xs
xsm
sm
md
lg

สุดหลอน กับ 4 “บ้านผีสิง”ชื่อดังในญี่ปุ่น/ปิ่น บุตรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ปิ่น บุตรี

หลอนไปกับผีสาวสยองขวัญที่ บ้านผีสิงที่หลอนที่สุดในประวัติศาสตร์(ภาพโดย : Toei Kyoto Studio)
“องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่น”(Japan National Tourism Organization : JNTO) เปิดมุมมองใหม่ในญี่ปุ่นรับเทศกาลฮาโลวีน ด้วยการชวนไปสัมผัสประสบการณ์ขวัญผวากับบ้านผีสิงในญี่ปุ่น! ซึ่งถือเป็นยอดนิยมอย่างหนึ่ง

การไปเที่ยวบ้านผีสิงในญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสประสบการณ์เขย่าขวัญนับเป็นกิจกรรมยอดนิยมอย่างหนึ่ง ซึ่งที่ญี่ปุ่นมีบ้านผีสิงอยู่มากมายหลายแห่งทั่วประเทศ ภายในบ้านผีสิงเหล่านี้จะมีผีที่จู่ๆ ก็โผล่ออกมาท่ามกลางความมืดมิด มีภาพ เสียง และแสงน่าสะพรึงกลัวคอยหลอกให้ตกใจ

นอกจากนี้บ้านผีสิงมีอยู่หลากหลายรูปแบบด้วยกันเช่น แบบที่ต้องเดินไปตามทางในห้องมืดๆ (Walk-through type) แบบที่เป็นเครื่องเล่นสำหรับนั่งขนาดเล็กแล่นไปบนราง (Riding type) และแบบที่นั่งชมภาพยนตร์เขย่าขวัญอยู่กับที่ในโรงละคร (Theater type) เป็นต้น
อีกหนึ่งมุมหลอนที่ Haunted House (ภาพโดย : Toei Kyoto Studio)
ทั้งนี้ทาง JNTO ได้คัดสรร 4 บ้านผีสิงชื่อดังในญี่ปุ่นมาแนะนำให้กับผู้สนใจ ซึ่งล้วนต่างเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเลื่องลือของญี่ปุ่นในเรื่องของความน่ากลัว นับเป็นอีกหนึ่งการเปิดประสบการณ์หลอนในญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลย

เขาวงกตเขย่าขวัญ - ตึกโรงพยาบาลร้างสุดหลอน (Ultimate Horror Labyrinth), ยะมะนะชิ (Yamanashi)
สถานที่ : ฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland)
เขาวงกตเขย่าขวัญ – ตึกโรงพยาบาลร้างสุดหลอน ของฟูจิคิวไฮแลนด์ (ภาพโดย : FUJIKYUKO.CO., LTD)
หนึ่งในสวนสนุกระดับตัวแทนของญี่ปุ่นอย่าง ฟูจิคิวไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) ก็มีบ้านผีสิงไว้คอยหลอนผู้มาเยือนเช่นกัน

เขาวงกตเขย่าขวัญ (Horror Labyrinth)” เป็นบ้านผีสิงที่มีความยาวถึง 900 เมตรโดยประมาณ ซึ่งไม่เหมือนที่ใดในโลก กว่าจะออกมาได้ต้องใช้เวลาอย่างน้อยที่สุด 50 นาที และขึ้นชื่อว่าเขย่าขวัญสั่นประสาทจนถึงขั้นหลอนกันเลยทีเดียว
บรรยากาศชวนหลอนที่ บ้านผีสิงเขาวงกตเขย่าขวัญ (ภาพโดย : FUJIKYUKO.CO., LTD)
สำหรับฉากอันน่าสะพรึงของบ้านผีสิงแห่งนี้คือโรงพยาบาลร้างซึ่งเป็นที่อาศัยของดวงวิญญาณผู้ป่วยที่ต้องจบชีวิตลงอย่างเหี้ยมโหดทุกข์ทรมาน ภายในเต็มไปด้วยสิ่งกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้าซ่อนอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือกลิ่น อย่างเช่น เสียงที่จู่ๆ ก็แว่วมาโดยไม่รู้ที่มา และกลิ่นฉุนของน้ำยาฆ่าเชื้ออบอวลอยู่ภายในโรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งล้วนกระตุ้นความตื่นกลัวได้เท่าทวีคูณ

นอกจากนี้ใกล้ๆ กันยังมีภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) อีกด้วย นับเป็นสถานที่น่าแวะมาเที่ยวหากมีแผนไปเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิ

บ้านผีสิง - วิญญาณซากุระอาฆาต (Haunted House - Ghost of Cherry Blossoms), โตเกียว (Tokyo)
สถานที่ : อาซากุสะฮานะยะชิกิ (Asakusa Hanayashiki)
เหล่าตุ๊กตาชวนขวัญผวาที่ บ้านผีสิง – วิญญาณซากุระอาฆาต(ภาพโดย : Hanayashiki)
อาซากุสะฮานะยะชิกิ (Asakusa Hanayashiki) ในย่านอาซากุสะ (Asakusa) ของโตเกียว (Tokyo) คือสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1853

ภายในสวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นแนวเขย่าขวัญจำนวนมาก แต่ที่ดูหลอนเป็นพิเศษก็คือ “บ้านผีสิง - วิญญาณซากุระอาฆาต (Haunted House - Ghost of Cherry Blossoms)” ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการไปตัดต้นซากุระภายในสวนทิ้ง จึงต้องตกอยู่ภายใต้คำสาปแช่งของวิญญาณซากุระอาฆาต
บรรยากาศชวนขนหัวลุก ที่ บ้านผีสิง – วิญญาณซากุระอาฆาต (ภาพโดย : Hanayashiki)
ผู้ที่เข้าไปภายในบ้านผีสิงแห่งนี้จะต้องเดินพลางใช้มือคลำหาทางไปท่ามกลางความมืดมิดและความหวาดกลัวจากเสียงและบรรยากาศชวนขนหัวลุกต่างๆ ที่นี่เป็นบ้านผีสิงเก่าแก่ แม้จะดูไม่หวือหวานักแต่ก็สร้างความรู้สึกหวาดผวาน่าสะพรึงกลัวได้สมจริง

ขณะที่บริเวณใกล้ๆ กันนั้นก็มีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมากมายรวมถึงวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) และถนนนากามิเซะโดริ (Nakamise-dori Street) ด้วย จึงสามารถมาเที่ยวพร้อมกับเที่ยวชมที่อื่นๆ ในอาซากุสะ (Asakusa) ได้ในคราวเดียวกัน

บ้านผีสิงที่หลอนที่สุดในประวัติศาสตร์ (Haunted House), เกียวโต (Kyoto)
สถานที่ : โทเอเกียวโตสตูดิโอพาร์ค (Toei Kyoto Studio Park)
บ้านผีสิงที่หลอนที่สุดในประวัติศาสตร์ โทเอเกียวโตสตูดิโอพาร์ค (ภาพโดย : Toei Kyoto Studio)
หนังผีของไทยก็ว่าน่ากลัวแล้ว แต่ของญี่ปุ่นเองก็หลอนไม่แพ้กันเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากจะเข้าไปสัมผัสกับโลกแห่งหนังสยองขวัญของญี่ปุ่น แนะนำให้ลองไปที่โทเอเกียวโตสตูดิโอพาร์ค (Toei Kyoto Studio Park) สวนสนุกภายใต้คอนเซ็ปต์ภาพยนตร์ในเมืองเกียวโต (Kyoto City) กันดู

ที่นี่มี“บ้านผีสิงที่หลอนที่สุดในประวัติศาสตร์ (Haunted House)” ประกอบไปด้วยศิลปะการสร้างสรรค์ของสตูดิโอภาพยนตร์ที่เป็นกำลังสำคัญในอุตสาหกรรมการผลิตละครพีเรียดของญี่ปุ่น และศิลปะการแสดงที่สมจริงของนักแสดงมืออาชีพ ทำให้สามารถสัมผัสกับประสบการณ์สุดหลอนเขย่าขวัญสั่นประสาทได้เหมือนกับอยู่ในภาพยนตร์เลยทีเดียว
เขย่าขวัญสั่นประสาทเหมือนอยู่ในภาพยนตร์ที่ บ้านผีสิงที่หลอนที่สุดในประวัติศาสตร์ (ภาพโดย : Toei Kyoto Studio)
นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ กับสวนสนุกแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังรวมถึงอาราชิยามะ (Arashiyama) และปราสาทนิโจ (Nijo Castle) หากมีโปรแกรมจะไปเที่ยวตามสถานที่เหล่านี้ก็ขอแนะนำให้แวะไปเที่ยวสวนสนุกโทเอเกียวโตสตูดิโอพาร์คด้วย รับรองว่าจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

หอคอยสยองขวัญ : บัตรเชิญสู่โรงเรียนร้าง (Horror Tower : Invitation to Abandoned School), คุมะโมโตะ (Kumamoto)
สถานที่ : สวนสนุกกรีนแลนด์ (Greenland)
หอคอยสยองขวัญ: บัตรเชิญสู่โรงเรียนร้าง (ภาพโดย : Greenland Co., Ltd.)
ที่กรีนแลนด์ (Greenland) สวนสนุกชั้นนำของคิวชู (Kyushu) ก็มีบ้านผีสิงที่มีชื่อเสียงเลื่องลือเช่นกัน “หอคอยสยองขวัญ: บัตรเชิญสู่โรงเรียนร้าง (Horror Tower: Invitation to Abandoned School)” ซึ่งก็คือหอชมวิวที่ตกแต่งภายในใหม่ให้กลายเป็นโรงเรียนร้างที่ไม่มีแม้แต่เงาของผู้คนได้อย่างสมจริง

ที่นี่เป็นที่กล่าวขานถึงกันอย่างมากว่าเพียงแค่ก้าวเท้าเข้าไปก็รู้สึกขนหัวลุกแล้ว ยังมีเสียงเล่าลือว่าเป็นบ้านผีสิงที่มีผีสิงอยู่จริงๆ ถึงขั้นมีรายการโทรทัศน์ในญี่ปุ่นทำสกู๊ปเกี่ยวกับที่นี่มาแล้ว
สวนสนุกกรีนแลนด์ (ภาพโดย : Greenland Co., Ltd.)
สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองอะระโอะ (Arao City) ซึ่งสามารถทดลองเก็บเกี่ยวผลสาลี่ได้ (ต้นเดือนสิงหาคม – ปลายเดือนตุลาคม) และยังสามารถชมการผลิตเครื่องเคลือบดินเผาได้อีกด้วย หลังจากเที่ยวสวนสนุกจนจุใจแล้ว หากได้ท่องเที่ยวภายในตัวเมืองด้วยก็คงจะดีไม่น้อยทีเดียว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...