xs
xsm
sm
md
lg

“White Bake Wine Cafe” หลากหลายเมนูโฮมเมด นั่งสบายสไตล์มินิมอล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
ภายในร้าน White Bake Wine Cafe
การพักให้ผ่อนคลายของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป ตามแต่ความชอบของแต่ละคน สำหรับ “ผ่านมาแวะกิน” การได้เข้าไปนั่งยังร้านคาเฟ่เก๋ๆ น่ารักๆ มีของอร่อยหลากหลายให้เลือกกิน นับว่าเป็นการพักอันผ่อนคลายที่แสนจะโปรดปรานเป็นที่สุด

อย่างการมาที่ร้าน “White Bake Wine Cafe” ในย่านทาวน์อินทาวน์แห่งนี้ ก็ถือว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างที่สุด เริ่มจากการเดินเข้ามาด้านในร้านที่ตกแต่งแบบมินิมอล เน้นความสะอาด สว่าง ด้วยโทนสีขาว แล้วก็ยังมีสีเขียวจากต้นไม้จริงมาเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้มากขึ้น ซึ่งใครจะมานั่งชิมอาหารชิลๆ หรือจะมานั่งทำงาน ที่นี่ก็สะดวกสบาย มีปลั๊กไฟและไวไฟให้บริการด้วย
ที่นั่งด้านในร้าน
สำหรับอาหารของที่นี่ก็เป็นสไตล์โฮมเมด มีทั้งอาหารอิตาเลียนแท้ๆ อาหารไทยฟิวชั่น มีอาหารจากวัตถุดิบตามฤดูกาล เบเกอรี่โฮมเมด และเครื่องดื่มหลากหลาย รวมถึงมีไวน์นำเข้ารสชาติดีมาจากทั่วโลกมาให้เลือกสรร ทั้งแบบเป็นขวดและแบบเป็นแก้ว สามารถมานั่งชิลๆ พักผ่อนกันได้กับอาหารเลิศรสและเครื่องดื่มดีๆ พร้อมฟังดนตรีสดทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลาประมาณ 20.00-22.00 น. โดยนักร้องคุณภาพ
ทักซิโด้ คัพเค้ก
ไวท์ ฮอกไกโด ชีสเค้ก
ลองชิมเมนูอร่อยๆ ของร้าน เริ่มต้นจากเบเกอรี่สไตล์โฮมเมด อย่างแรกเป็น ทักซิโด้ คัพเค้ก (220 บาท) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นคัพเค้กช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นมาก ไม่หวาน มีความขมนิดๆ สอดไส้ด้านในด้วยมาร์ชเมลโล

ต่อกันด้วย ไวท์ ฮอกไกโด ชีสเค้ก (115 บาท) เป็นชีสเค้กสูตรของทางร้านเองโดยใช้ฮอกไกโดชีสเป็นส่วนผสม รองด้านล่างด้วยครัมเบิล เนื้อชีสเค้กนุ่ม เนียน ละเอียด หอม ออกหวานปนเค็มนิดๆ จากชีส
คุกกี้อบร้อน
อีกเมนูอบออกมาร้อนๆ จากเตา คุกกี้อบร้อน (185 บาท) เป็นซอฟท์คุกกี้แบบโฮมเมดใส่แมคคาเดเมีย อบออกมาจากเตาใหม่ๆ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา (หรือสามารถเลือกรสชาติอื่นได้คือ แมคคาเดเมีย,ชาเขียว,ช็อกโกแลต,เชอร์เบท)
Espresso Sparkling Winey
Snow White & Coffee Jello Lava
Mint Latte
แล้วมาลองชิมเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้าน Espresso Sparkling Winey (125 บาท) มีส่วนผสมของไวน์แดง น้ำองุ่น โซดา และกาแฟเอสเปรสโซ เวลาจะดื่มให้เทกาแฟเอสเปรสโซลงไปในแก้วแล้วคนทุกอย่างให้เข้ากัน ได้กลิ่นหอมและรสชาติขมนิดๆ จากกาแฟ ความหอมจากไวน์แดง ความหวานจากน้ำองุ่น และได้ความซ่านิดๆ จากโซดา รวมๆ แล้วเป็นรสชาติแปลกใหม่ที่เข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ

