xs
xsm
sm
md
lg

ก๋วยเตี๋ยว "แป๊ะอี่" บะหมี่ทำเอง เปิดความอร่อยนานกว่า 100 ปี จ.กำแพงเพชร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager


หากใครที่มีแผนออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ก็อย่าลืมมองหาร้านอาหารรสเด็ดประจำท้องถิ่นขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัด อย่างที่กำแพงเพชรก็มีเมนูให้ได้ลิ้มรสมากมาย ร้านที่จะมาแนะนำในครั้งนี้มีชื่อร้านว่า "แป๊ะอี่" โดดเด่นด้วยเมนูบะหมี่เป็ดเส้นเหนียวนุ่ม เปิดขายมานานกว่า 100 ปี

ปัจจุบันร้านแป๊ะอี่เปิดขายสืบทอดกันมาจนถึงรุ่นที่ 3 เดิมขายบะหมี่น้ำอยู่ที่ตลาดบ้านแสนตอ ขายตั้งแต่รุ่นก๋ง จุดเด่นของร้านนี้จะพิเศษตรงเส้นบะหมี่ ที่ดึงดูดให้ลูกค้าติดใจแวะเวียนกันมาอย่างต่อเนื่อง เพราะที่นี่จะทำเส้นบะหมี่เอง วัตถุดิบหลักก็จะมีแป้งและไข่ ไร้สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายคน


เมนูที่อยากแนะนำให้มาลองชิมเป็นเมนูแรก "บะหมี่เป็ดย่าง" (50บาท) เนื้อเป็ดหนานุ่ม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำเป็ดที่นำกระดูกมาเคี่ยวจนข้น มีรสชาติออกหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ เพิ่มความอร่อยให้เมนูนี้ด้วยบะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม ใส่ผักโรยหน้าแล้วเหยาะพริกไทยเพิ่มกลิ่มหอมโชยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี


ตามมาด้วยเมนู "กะเพราเป็ดย่าง" (50 บาท) ใครที่ชื่นชอบเมนูไทยๆ อย่างผัดกะเพราก็ต้องไม่พลาดที่จะลิ้มลองรสชาติของเมนูจานนี้ เนื้อเป็ดย่างเนื้อนุ่งหนังบางกรอบผัดด้วยเครื่องกะเพรา คลุกเคล้าด้วยวัตถุดิบจัดจ้านอย่างพริก กระเทียม ทำให้เมนูนี้เข้มข้นถึงรสชาติ ราดลงบนจานข้าวสวยเสิร์ฟร้อนๆ


ถ้าอยากกินเมนูกินเล่น ขอแนะนำ "ทอดมันปลากราย" ทางร้านจะตำพริกแกงเอง นำมาคลุกกับเนื้อปลากรายที่สั่งมาจากนครสวรรค์ จากนั้นนำส่วนผสมที่เตียมไว้นวดผสมจนเข้ากันพอดี ใส่ถั่วฝักยาวที่หั่นชิ้นเล็กและใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปคลุกเคล้าจนเหนียว ทอดร้อนๆ เสิร์พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด


สำหรับเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจก็จะมี ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น (30 บาท), ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ( 30 บาท), ข้าวพริกแกงเป็ด (50 บาท), ข้าวพริกเผาเป็ด (50 บาท) เป็นต้น

ร้านแป๊ะอี่ ตั้งอยู่ที่ 302 หมู่ที่ 2 ต.แสนตอ เปิดขายทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. โทร.08-1045-4295
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...