xs
xsm
sm
md
lg

“อวานี พลัส หลวงพระบาง” โรงแรมบูติกร่วมสมัย เงียบสงบ พักสบายท่ามกลางวัฒนธรรมงดงาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศด้านในโรงแรมอวานี พลัส หลวงพระบาง
“เมืองหลวงพระบาง” เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ที่น่าค้นหา เป็นเมืองที่องค์การยูเนสโกได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลก ชวนให้มาท่องเที่ยวกัน ซึ่งหากว่าใครกำลังมองหาโรงแรมที่พัก ขอแนะนำ “อวานี พลัส หลวงพระบาง” (AVANI+ Luang Prabang) เป็นโรงแรมบูติกที่มีความหรูหราทันสมัย ผสมผสานเรื่องราวต่างๆ จากอดีต ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ภายในโรงแรมมีบรรยากาศที่เงียบสงบ แวดล้อมไปด้วยแมกไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นสบายใจ มีความงามสง่าด้วยสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกร่วมสมัยในแบบของฝรั่งเศส ที่กลมกลืนไปกับย่านประวัติศาสตร์โดยรอบของเมืองหลวงพระบาง
ภายในโรงแรมร่มรื่นไปด้วยแมกไม้
ล็อบบี้ของโรงแรม
“อวานี พลัส หลวงพระบาง” ประกอบด้วยห้องพัก และห้องสวีทจำนวน 53 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ห้องแบบอวานี ดีลักซ์ (Avani Deluxe Room) ขนาด 35 ตารางเมตร ห้องแบบอวานี ดีลักซ์ พูล วิว (Avani Deluxe Pool View Room) ขนาด 35 ตารางเมตร
ภายในห้องแบบอวานี ดีลักซ์ พูล วิว
ห้องแบบอวานี ดีลักซ์ พูล วิว
ห้องแบบอวานี สวีท (Avani Suite) ขนาดตั้งแต่ 58-85 ตารางเมตร ซึ่งได้รับการออกแบบให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย พร้อมประตูบานเกล็ดไม้แบบฝรั่งเศส ที่เปิดไปสู่ระเบียงที่มีทิวทัศน์เป็นสระว่ายน้ำ หรือสนามที่มีความเป็นส่วนตัว โดยภายในห้องพักได้รับการตกแต่งในสไตล์เฟรนช์โคโลเนียลเสริมให้โรงแรมมีความทันสมัยและหรูหรา และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
ห้องแบบอวานี สวีท
ด้านในห้องอาหารเมน สตรีท บาร์ แอนด์ กริลล์
ด้านห้องอาหาร มี “ห้องอาหารเมน สตรีท บาร์ แอนด์ กริลล์“ (Main Street Bar and Grill) ให้บริการอาหารมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ โดยมีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอกห้องอาหาร เสิร์ฟอาหารรสเลิศสไตล์บิสโตรแบบดั้งเดิม และอาหารพื้นบ้านของลาว
โต๊ะนั่งด้านนอกห้องอาหารเมน สตรีท บาร์ แอนด์ กริลล์
บาร์ด้านบนห้องอาหารเมน สตรีท บาร์ แอนด์ กริลล์
นอกจากนี้ชั้นบนยังมีบาร์ที่สามารถมองเห็นท้องถนน ให้ได้นั่งชิลๆ ชมวิถีชีวิตประจำวันของชาวหลวงพระบางระหว่างจิบเครื่องดื่มรสเยี่ยม
ผ่อนคลายกับการทำสปาที่อวานีสปา
ถ้าหากใครอยากผ่อนคลายชื่นชอบการทำสปา ที่นี่มี “อวานีสปา” (AvaniSPA) ให้บริการ โดยประกอบไปด้วยห้องทรีตเมนต์แบบห้องเดี่ยว 2 ห้อง และห้องคู่ 2 ห้อง และส่วนพักผ่อน โดย อวานีสปา ให้ความพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการให้บริการ โดยเริ่มต้นการทำทรีตเมนต์ด้วยการประเมินสภาพร่างกาย ก่อนให้คำแนะนำที่เหมาะสม โดยจะเลือกหนึ่งในสี่วิธีที่จะให้ประสิทธิผลที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน คือ การกระตุ้น การรักษาความสมดุล ความสงบ และความบริสุทธิ์