ส่วนอีกแก้วคือ Snow White & Coffee Jello Lava (135 บาท) ด้านล่างเป็นเจลลีกาแฟ ถัดจากนั้นเป็นนมปั่นเนื้อเนียนละเอียด ทอปด้านบนด้วยกาแฟเอสเปรสโซ ชิมแล้วหวานเย็นหอมอร่อย กาแฟผสมกับนมปั่นแล้วกลมกล่อมกำลังดี เจลลีเนื้อเนียนหนึบหอมกาแฟ

แถมความสดชื่นอีกแก้วด้วย Mint Latte (105 บาท) ที่มีส่วนผสมของไซรัปมิ้นต์ นมสด และกาแฟเอสเปรสโซ ได้รสชาติหอมนุ่มหวานกำลังดีจากกาแฟ และความสดชื่นจากมิ้นต์
คาโบนาร่าไข่ดำโอวาคูดานิ
พิซซ่าพาร์มาแฮมร็อคเก็ต
มาถึงอาหารอร่อยๆ ของทางร้านกันบ้าง คาโบนาร่าไข่ดำโอวาคูดานิ (230) ที่ได้คอนเซ็ปต์จากไข่ดำภูเขาไฟฟูจิ คำว่าอูวาคูดานิเป็นชื่อเมืองที่คนจะไปต้มไข่ดำกัน ส่วนตัวสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเป็นซอสที่ทางร้านทำเอง รสหอมมันกลมกล่อม ด้านบนเป็นไข่คลุกกับแป้งเทมปุระผสมชาโคล

ส่วนเมนูนี้ก็ชวนกิน พิซซ่าพาร์มาแฮมร็อคเก็ต (280 บาท) เป็นพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนที่ทางร้านทำแป้งเอง เป็นแป้งบางกรอบ จุดเด่นเมนูนี้อยู่ที่ซอสพิซซ่าโฮมเมดที่รสชาติเข้มข้นมาก ส่วนหน้าพิซซ่าเป็นหน้าพาร์มาแฮม ใส่ผักร็อกเก็ตสด
ข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น
หันมาลองชิมอาหารไทยไสตล์ฟิวชั่นกันบ้าง ข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น (250 บาท) มีข้าวหอมมะลิร้อนๆ ด้านบนเป็นเนื้อริบอายออสเตรเลียกริลล์แบบมีเดียมแรร์ เสิร์ฟคู่กับไข่ออนเซ็น กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรของทางร้าน เนื้อย่างมาแบบนุ่มๆ หอมชวนกิน น้ำจิ้มแจ่วรสเข้มข้นกลมกล่อม

ปิดท้ายมื้ออร่อยกันที่ พอร์กชอปซอสแจ่วราสเบอร์รี่ (290 บาท) ใช้พอร์กชอปคุณภาพดี นำมากริลล์แบบสเต๊ก เสิร์ฟพร้อมผักย่าง และซอสแจ่วสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ใช้ผลราสเบอร์รี่ที่ให้สีแดง ให้ความหอม และรสเปรี้ยวแทนมะขามเปียก ส่วนพอร์กชอปย่างมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่มหอมอร่อย
พอร์กชอปซอสแจ่วราสเบอร์รี่
แต่นอกจากของอร่อยที่ลองชิมกันไปแล้ว ก็ยังมีเมนูชวนหิวอีกหลายจาน อาทิ กะเพราปูก้อน (300 บาท) ตำถั่วชาชูหมูกรอบ (120 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดไทยกุ้งสด (125 บาท) Espresso Charcoal Latte (105 บาท) Paddle pop Almond Milk Shake (135 บาท) เป็นต้น

* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “White Bake Wine Cafe” ตั้งอยู่ที่ถนนศรีวรา แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. การเดินทางจากถนนเกษตร-มวมินทร์ ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แล้วตรงมาเรื่อยๆ จนข้ามถนนลาดพร้าว จากนั้นให้ชิดซ้าย เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนอินทราภรณ์ จากนั้นก็เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนศรีวรา ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นแม็คโคร ฟูดเซอร์วิส อยู่ทางขวามือ ส่วนตัวร้านจะอยู่ในบริเวณเดียวกัน ที่ชั้นสอง ร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น. โทร. 0-2147-5967 Facebook : WHITE bake.wine.cafe
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...