xs
xsm
sm
md
lg

“Chir Chir Fusion Chicken Factory” สุดยอดไก่ทอดต้นตำรับเกาหลี มีดีที่รสชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
นานาอาหารที่ชวนกิน
มิตรรักนักกินคนไหนเป็นสาวกคนรัก “ไก่ทอด” ที่ส่งกลิ่นหอมๆ มีความกรอบนอกนุ่มใน อยากจะชวนให้ตาม “ตระเวนกิน” มาได้เลย เพราะว่ามื้อนี้เราจะพาไปลองลิ้มสุดยอดไก่ทอดต้นตำรับเกาหลีใต้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าตั๋วเครื่องบินบินไปถึงประเทศเกาหลีใต้ ก็จะได้ลิ้มรสไก่ทอดแบบต้นตำรับเกาหลีแท้ๆ กัน
บรรยากาศภายในร้าน “Chir Chir Fusion Chicken Factory”
โดยร้านไก่ทอดที่กำลังพูดถึงนี้ก็คือ “Chir Chir Fusion Chicken Factory” (เชอร์ เชอร์ ฟิวชั่น ชิกเก้น แฟคทอรี่) เป็นร้านอาหารประเภทไก่ทอดกับเบียร์สูตรต้นตำรับขึ้นชื่อของเกาหลีใต้ ที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายทั้งจากนักชิมในเกาหลีใต้และชาวต่างชาติ ว่าเป็นต้นตำรับของเมนูไก่ทอดกับเบียร์ ซึ่งมีสาขามากกว่า 100 แห่งทั่วเอเชีย (เกาหลีใต้ 80 จีน 20 อินโดนีเซีย 7 ยังมีที่ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และมาเลเซีย )
โต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน
แล้วล่าสุดทาง “Chir Chir Fusion Chicken Factory” ก็ได้มาเปิดร้านสาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยคำว่า “Chir Chir” (เชอร์ เชอร์) นั้นเป็นเสียงเอกลักษณ์ของน้ำมันที่กำลังเดือดจัดและเกิดการปะทุขณะกำลังทอดไก่ จึงเป็นที่มาของชื่อร้านว่า “Chir Chir” ที่เป็นแบรนด์ต้นตำรับของวัฒนธรรมการกินไก่ทอดกับเบียร์ ที่เรียกว่า Chimaek (ชิแม็ก) โดยเกิดจากการรวมคำว่า Chi (ชิ) ที่หมายถึง ไก่ กับคำว่า Maek (แม็ก) ย่อจากคำว่า Maekju (แม็กจู) ที่แปลว่า เบียร์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนกลายเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมการกินของเกาหลี
มุมโต๊ะชวนนั่ง
เมื่อมาถึงที่ร้าน “Chir Chir Fusion Chicken Factory” จะได้สัมผัสกับบรรยากาศร้านที่ชวนให้เข้าไปนั่งกินอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ด้านในร้านถูกตกแต่งสไตล์น่ารักสนุกสนาน แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น โดดเด่นด้วยภาพวาดลายเส้นรูปไก่ตัวน้อย ดูสบายตาด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนจากเปลือกไข่ไก่ที่นำมาตกแต่งรอบๆ ได้อย่างลงตัว มีโต๊ะนั่งหลายรูปแบบ หลายมุมให้เลือกนั่งตามใจชอบแบบชิลๆ
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านในร้าน
สำหรับจุดเด่นความอร่อยของอาหารที่ร้าน “Chir Chir Fusion Chicken Factory” นั้นต้องบอกว่าทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม โดยเฉพาะไก่ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง คัดสรรแต่ไก่ที่ดีมีคุณภาพ มีความสดใหม่แบบวันต่อวัน เพื่อนำมาปรุงกับเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะที่นำเข้ามาจากเกาหลีใต้เท่านั้น ซึ่งเมนูไก่ของที่นี่มีให้เลือกลิ้มลองหลากหลายกว่า 30 เมนู มีทั้งไก่ทอดแบบต้นตำรับเกาหลี และแบบสไตล์ฟิวชั่นที่ทางร้านคิดสร้างสรรค์เมนูขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้นักกินชาวไทยได้ลิ้มรสเมนูอาหารที่มีไก่เป็นส่วนประกอบหลากเมนู และทุก 6 เดือนจะมีการปรับเปลี่ยนเมนู เพิ่มความหลากหลายของเมนู และมีทีม R&D ที่ทางเกาหลีใต้คอยคิดเมนูใหม่ๆ ขึ้นมาให้ถูกปากนักกินทั้งหลาย
ไก่กรอบ