ออกกำลังกายที่อวานีฟิต
ส่วนผู้ที่รักการออกกำลังกาย “อวานีฟิต” (AvaniFIT) มุ่งเน้นไลฟ์สไตล์ที่ส่งเสริมให้ท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและสุขภาพจิตใจที่ดี โดยมีเครื่องออกกำลังกายอันทันสมัยให้บริการ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมคลาสโยคะได้ทุกวัน หรือจะผ่อนคลายรื่นรมย์กับการว่ายน้ำในสระ ที่กว้างถึง 25 เมตร และมีพูลบาร์คอยเสิร์ฟสมูทตี้ น้ำผลไม้สด และของว่างเพื่อเพิ่มพลังและความสดชื่น
สระว่ายน้ำชวนว่าย
แล้วหากต้องการจัดงาน มี “เดอะ พาวิลเลียน” (The Pavilion) ที่มีขนาดพื้นที่ถึง 60 ตารางเมตร เหมาะสำหรับจัดการประชุมสัมมนาแบบสบายๆ พิธีแต่งงานขนาดเล็ก งานพบปะสังสรรค์ และหากว่าเข้าพักที่นี่เพียงแค่ก้าวออกจากประตูโรงแรม ก็จะได้สัมผัสกับตลาดกลางคืน หรือถนนคนเดินหลวงพระบางที่มีชื่อเสียง เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของพื้นเมือง อาทิ ผ้าห่มปะลาย ผ้าบาติกม้ง โคมไฟ ภาพแขวนผนัง เครื่องประดับเงิน และกระดาษสาสวยๆ
เดอะ พาวิลเลียน
อีกทั้งทางโรงแรมฯ ยังมีกิจกรรมเที่ยวเมืองหลวงพระบางอันเพลิดเพลินมากมายชวนให้สัมผัสกัน อาทิ กิจกรรมล่องเรือแม่โขง คิงดอมส์ (Mekong Kingdoms) ชมวิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยการล่องเรือจะใช้เวลา 2 ชั่วโมง ตั้งแต่ 16.00 - 18.00 น. ราคา 39 ดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1,250 บาท) โดยราคานี้รวมอาหารว่างแบบคานาเป้ เครื่องดื่มซอฟต์ดริ๊งส์ น้ำผลไม้ ชา กาแฟ และรถรับ-ส่งจากโรงแรมที่พักมายังท่าเรือ หรือเดินขึ้นยอดเขาภูสีเพื่อชื่นชมวิวเมืองหลวงพระบาง ปั่นจักรยานชมเมือง เรียนทำอาหาร เยี่ยมชมวัดวาอารามต่างๆ ของเมืองหลวงพระบาง
มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือ
หากว่าใครมีโปรแกรมที่จะมาท่องเที่ยวเมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว ขอชวนให้มาพักผ่อนกันที่ “อวานี พลัส หลวงพระบาง” ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงพระบาง โรงแรมมีบรรยากาศเงียบสงบแสนสบาย แฝงด้วยมนต์เสน่ห์เมืองหลวงพระบางอันงดงาม ราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท++ต่อห้อง ต่อคืน รวมอาหารเช้า สำหรับ 2 คน (ทั้งนี้ราคาเริ่มต้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงเวลา)
ล่องเรือแม่โขง คิงดอมส์ ชมวิวแม่น้ำโขง
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“อวานี พลัส หลวงพระบาง” (AVANI+ Luang Prabang) ตั้งอยู่ที่ PO Box 1142, Setthathirath Road, Hua Xieng Village, Luang Prabang, Lao PDR 06000 สำรองห้องพักได้ที่ โทรศัพท์ +856 71 262333 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.avanihotels.com/luang-prabang อีเมล luang.prabang@avanihotels.com เฟสบุ๊ค fb.com/avaniluangprabang อินสตาแกรม @avaniluangprabang
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...