xs
xsm
sm
md
lg

“ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ” ร้านอาหารจีนสุดเก๋าย่านวังบูรพา เลิศรสนานาเมนูจีนแต้จิ๋ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาอาหารจีนแต้จิ๋วเลิศรสชวนกิน
ย่าน “วังบูรพา” หรือ “วังบูรพาภิรมย์” เป็นอีกหนึ่งย่านเก่าของกรุงเทพฯ ที่ได้ชื่อว่าเป็นย่านของกิน มีร้านอาหารเปิดขายของกินอร่อยๆ มากมายมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในมื้อนี้ “ตระเวนกิน” ขอพามิตรรักนักกินที่พิสมัยอาหารจีนทั้งหลาย มาอิ่มเอมกับอาหารจีนเลิศรสกันที่ร้าน “ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ” เป็นภัตตาคารจีนชื่อดังสุดเก๋าระดับตำนาน ที่เปิดบริการเคียงคู่ย่านวังบูรพามานานกว่า 60 ปี
บรรยากาศภายในร้าน “ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ”
ปัจจุบันมีคุณวรัตถ์ ปิยะนุวัฒน์ชัย เป็นผู้ดูแลภัตตาคารต่อจากรุ่นคุณพ่อ แล้วก็ได้ทำการพลิกโฉมภัตตาคารเก่าแก่แห่งนี้เสียใหม่ ให้มีบรรยากาศที่สวยงามสไตล์โมเดิร์น ด้วยการดีไซน์ผสมผสานระหว่างกลิ่นอายของศิลปะจีนกับศิลปะอิตาลีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เดินเข้ามาในร้านสัมผัสได้กับบรรยากาศร้านที่ถูกตกแต่งใหม่อย่างสวยงามไฉไล มีให้บริการ 3 ชั้น โดยชั้น 1 มีโต๊ะกลมสไตล์จีนที่ชวนนั่งสบายๆ มีห้องส่วนตัวให้บริการ ส่วนชั้นสองเป็นห้องโถงกว้างโล่ง จัดสรรโต๊ะชวนนั่งสบายใจ แล้วก็มีห้องส่วนตัวให้บริการเช่นกัน ส่วนชั้นสามมีห้องส่วนตัวที่ตกแต่งอย่างสวยงามให้เลือกนั่งตามใจชอบ
บรรยากาศโต๊ะนั่งชั้นสอง
นั่นคือในส่วนของบรรยากาศที่มีการปรับเปลี่ยนร้านให้ดูทันสมัย มีความสวยงามชวนให้นั่งมากินอาหารจีนในห้องแอร์เย็นสบาย ส่วนเรื่องของอาหารที่นี่ยังนำเสนออาหารจีนตำรับแต้จิ๋วสูตรโบราณ ที่สืบทอดมาตรฐานความอร่อยไว้เป็นอย่างดี ด้วยการคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใหม่ ใส่ใจเรื่องการปรุงอย่างพิถีพิถันตามสูตรเด็ดเฉพาะเป็นหัวใจสำคัญ อีกทั้งทางร้านยังได้คิดสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ มีการดัดแปลงพลิกแพลงอาหารฮ่องกงกับแต้จิ๋วให้มีความทันสมัย เพื่อเอาใจเหล่านักกินอาหารจีนรุ่นใหม่
บรรยากาศห้องส่วนตัวชั้นหนึ่ง
แล้วใช่ว่าทางร้านจะปรับปรุงแต่เรื่องบรรยากาศร้าน และอาหารเพียงเท่านั้น แต่ทางร้านยังได้ปรับเปลี่ยนพัฒนาเรื่องการบริการของพนักงานด้วย โดยมีปณิธานที่ว่า "เอาใจใส่ อ่อนน้อม ทำทุกอย่างให้ลูกค้าประทับใจ คือหลักที่เรายึดถืออยู่เสมอ"
ก๋วยเตี๋ยวหลอดแต้จิ๋ว
