xs
xsm
sm
md
lg

สุดชิคกับ 9 จุดเช็คอิน "สตรีทอาร์ตกระบี่"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager

"กระบี่" จังหวัดเล็กๆ แต่มากมายด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หลายคนที่มาเยือนกระบี่แล้วก็มักจะนั่งเรือเที่ยวชมความงดงามของท้องทะเลฝั่งอันดามันตามเกาะต่างๆ อย่างหมู่เกาะพีพีที่มีหาดทรายสวยงาม น้ำใส ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีที่มีสีสัน จึงเป็นมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว จนมีชื่อเสียงโด่งดังไกลถึงต่างประเทศ

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลแล้ว ในเมืองกระบี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลากหลาย ทั้งวัดวาอาราม หรือทิวทัศน์ของธรรมชาติที่งดงาม และหากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแล้วละก็ บริเวณกลางเมืองกระบี่จะมีภาพวาดสีสันสดใสของ "สตรีทอาร์ต" อีกด้วย

“สตรีทอาร์ต” ของเมืองกระบี่จะมีทั้งหมด 9 จุด โดยภาพวาดริมกำแพงเหล่านี้เป็นฝีมือของศิลปินเจ้าของผลงานจำนวน 9 คน ที่อยู่ในโครงการถนนศิลปะเมืองกระบี่ Krabi Street Art Gallery ที่แปลงโฉมให้มีลวดลายชูเอกลักษณ์อันโดดเด่นของกระบี่ มาถ่ายทอดออกมาเป็นศิลปะให้ชมกัน ซึ่งแต่ละจุดอยู่ไม่ไกลกันมากนัก โดยทั้ง 9 จุดจะอยู่บริเวณสี่แยกโครมันยอง หากใครที่ชอบถ่ายรูปชิคๆ อาร์ตๆ ก็สามารถเดินตามล่าหาภาพให้ครบกันได้

โดย 1 ใน 9 ภาพวาดที่โดดเด่นนั้นก็คือภาพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ พร้อมด้วยพระเศวตอดุลยเดชพาหนฯ ช้างเผือกคู่พระบารมี ที่ศิลปินได้บรรจงวาดภาพลงบนผนังพื้นสีขาวด้วยความตั้งใจ เป็นหนึ่งในภาพอันงดงามที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป


และยังมีภาพอื่นๆ อีกมากมายอันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของเมืองกระบี่ เล่าเรื่องราวผ่านศิลปะ เป็นการเพิ่มสีสันให้กับอาคารบ้านเรือน กลายเป็นจุดดึงดูดให้หลายคนชักชวนกันไปแชะภาพ แล้วส่งต่อภาพสวยบนโลกออนไลน์ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาออกแบบท่าทาง ไม่ว่าจะชิคๆ ฮิปๆ หรือน่ารักสดใสในสไตล์ของตัวเองเป็นสีสันสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนฝูง

สำหรับใครที่เดินทางมาเยือนเมืองกระบี่ และกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ลองเดินตามหาพิกัดภาพวาดของสตรีทอาร์ตทั้ง 9 จุด เพราะนอกจากจะได้ถ่ายรูปภาพสวยๆ แล้ว ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในท้องถิ่นอีกด้วย โดยเราสามารถเปิดดูแผนที่เส้นทางของภาพต่างๆ ได้ในแอพพลิเคชัน Google Map ได้เลย

นอกจากจุดเช็คอินฮิปๆ ของสตรีทอาร์ตแล้ว ในช่วงนี้จังหวัดกระบี่จัดการแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale KRABI 2018 ‘สุดขอบฟ้าแห่งดินแดนมหัศจรรย์’ โดยงานศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติระดับโลก Biennale นั้น เกิดขึ้นมาแล้วกว่า 120 ปี และนี่เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้จัดงานนี้ โดยจัดขึ้นที่จังหวัดกระบี่ บนพื้นที่อันหลากหลายและมีความสวยงาม ทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมในจังหวัดกระบี่ ได้ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2562

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...