xs
xsm
sm
md
lg

“ผัดไทยท่ายาง 2” ผัดไทยเจ้าดัง ตำรับเมืองเพชร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ผัดไทยเมนูเด็ด
ว่ากันด้วยของกินอร่อยๆ ของเมืองเพชรบุรี นอกจากจะมีอาหารทะเลสดๆ ขนมจีนทอดมัน ลอดช่อง ของหวานอร่อยชื่นใจแล้ว ก็ยังมี “ผัดไทย” ที่ถือว่าอร่อยถูกปาก ต้องแวะมาลิ้มลองเสียทุกครั้งที่ผ่านมาทางนี้

ผัดไทยเจ้าเด็ดของเพชรบุรีต้องยกให้ “ผัดไทยท่ายาง 2” ในตัวเมืองเพชรบุรี อยู่ไม่ห่างจากวัดกำแพงแลงมากนัก โดยร้านนี้เป็นสาขาที่ขยายมาจากผัดไทยท่ายาง ที่ อ.ท่ายาง ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมานับร้อยปีแล้ว ส่วนสาขาในตัวเมืองเพชรบุรีก็เปิดมาได้เกือบ 20 ปีแล้ว
นานาจานอร่อย
ที่นั่งด้านในร้าน
เมนูในร้านก็มีทั้งผัดไทยต่างๆ ผัดซีอิ๊ว ราดหน้า ก๋วยเตี๋ยว และอาหารตามสั่ง ให้อิ่มอร่อยกันแบบหลากหลาย

แต่สำหรับเมนูเด็ดจริงๆ ก็ต้องเป็น ผัดไทย โดยมีให้เลือกใส่ทั้งหมู ไก่ กุ้ง หมึก ทะเล เลือกได้ตามชอบ ผัดไทยใช้เส้นเล็กนำมาผัดกับซอสผัดไทยสูตรของทางร้าน ใส่ไข่ถั่วงอก เห็ด ใบกุยช่าย โรยด้านบนด้วยถั่วลิสงป่น เสิร์ฟคู่กับผักแกล้ม มีกะหล่ำปลีซอย ใบกุยช่าย และหัวปลี ชิมรสชาติผัดไทยเส้นนุ่มเหนียว ออกรสหวานๆ เค็มๆ เพิ่มความเปรี้ยวด้วยการบีบมะนาวลงไป ใครชอบเผ็ดก็มีพริกป่นให้เติม แต่ต้องระวังหน่อย เพราะที่นี่ใช้พริกกะเหรี่ยงที่เผ็ดมากๆ
ผัดไทยทะเล
วุ้นเส้นผัดไทยหมู
ต่อด้วย ผัดไทยวุ้นเส้น ที่ใช้วุ้นเส้นเหนียวนุ่มแทนเส้นเล็ก ใส่ผักต่างๆ คือ ถั่วงอก กะหล่ำปลี เห็ด และใบกุยช่าย ใส่ไข่และเนื้อสัตว์ ผัดร้อนๆ โรยด้วยถั่วลิสงป่น มาพร้อมกับมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว จานนี้ก็อร่อยถูกปากเช่นกัน

เมนูเส้นยังมาต่อที่ เส้นใหญ่คั่วไก่ ใช้เส้นใหญ่ผัดคั่วให้หอมๆ ใส่ไข่ ไก่ และหมึกกรอบ ผัดออกมาร้อนๆ ชิมแล้วรสชาติกลมกล่อมอร่อยโดนใจ ได้กลิ่นหอมเส้นที่คั่วในกระทะ
เส้นใหญ่คั่วไก่
อีกจานที่แนะนำให้สั่งมากินด้วยก็คือ เกี๊ยวกรอบ เป็นเกี๊ยวห่อไส้หมูสับปรุงรส ทอดร้อนๆ มีเหลืองทองชวนกิน เกี๊ยวกรอบอร่อย ไส้นุ่มได้รสชาติ จิ้มคู่กับน้ำจิ้มหวาน กินได้เพลินๆ

กินอิ่มจากอาหารคาวแล้ว ที่ร้านก็ยังมีของหวานตำรับเมืองเพชรให้ลองชิม แล้วก็ยังมีพวกกาแฟและเครื่องดื่มให้อิ่มอร่อยปิดท้ายมื้อกันด้วย
เกี๊ยวทอด
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ผัดไทยท่ายาง 2” ตั้งอยู่ที่ซอยโพธิ์การ้อง 4 ถนนโพธิ์การ้อง อ.เมือง จ.เพชรบุรี (ใกล้กับวัดกำแพงแลง) ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.30-15.30 น. โทร. 0-3242-8199
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...