วนช่วงเย็นและค่ำก็จะมาตั้งโต๊ะเพิ่มบริเวณริมถนน เพื่อให้ลูกค้าได้นั่งรับลมด้านนอกแบบสบายๆ
โรตีทอดกันร้อนๆ
มะตะบะเนื้อ
ที่ร้านนี้มีเมนูเด็ดคือโรตีและมะตะบะ แล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆ ให้กินเต็มอิ่มท้องด้วย เช่น ก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม ข้าวยำ เครื่องดื่มต่างๆ เรียกว่ามาร้านเดียวก็อร่อยกันได้หลากหลายไปเลย

เริ่มจากเมนูต้องลอง มะตะบะ ตัวแป้งนุ่มๆ ที่ทางร้านทำเองสดใหม่ เป็นมะตะบะไส้เนื้อ ผสมกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้าน พอลูกค้าสั่งก็จะนำไปทอดใหม่ๆ ใส่เนื้อวัวที่ผสมกับเครื่องเทศแล้ว ใส่ผัก ห่อแล้วทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน เสิร์ฟคู่กับอาจาด มะตะบะเนื้อนุ่ม หอมเครื่องเทศมากๆ รสชาติกลมกล่อม กินเคียงกับอาจาดรสเปรี้ยวๆ หวานๆ แก้เลี่ยนได้ดี
โรตีธรรมดา
ส่วนพวกโรตี ที่นี่ก็มีทั้ง โรตีธรรมดา แป้งโรตีที่ทางร้านทำเองใหม่ๆ เช่นกัน นวดจนได้ที่ แล้วก็ทอดร้อนๆ แยกเสิร์ฟมาพับนมข้นหวานและน้ำตาลทราย ให้เลือกใส่กันแบบปริมาณตามชอบ แป้งโรตีเหนียวนุ่มอร่อยถูกปาก

หรือจะเป็น โรตีไข่ ที่อร่อยหอมนุ่ม ราดนมข้นหวานและน้ำตาลทรายมาให้แล้ว ชิมแล้วจะได้ความหวานมันกำลังดี
โรตีไข่
และอีกจานที่ชวนลองคือ โรตีกล้วยใส่ไข่ ที่นี่จะหั่นชิ้นกล้วยหอมตีใส่ลงไปในไข่ แล้วทอดไปพร้อมกับแป้งโรตี ราดด้วยนมข้นหวาน ลองชิมดูจะได้ความนุ่ม หอมมันไข่ ความหวานและหอมจากกล้วย เพิ่มความหวานละมุนอีกนิดจากนมข้นหวาน

มากินโรตีที่ร้านนี้แล้วอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มมากินคู่กัน มีทั้งชาชักแบบปักษ์ใต้ทั้งร้อนและเย็น รสชาติเข้มข้นหอมหวานมัน หรือจะเป็นเครื่องดื่มร้อน-เย็น อื่นๆ เพื่อความอร่อยให้กับมื้อนี้
โรตีกล้วยใส่ไข่
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “แอโรตี” ตั้งอยู่ถนนจำรูญนรา ใกล้กับแยกเสด็จ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) เวลา 10.00-21.00 น, โทร. 08-7895-0027
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...