อาหารจีนแต้จิ๋วของที่นี่มีเมนูหลายหลากให้เลือกสั่งมาลองลิ้มกันมากมายจริงๆ โดยมีอาหารจีนจานเด่นที่ถ้ามาถึงร้านแล้ว อยากจะบอกว่าไม่ควรพลาดสั่งด้วยประการทั้งปวงก็มี ก๋วยเตี๋ยวหลอดแต้จิ๋ว (150 บาท+) แบบสูตรโบราณดั้งเดิม แผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวมีความบางนุ่ม ข้างในใส่ไส้ถั่วงอกผัดกับกุยช่ายขาว กุนเชียง หมูเส้น แล้วห่อม้วนรวมกัน หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ ที่ทางร้านเจียวเอง ชิมแล้วโดนใจตรงที่แป้งก๋วยเตี๋ยวนุ่มละมุนลิ้น เคี้ยวเต็มปากเต็มคำกับไส้ข้างในรสชาติดีลงตัวเข้ากับซอสที่หอมหวานกลมกล่อม
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
ตามติดมาด้วย ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง (250 บาท+) เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดที่ทางร้านประยุกต์ขึ้นมา โดยนำกุ้งแชบ๊วยผัดกับเครื่องปรุงต่างๆ ตามสูตรเฉพาะห่อกับแผ่นแป้งทอดกรอบ แล้วนำมาห่อกับแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวและนึ่งอีกที หั่นมาเป็นชิ้นๆ พอดีคำ แล้วมีน้ำซอสซีอิ๊วฮ่องกงที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษใส่มาให้กินด้วยกัน กินแล้วถูกปากไปอีกแบบกับก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่เคี้ยวแล้วสัมผัสแรกได้ความนุ่มของแผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยว แล้วก็ได้ความกรุบกรอบของไส้กุ้งรสชาติดี กินกับน้ำซอสรสกลมกล่อมถูกลิ้น
กระเพาะปลาน้ำแดง
เมนูถัดมาลองลิ้ม กระเพาะปลาน้ำแดง (350 บาท+) ทางร้านเลือกเฟ้นกระเพาะปลาเกรดเอไร้มันคุณภาพดี นำมาทำเป็นกระเพาะปลาน้ำแดงที่ชวนกิน น้ำซุปมีส่วนของน้ำหมูแฮมจีนปรุงรสชาติมาอย่างดี ใส่เห็ดหอม และเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นบะหมี่เหลืองลวกที่คัดสรรมาอย่างดี กินกระเพาะปลาร้อนๆ ซดน้ำซุปหอมๆ รสอร่อยคล่องคอมาก ส่วนกระเพาะปลาเคี้ยวนุ่มเต็มปากเต็มคำ เนื้อปูก็สดหวาน กินคู่กับบะหมี่เส้นเหนียวนุ่มเข้ากันดีจริง
ปลาหิมะทอดพริกเกลือ
ถ้าใครชอบกินปลาแนะนำว่าห้ามพลาดเมนูนี้ ปลาหิมะทอดพริกเกลือ (850 บาท+) เป็นปลาหิมะนำเข้าจากฮ่องกงขนาด 4 - 6 กก. เนื้อปลาสีขาวสไลด์ชิ้นหนาใหญ่คลุกกับแป้งทอดจนเหลืองกรอบ โรยผงพริกเกลือฮ่องกง แล้วโรยหน้าด้วยพริกกับกระเทียม กินปลาหิมะรสชาติดีมาก เนื้อปลานุ่มแน่นสดหวาน ได้รสพริกเกลือกลมกล่อมปาก มีสลัดผักสดให้กินเคียงด้วย
ปูหิมะ
