xs
xsm
sm
md
lg

“ขนมฉัน” ชิมขนมไทย นั่งสบายแบบไทย บนรูฟทอปบาร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ขนมฉัน ชิมเมนูอร่อยบรรยากาศไทยๆ
ตกแต่งแบบไทยๆ
ย่านบางลำพู ถือเป็นย่านเก่าแก่และย่านท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาสัมผัสบรรยากาศแบบไทยๆ หรือแม้แต่คนไทยเองก็นิยมมาจับจ่ายซื้อหาสินค้ากันในย่านนี้ ทั้งของใช้ เสื้อผ้า รวมไปถึงอาหารไทยอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อหลายร้าน

และหากใครอยากสัมผัสบรรยากาศไทยๆ สไตล์ย้อนยุคนิดๆ พร้อมกับชิมขนมและอาหารไทย ต้องขึ้นมาที่ดาดฟ้าของโรงแรม Na Banglampoo เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของร้าน “ขนมฉัน” ร้านอาหารที่ชูขนมไทยเป็นจุดเด่น
ร้านนั่งสบาย
นั่งชิลๆ แบบรูฟทอปบาร์
ร้านนี้มีทั้งขนมหวานไทยๆ อาหารคาว เครื่องดื่ม และไอศกรีมไทยๆ ให้ลองชิมกัน ซึ่งจุดเด่นของร้านก็คือขนมไทยที่เป็นสูตรจากที่บ้าน โดยทางครอบครัวนั้นทำร้านขายขนมไทยอยู่ที่ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า มายี่สิบกว่าปีแล้ว ซึ่งสูตรขนมไทยที่ได้มานั้นก็จะถูกปรับปรุงหน้าตาและการนำเสนอให้ดูโมเดิร์นขึ้นเพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้มาลองชิม

บรรยากาศในร้านก็เน้นความเป็นไทยแบบสบายๆ ผสมความย้อนยุคนิดๆ ตกแต่งด้วยแคร่ไม้ไผ่ ผ้าขาวม้า และของตกแต่งน่ารักๆ โดยมีทั้งที่นั่งในห้องแอร์และบรรยากาศรูฟทอปบาร์ ให้ออกไปนั่งชิลๆ รับลมบริเวณดาดฟ้าด้านนอก
ขนมชั้น
ว่ากันด้วยเรื่องขนมไทย ที่นี่ก็มีเมนูหลากหลายให้ลองชิม เริ่มจาก ขนมชั้น (65 บาท) เป็นขนมชั้นในแบบที่หยอดลงไปในพิมพ์ มีส่วนผสมของแป้ง 4 ชนิดนำมาผสมกันเพื่อให้ขนมชั้นนุ่มนาน ตากลมทิ้งไว้ก็ไม่แห้ง สีสวยๆ ที่ได้ก็มาจากใบเตยและน้ำหวานสีแดง รสชาติหวานหอมกำลังดี เนื้อนุ่มนิ่มชวนกินเพลินๆ

ส่วนเมนูนี้ ครองแครงน้ำกะทิ (50 บาท) ทำแป้งครองแครงสูตรพิเศษที่นุ่มหนึบ น้ำกะทิเคี่ยวแบบไม่หวานมาก เน้นให้ออกเค็มๆ มันๆ และได้กลิ่นหอมของงาขาวคั่ว
ครองแครงน้ำกะทิ
และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ขนมครกชาววัง (95 บาท) แม่พิมพ์ขนมครกก็เป็นแบบพิเศษ เบ้าลึกกว่าเดิมทำให้ได้เนื้อเยอะ เวลาลูกค้ามาสั่งก็จะทำใหม่ๆ ทุกเตา ซึ่งต้องรอประมาณ 15 นาที แป้งขนมครกหอมหวานมันอร่อย มี 7 หน้าให้เลือก ได้แก่ หน้ากุ้ง มะพร้าว ฝอยทอง เผือก ข้าวโพด งาขาว และต้นหอม
ขนมครกชาววัง
ชิมของหวานมาหลายอย่าง มาลองชิมอาหารคาวของที่ร้านกันบ้าง เริ่มด้วย ยำแหนมข้าวทอด (90 บาท) ทางร้านเลือกใช้หมูคัดพิเศษมาทำเป็นแหนมสุก ในจานมีส่วนผสมของแหนม ข้าวทอด หนังหมู ถั่วลิสง หรือ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม และพริกทอด ทุกอย่างคลุกเคล้าเข้าด้วยกันแล้วปรุงรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมกับใบชะพลูให้ห่อกินคู่กัน ยำแหนมข้าวทอดหอมกลิ่นถั่วและพริก แหนมเปรี้ยวกำลังดี หนังหมูเคี้ยวกรุบ
ยำแหนมข้าวทอด
อีกจานเป็น ผัดไทย (120 บาท) ที่เลือกใช้เส้นผัดไทยจากบ้านโป่ง ไม่ใส่สารกันบูด นำมาผัดกับเครื่องผัดไทยและซอสสูตรพิเศษที่ปรุงแบบครบรส มาพร้อมกับกุ้งแม่น้ำทอดพอสุกหอม ผัดไทยรสชาติเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดกำลังดี หอมกลิ่นกุ้งทอดเนื้อนุ่มเด้ง

ที่ร้านนี้ยังมีขนมไทยอร่อยๆ ให้ชิมอีกหลายอย่าง อาทิ ทองม้วนสด (65 บาท) กล้วย เผือก ฟักทอง (65 บาท) ปลากริมไข่เต่า (50 บาท) ข้าวเหนียวหน้า-คำหวาน (ชิ้นละ 20 บาท) เป็นต้น พร้อมด้วยอาหารไทยอร่อยๆ ให้อิ่มท้อง ในบรรยากาศสบายๆ แบบนี้
ผัดไทย
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “ขนมฉัน” ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของโรงแรม Na Banglampoo (ใกล้แยกบางลำพู) ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กทม. ร้านเปิดวันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-24.00 น. โทร.08-5484-4044 จอดรถได้ที่ปั๊มน้ำมันและที่จอดรถ กทม. www.facebook.com/kanomchanthaidesserts
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...