xs
xsm
sm
md
lg

“อบอร่อย” เสิร์ฟความสด อาหารทะเลรสอร่อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
อาหารทะเลสดๆ มากมายชวนกินของร้าน “อบอร่อย”
ปูก้ามโต กุ้งตัวใหญ่ หมึกตัวยาว ปลาตัวใหญ่ และหอยสดๆ ตั้งเรียงรายอยู่บนโต๊ะอาหารเต็มไปหมดอยู่เบื้องหน้าของ “ตระเวนกิน” ซึ่งอาหารทะเล หรือที่เรียกว่า ซีฟู้ด เหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีความสดชวนกินทั้งนั้น ถูกนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารทะเลจานเด็ด ที่ทำเอาเราน้ำลายสอปากอยากจะลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ รสเลิศเหล่านี้ของร้าน “อบอร่อย” เป็นร้านขายอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงของย่านทาวน์ อิน ทาวน์ เปิดขายมานานแล้วกว่า 20 ปี จากที่เป็นแค่ร้านเล็กๆ มีเมนูซีฟู้ดขายแค่ไม่กี่อย่าง แต่ในทุกวันนี้ “อบอร่อย” กลายเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ มีโต๊ะนั่งที่ดูโปร่งโล่งสบายๆ ภายในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งรับลมเย็นๆ มากมายหลายโต๊ะ และยังมีโต๊ะนั่งในห้องแอร์เย็นฉ่ำบริการอีกด้วย
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในห้องแอร์
ส่วนเรื่องของอาหารทะเลที่นี่นำเสนอเมนูซีฟู้ดหลายหลากให้ได้เลือกลิ้มรสชาติกัน ซึ่งอาหารทะเลของที่ร้านนี้ให้ความสำคัญและพิถีพิถันในเรื่องการคัดสรรอาหารทะเลที่จะต้องมีความสด สั่งตรงมาจากแหล่งอาหารทะเลที่มีคุณภาพ และอาหารทะเลที่ปลอดสารฟอร์มาลีน ขายแบบวันต่อวัน เรียกว่าเน้นความสดของอาหารทะเลเป็นหัวใจหลัก และยังใส่ใจในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีในการนำมาปรุงเป็นอาหารทะเลเลิศรสมากมายให้ได้กินกัน โดยทางร้านมีสโลแกนที่ว่า “เราปรุงด้วยใจ บริการด้วยใจ”
กุ้งเผา
ว่าแล้วก็ตามมาลองลิ้มเมนูซีฟู้ดมากมายที่ชวนสั่งมากินกันดีกว่า เริ่มด้วยเมนูแรก กุ้งเผา (กิโลกรัมละ 800 บาท ครึ่งกิโลกรัม 400 บาท ) เป็นกุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโตกำลังกิน ขนาด 8 -10 ตัวต่อกิโลกรัม ทางร้านนำมาเผากับเตาถ่านให้กุ้งสุกกำลังดี เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเองตามสูตรเฉพาะ ปั่นด้วยพริกสดเพื่อให้ได้ความหอมทำแบบวันต่อวัน กินกุ้งเผาหอมๆ หัวกุ้งมีมันเยิ้มกำลังดี เนื้อกุ้งสดแน่นนุ่มหวาน จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บเด็ดโดนใจยิ่งนัก
ปูม้านึ่ง
ตามติดมาด้วย ปูม้านึ่ง (กิโลกรัมละ 750 บาท) ปูม้าสดๆ ตัวโตได้ใจ ทางร้านนึ่งแบบสุกได้ที่ แกะเสิร์ฟแยกส่วนมาให้กินแบบง่ายดาย กินปูเนื้อแน่นหวาดสดโดนใจ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจัดจ้าน กินเพลินๆ เผลอแป๊บเดียวหมดจนไม่รู้ตัว
หอยเชลล์อบเนย
แล้วชวนกิน หอยเชลล์อบเนย (140 บาท) เป็นหอยเชลล์สดตัวโตๆ นำมาปรุงรสด้วยเนย กระเทียม ผักชี และเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทาร้าน แล้วเผาด้วยความร้อนพอเหมาะ จนได้หอยเชลล์เผาอบเนยหอมๆ ที่ลิ้มรสแล้วถูกปากตรงที่หอยเชลล์เนื้อสดหวานนุ่มเด้ง กินเข้ากันเข้ากับเครื่องเนยกระเทียมรสกลมกล่อมลิ้น