กินปลาแล้วมากินปูกันบ้าง นำเสนอ ปูหิมะ (ตัวละ 1,700 บาท+) ทางร้านคัดสรรปูทะเลสดๆ ตัวโตน้ำหนัก 8 ขีดขึ้นไป นำปูมาทอด แล้วคั่วปรุงรสกับกระเทียมกรอบ พริกขี้หนู เต้าซี่ และผงพริกเกลือจากฮ่องกง ผัดคั่วให้เครื่องทุกอย่างเข้ากับปู เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย กินปูก้ามโตๆ เนื้อแน่นสดหวานโดนใจ ได้รสชาติเครื่องพริกเกลือเข้มข้นถูกปากมาก
ข้าวผัดคะน้าไชโป๊
แล้วมาอิ่มท้องกับ ข้าวผัดคะน้าไชโป๊ (250 บาท+ / 350 บาท+ / 700 บาท+) ข้าวผัดสไตล์จีนแต้จิ๋ว ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลินำมาผัดกับไชโป๊ ผัดคั่วจนหอม ใส่ไข่และคะน้าฮ่องกง ส่วนเนื้อสัตว์เลือกได้ว่าจะใส่กุ้ง เนื้อปู หรือปลาเค็ม ลิ้มรสข้าวผัดที่ผัดคั่วจนหอม ข้าวเป็นเม็ดไม่แฉะ เคี้ยวนุ่มลิ้น รสชาติกลมกล่อมปาก คะน้าฮ่องกงเคี้ยวกรุบกรอบ
บัวลอยทอด
ส่งท้ายล้างปากด้วยของหวาน บัวลอยทอด (ลูกละ 25 บาท+) เป็นบัวลอยที่ทางร้านทำเอง ข้างในมีทั้งไส้งาและไส้ถั่วแดง ทอดร้อนๆ แล้วคลุกกับน้ำตาลกะลอจี๊ กินบัวลอยเนื้อแป้งนุ่มนิ่ม ไส้ข้างในทั้งงาดำและถั่วแดงที่ไม่หวานมาก ได้รสชาติหวานนิดๆ จากน้ำตาลกะลอจี๊และหอมกลิ่นงาคั่ว แถมมีน้ำขิงร้อนๆ ให้กินเคียงกัน ดื่มน้ำขิงร้อนๆ ชุ่มคอดีแท้
โต๊ะนั่งห้องส่วนตัวชั้นสอง
แม้ว่าจะแนะนำอาหารจานเด่นมาหลายอย่างแล้ว แต่ในเมนูยังมีอาหารจีนแต้จิ๋วจานเด็ดอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกมากมาย อาทิ โจ๊กไข่เยี่ยวม้า (350 บาท+ / 700 บาท+) ปลิงทะเลผัดแห้ง (2,800 บาท+) หอยสังข์ผัดเต้าซี่ (1,200 บาท+) ไก่แป๊ะซะฮ่องกง (1,000 บาท+) หอยเชลล์ผัดซอสXO (ลูกละ 150 บาท+) ฯลฯ ซึ่งถ้าหากใครเป็นคออาหารจีน แล้วอยากลิ้มรสอาหารจีนแต้จิ๋วรสเลิศ แนะนำเลยว่ามาที่ “ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ” จะพบแต่ความอิ่มอร่อยแน่นท้องกลับบ้านไปอย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ” ตั้งอยู่ที่ 710-714 ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ แล้วถ้ามากินอาหารที่ร้านแนะนำว่าควรโทร. มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2225-9079, 0-2221-4749, 0-2222-4558 หากขับรถมาสามารถจอดรถฟรี 3 ชม. ที่เมกะพลาซ่า (ห้างเมอร์รี่คิงส์เก่า) หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sblrestaurant.com ถ้ามากินอาหารที่ร้านครบ 800 บาทขึ้นไป แล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต KTC ทางร้านมอบส่วนลดเฉพาะค่าอาหารให้ 5% และแลกรับเพิ่มเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS เท่ายอดใช้จ่ายผ่านบัตร/เซลส์สลิป ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 2561
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...