xs
xsm
sm
md
lg

“Siam Soul Cafe” ดื่มด่ำรสชาติไทยในสไตล์โมเดิร์น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
เมนูอร่อยที่ Siam Soul Cafe
ด้านหน้าร้าน
ถึงแม้ว่า “ตระเวนกิน” จะได้ไปลิ้มรสอาหารสัญชาติอื่นๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่ที่ยังคงยกให้เป็นที่หนึ่งในใจก็คืออาหารไทยของเราอยู่ดี ด้วยรสชาติที่คุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก เติบโตมาด้วยอาหารไทย และยิ่งในปัจจุบันนี้มีการสร้างสรรค์อาหารไทยในรูปแบบใหม่ๆ มาให้ได้ลิ้มลองอยู่เสมอ ทำให้ไม่เคยนึกเบื่ออาหารไทยเลยสักครั้ง
ที่นั่งด้านในร้าน
อย่างที่ “Siam Soul Cafe” (สยาม โซล คาเฟ่) ที่ตั้งอยู่ชั้น G โรงแรมอคีรา ทัส สุขุมวิท กรุงเทพฯ ที่นี่ก็เป็นร้านอาหารไทยที่มาในคอนเซ็ปต์ All Day Dining สามารถมาลองลิ้มความอร่อยได้ภายในร้านที่ตกแต่งผสมผสานระหว่างความโบราณและสมัยใหม่ นั่งสบายทั้งด้านในร้านและด้านนอกในโซนเอ้าท์ดอร์ และยังมีเคาน์เตอร์บาร์ที่ให้บริการแบบฟูลบาร์
มุมสบายๆ
สำหรับอาหารของที่นี่เป็นอาหารไทยแบบฟิวชั่น เน้นวัตถุดิบและรสชาติแบบไทยๆ แต่นำเสนอในแบบโมเดิร์น โดยมีการผสมผสานความเป็นตะวันตกเข้ามาในเมนูบ้าง แต่ก็ยังคงรสชาติที่เข้มข้นถึงเครื่อง นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารนานาชาติ และ Afternoon Tea สไตล์ไทย ที่ชวนให้มาลิ้มลอง โดยเมนูอาหารต่างๆ นี้ครีเอทขึ้นโดย เชฟศุทธาพร จุลวัจนะ ที่สร้างสรรค์เมนูจากประสบการณ์และความทรงจำ ออกมาเป็นรสชาติอาหารที่คุ้นเคย แต่ยังไม่เคยได้ลองลิ้มที่ไหนมาก่อน
Afternoon Tea
อย่างแรกที่อยากชวนให้ลองชิมก็คือ Afternoon Tea (450 บาท++) เป็นเซ็ตน้ำชายามบ่ายสไตล์ไทย ที่จะมีเสิร์ฟในช่วงเวลา 14.00-17.00 น. ของทุกวัน โดยในเซ็ตจะประกอบด้วยอาหารว่างแบบไทยผสมตะวันตก เริ่มจาก หรุ่ม ที่ด้านในเป็นสลัดกุ้งราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วนำมาห่อด้วยแพไข่ ปอเปี้ยะที่ห่อเป็นรูปดอกไม้ หยิบง่าย ชิ้นพอดีคำ ไส้ด้านในเป็นไก่ผัดปรุงรสกับเห็ดหูหนู สะเต๊ะไก่หมักถึงเครื่อง มาคู่กับน้ำจิ้มถั่วและขนมปังโฮลวีทปิ้ง วาฟเฟิลราดคาราเมลและซินนามอน มาการองโฮมเมดรสสตรอว์เบอร์รี่ ทีรามิสุชาไทย และ ข้าวเหนียวมะม่วง แล้วก็ยังมีมอกเทลเสิร์ฟมาคู่กัน โดยจะหมุนเวียนรสชาติไปในแต่ละวัน
ผัดไทยไข่เค็ม
ส่วนอาหารจานหลักก็มีให้อร่อยกันหลายเมนู เริ่มจากเมนูไทยๆ อย่าง ผัดไทยไข่เค็ม (180 บาท++) จานนี้ใช้เส้นจันท์นำมาทำผัดไทย โดยปรุงซอสผัดไทยใส่กะทิให้ได้รสชาติตามสูตร ใส่เครื่องผัดไทยต่างๆ และใช้ไข่แดงจากไข่เค็มไชยานำมาผัดลงไปพร้อมๆ กัน โรยหน้าด้านบนด้วยไข่ฝอย เสิร์ฟคู่กับอกไก่หมัก นำไปซูวี แล้วนำมากริลล์ให้หอม ผัดไทยรสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับ แต่เพิ่มความเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ จากไข่แดงเค็ม ส่วนเส้นก็เหนียวนุ่ม เนื้ออกไก่นุ่มได้รสชาติ หากจะเปลี่ยนจากไก่มาเป็นกุ้งก็ได้ (ผัดไทยไข่เค็มกุ้ง 230 บาท++)
พอร์กชอปราดซอสกะเพรา
ถัดมาเป็น พอร์กชอปราดซอสกะเพรา (350 บาท++) เลือกใช้พอร์กชอปอย่างดี นำมาหมักกับซอส กระเทียม พริกไทย พอได้ที่ก็นำไปซูวี เวลาจะเสิร์ฟก็นำไปกริลล์อีกรอบ ราดด้านบนด้วยซอสกะเพรา ที่มีส่วนผสมของกระเทียมไทย ข่า ตะไคร้ พริกสามชนิด พริกไทยอ่อน และใบกะเพรา เสิร์ฟคู่กับยอดมะระหวานผัดน้ำมัน พอร์กชอปเนื้อนุ่มแน่น ซอสกะเพรารสชาติจัดจ้านเข้มข้น หอมกลิ่นกะเพราและเครื่องสมุนไพร