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ถัดมาลองลิ้ม ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (290 บาท) ทางร้านคัดสรรปลากะพงตัวโตสดๆ นำมาแบะครึ่งแล้วทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำปลาที่ทางร้านปรุงรสขึ้นมาเป็นพิเศษ เสิร์ฟมาพร้อมกับยำมะม่วง กินเนื้อปลากะพงร้อนๆ สัมผัสได้ถึงเนื้อปลาที่ฟูกรอบนอก เนื้อในนุ่มชุ่มน้ำปลาที่ราดมาออกเค็มๆ หวานนิดๆ กินคู่กับยำมะม่วงรสเปรี้ยวเด็ดโดนใจปาก
ปลาหมึกย่าง
เมนูต่อมาชวนชิม ปลาหมึกย่าง (180 บาท) ทางร้านเลือกใช้หมึกตัวใหญ่ๆ สดๆ นำมาล้างทำความสะอาดอย่างดี นำมาย่างบนเตาถ่านจนหมึกสุกได้ที่ หั่นมาเป็นชิ้นๆ วางเรียงเป็นตัวหมึกเหมือนเดิม หมึกย่างร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมๆ กินแล้วเนื้อหมึกเคี้ยวนุ่มแน่นหนึบหนับปาก ได้ความหวานสดของหมึกอยู่ในตัว กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดดีแท้
กุ้งอบวุ้นเส้น
จากนั้นมาอิ่มกับ กุ้งอบวุ้นเส้น (260 บาท) เสิร์ฟมาแบบหม้ออบร้อนๆ ทางร้านเลือกใช้กุ้งสดตัวโตกำลังดี มาอบกับวุ้นเส้น ปรุงรสชาติตามสูตรเด็ดเฉพาะ ใส่มันหมู ต้นหอม เครื่องเทศไทยและจีน อบเสิร์ฟมาร้อนๆ ลิ้มรสวุ้นเส้นเหนียวนุ่มกำลังดีชุ่มรสชาติเครื่องเทศที่อบมาแบบเข้มข้น ส่วนกุ้งก็เนื้อแน่นหวานสดได้ใจดีจริง
ข้าวเหนียวมะม่วง
แล้วมาล้างปากด้วยเมนูของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง (140 บาท) หน้าตาชวนกินมาก ข้าวเหนียวมูนเม็ดนุ่มลิ้นรสชาติกลมกล่อม กินคู่กับมะม่วงน้ำดอกไม้รสชาติเยี่ยม กินเพลินฟินใจ
บรรยากาศโต๊ะนั่งของร้าน “อบอร่อย”
แต่ทว่าทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารทะเลจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ ข้าวผัดปู (จานเล็ก 90 บาท จานใหญ่ 180 บาท) ผัดผักกะเฉด (89 บาท) ต้มยำกุ้ง (280 บาท) ปูอบวุ้นเส้น (ราคาตามน้ำหนักปู) และอีกสารพัดเมนูซีฟู้ดสดๆ เลิศรสที่ ถ้าหากว่ามิตรรักนักกินคนไหน นึกอยากกินอาหารทะเลสดๆ รสเด็ดโดนใจขึ้นมา แนะนำว่ามาที่ร้าน “อบอร่อย” ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * 

ร้าน “อบอร่อย” ตั้งอยู่ที่ 1329/53 ลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) ถ. ลาดพร้าว แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. การเดินทางมาจาก ถ.พระราม 9 เลี้ยวซ้ายเข้าเลียบทางด่วนรามอินทรา หรือถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ตรงไปผ่านแยกประชาอุทิศแล้วกลับรถใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว เลยปั๊มเชลล์ ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าศรีวรา (ซอยบ้านต้นซุง) ตรงไป 200 เมตร เจอสามแยกเลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ขวามือ (เยื้องโรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์) มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 16.00 - 23.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 11.00 - 23.00 น. มีที่จอดรถด้านในร้าน ถ้ามากินแนะนำว่าควรโทร.มาจองโต๊ะล่วงหน้าก่อน โทร. 08-9015-5656, 0-2559-0628, 0-2559-0625 และยังมีสาขาพัทยา (หาดจอมเทียน) ตั้งอยู่ระหว่างซอย 10 - 11 เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น. โทร. 09-9365-5655 ,06-5324-2646 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.obaroi.com
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...