xs
xsm
sm
md
lg

“เอกเขนก คาเฟ่” ร้านน่านั่งบรรยากาศสบาย ถูกใจคอกาแฟสายชิล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูอร่อย

หากใครกำลังมองหาร้านกาแฟน่านั่งบรรยากาศดี และอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก เราขอแนะนำร้าน “เอกเขนก คาเฟ่”จ.สมุทรสงคราม ไว้ให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ให้คอกาแฟสายชิลได้มานั่งหลบร้อนดื่มด่ำกับเครื่องดื่มแก้วโปรดกัน
มุมสุดชิลภายในร้าน

ร้าน“เอกเขนก คาเฟ่” เปิดมานานกว่า 6 ปีแล้ว ร้านนี้ตกแต่งสไตล์วินเทจด้วยของสะสมของ “พี่เอก” ณัฐวุฒิหลักแหลม เจ้าของร้านนั่นเอง ภายในร้านมีมุมสบายๆ ชวนนั่งหลายมุม ส่วนรอบตัวร้านจะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมายให้ความรู้สึกสงบร่มรื่นเย็นสบายแบบธรรมชาติสมกับชื่อร้านเอกเขนกจริงๆ
บรรยากาศภายในร้าน
ชาเขียวหางไหม้

มาที่ร้านแล้วต้องลองสั่งเมนู“ชาเขียวหางไหม้” (60 บาท)เมนูยอดนิยมที่แค่ได้ยินชื่อก็อยากสั่งมาลิ้มลองแก้วนี้เรียกว่าถูกใจคนชอบกินชาแน่นอน เพราะมีทั้งชาไทยและชาเขียวในแก้วเดียวกันโดยมีนมสดคั่นตรงกลางระหว่างสองชาเวลากินไม่ต้องคนให้เข้ากันให้เสียบหลอดจากด้านบนพร้อมกับดูดน้ำขึ้นไปจะได้รสชาติหอมหวานมันแต่ละชั้นพร้อมๆ กัน
กาแฟเอกเขนก
แก้วต่อมาก็คือเมนู “กาแฟเอกเขนก” (65 บาท) อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของที่ร้านโดยจะเป็นการจับคู่กาแฟสดรสเข้มข้นกับ “น้ำมะพร้าว”ของขึ้นชื่อของสมุทรสงครามมาไว้ในแก้วเดียวกันแต่เสิร์ฟมาแบบแยกชั้นกลิ่นหอมของกาแฟและรสหวานหอมอ่อนๆ ของน้ำมะพร้าวเข้ากันดีอย่าบอกใครคอกาแฟทั้งหลายต้องห้ามพลาดกับแก้วนี้
นอบี

อีกเมนูชวนกินที่เหมาะกับคนที่ชอบทั้งกาแฟและชานั่นก็คือเมนู“นอบี” (60 บาท)ซึ่งคำนี้ในภาษาจีนจะหมายถึงชาผสมนม ในแก้วนี้จึงมีทั้งกาแฟ นมสด และชาไทยเรียงชั้นกันอยู่ หอมกลมกล่อม ได้ทั้งรสเข้มของกาแฟสดและความหวานมันของชาไทยในแก้วเดียวกัน
ขนมปังปิ้งไส้มะพร้าวอ่อน
ส่วนเมนูของกินเล่นน่าลองก็คือ เมนู“ขนมปังปิ้งไส้มะพร้าวอ่อน” (ชิ้นละ 20 บาท) ซึ่งเมนูนี้จะมีให้กินเฉพาะวันธรรมดาเท่านั้นส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์จะเป็นเค้กโฮมเมด เช่น เค้กมะพร้าว เค้กชาไทย แทน
ร้านเอกเขนก คาเฟ่

หากใครได้แวะเวียนมาเที่ยวที่จ.สมุทรสงคราม อย่าลืมแวะมานั่งจิบเครื่องดื่มในบรรยากาศชิลๆ ที่ร้าน “เอกเขนกคาเฟ่” รับรองว่าประทับใจแน่นอน**********************************************
ร้าน“เอกเขนก คาเฟ่” ตั้งอยู่ที่ ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงครามตัวร้านอยู่ห่างจากวัดพวงมาลัยมาประมาณ 2 กิโลเมตร เปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00-17.00น.สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 08-3695-4336 หรือที่ www.facebook.com/akekanekcafe


Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...