จากของคาวมาลองชิมของหวาน Thai Tea Tiramisu (180 บาท++) ที่ใช้ชาไทยผสมกับเหล้ารัมชุบกับเลดี้ฟิงเกอร์ ใส่สลับชั้นกับมาสคาโปนชีส ด้านบนเป็นเลดี้ฟิงเกอร์ ชิมรสชาติได้คามหอมของชาไทยผสมเหล้ารัม แทรกด้วยความหอมมันของชีส เสิร์ฟมาคู่กับขนมหวานไทยๆ อย่างลูกชุบและอาลัว เรียกว่าเมนูเดียวได้อร่อยกันทั้งแบบตะวันตกและแบบไทย
Thai Tea Tiramisu
อิ่มแล้วก็มาลองชิมเครื่องดื่มของที่นี่ ที่มีทั้งแบบคอกเทลและมอกเทล โดยเราเลือกชิมมอกเทล Ginger Refresher (160 บาท++) ที่ใช้น้ำขิงสดผสมน้ำมะนาวและแตงกวา ดื่มแล้วสดชื่น และ Passion Lychee (160 บาท++) มีส่วนผสมของลิ้นจี่ เสาวรส มิ้นท์ และสไปรท์ แก้วนี้ก็เปรี้ยวหวานหอมอร่อยเช่นกัน

นอกจากเมนูที่ลองชิมไปแล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นให้ลิ้มลองรสชาติกันอีกหลายรายการ อาทิ แพนงเนื้อ (490 บาท++) ยำส้มโอ (190 บาท++) ซูเฟลกล้วยบวชชี (180 บาท++) ไอศกรีมใบชะพลู (160 บาท++) เป็นต้น
Passion Lychee และ Ginger Refresher
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“Siam Soul Cafe” ตั้งอยู่ที่ ชั้น G โรงแรมอคีรา ทัส สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 20 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กทม. เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-22.30 น. โทร. 0-2260-0555 www.theakyra.com/bangkok/sukhumvit/dining/siam-soul-cafe-all-day-dining-restaurant/
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


กำลังโหลดความคิดเห็น