เมนูไก่ทอดของที่นี่มีมากหลายเมนูให้เลือกสั่งมาลองลิ้มกัน อย่างที่อยากแนะนำว่าถ้ามาถึงร้านแล้วไม่ควรพลาดชิมก็มี ไก่กรอบ (240 บาท++ / 460 บาท++) เป็นไก่หลากหลายส่วนนำมาหมักกับเครื่องปรุงและเครื่องเทศสูตรพิเศษนาน 6 ชม. แล้วคลุกแป้งทอดจนไก่เหลืองกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย กินไก่ทอดแล้วถูกปากดีจริงตรงที่ไก่หนังกรอบ เนื้อในนุ่มฉ่ำปาก ได้รสชาติเครื่องหมักที่ซึมถึงเนื้อในไก่ แล้วยังมีซัลซ่าซอส กับซอสฮันนี่มัสตาร์ด มาให้จิ้มเพิ่มรสชาติถูกปากดีแท้
เนสต์สโนว์
ถัดมาชวนกิน เนสต์สโนว์ (310 บาท++ / 570 บาท++) เมนูนี้เสิร์ฟมาแบบจานร้อน เป็นไก่คาจันเนื้อนุ่มฉ่ำซอส เพิ่มความกลมกล่อมด้วยริชครีมซอสและมันบด ท็อปด้วยวิปครีมสด โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส มอสซาเรลล่าชีส และเชดด้าชีส ชิมไก่กรอบนอกนุ่มใน กินเข้ากันดีกับครีมซอสรสกลมกล่อม และสารพัดชีสที่ขูดใส่มาแบบเยอะมาก
กันปงคิง
ต่อด้วยเมนู กันปงคิง (260 บาท++ / 490 บาท++) เป็นไก่ไม่มีกระดูกหมักเครื่องปรุงทอดกรอบ แล้วคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาในจานร้อนเช่นกัน พร้อมกับมีครีมชีสซอสดิปให้กินด้วยกัน ลิ้มรสไก่กินง่ายเพราะไม่มีกระดูก ไก่เนื้อนุ่มฉ่ำซอสรสชาติเข้มข้น จิ้มกับครีมชีสละมุนลิ้นโดนใจ
โรลชีสชิคควีน
ตามติดมาด้วยเมนูนี้ โรลชีสชิคควีน (310 บาท++ / 570 บาท++) ที่จัดเสิร์ฟมาพร้อมกับเตาแก๊ส ในจานร้อนมีไก่นุ่มทอดกรอบในครีมชีสที่มีส่วนผสมของมอสซาเรลลาชีส และฟองดูชีส ท็อปด้วยมันฝรั่งทอดติดเปลือก และมะเขือเทศราชินี จานนี้มีเทคนิคการกินให้อร่อยคือ เปิดเตาแก๊สเพื่อให้จานร้อนแล้วชีสละลาย จากนั้นเทฟองดูชีสที่เสิร์ฟมาให้ลงไปบนเนื้อไก่ทอด และปิดเตาก็จะได้ลิ้มรสไก่ทอดที่กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำปากกับครีมชีสรสเยี่ยม ถูกใจเต็มๆ กับชีสที่ใส่มาแบบเต็มที่
ดัคกัลบิซอสถั่วเหลือง
จากนั้นมาชิม ดัคกัลบิซอสถั่วเหลือง (310 บาท++ / 570 บาท++) เมนูนี้เป็นเนื้อไก่ไม่มีกระดูกอบกับซอส คลุกเคล้ากับซอสบาร์บีคิวและซอสถั่วเหลือง เสิร์ฟกับข้าวเกาหลีในจานร้อน โรยด้วยผงสาหร่ายและงา มีไข่ใส่มาด้วย ลิ้มรสเนื้อไก่นุ่มฉ่ำซอสรสชาติดี กินเข้ากันกับข้าวเกาหลีและไข่ ทำเอาอิ่มท้องไม่ใช่น้อย
สลัดองุ่นในน้ำผึ้ง
แล้วใช่ว่าทางร้านจะมีแต่เมนูไก่เท่านั้น เพราะว่ายังมีเมนูของกินเล่นอื่นๆ ให้สั่งมาชิมด้วย อย่างที่อยากแนะนำก็คือ สลัดองุ่นในน้ำผึ้ง (259 บาท++) สลัดจานนี้มีส่วนผสมอันลงตัวขององุ่นเขียวที่คัดสรรมาอย่างดี แกะเมล็ดออกแล้วผ่าครึ่งแช่เย็น ใส่ริคอตต้าชีส วิปครีม อัลมอนด์ น้ำผึ้ง มาพร้อมแผ่นแป้งตอติญ่าที่โรยด้วยเกล็ดขนมปัง และมีมะนาวให้บีบเพิ่มรสชาติ เป็นสลัดที่กินแล้วสดชื่นปากมาก องุ่นเปรี้ยวอมหวาน ฉ่ำปากเข้ากับชีสและวิปครีมเนื้อเนียนนุ่ม
เชอร์ ชีส ฟรายส์
อีกหนึ่งของกินเล่นที่ชวนกิน คือ เชอร์ ชีส ฟรายส์ (129 บาท++) เฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ ใส่มะกอกดำและพริก โรยหน้าด้วยชีสแบบเยอะมาก กินเฟรนช์ฟรายส์ร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน กินเข้ากันดีกับชีสที่ใส่มา แล้วยังมีครีมชีสให้จิ้มกินเข้ากันดีจริง
น้ำบลูเบอร์รี่ และเครื่องดื่มม็อกเทลผสมน้ำเสาวรส
อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มที่ชวนดื่มอย่างเช่น น้ำบลูเบอร์รี่ (159 บาท++) เป็นน้ำบลูเบอร์รี่เข้มข้นผสมกับโซดา ใส่เม็ดบลูเบอร์รี่ และเลมอน ดื่มแล้วหอมหวานอมเปรี้ยวรสบลูเบอร์รี่ซาบซ่าโซดาชื่นใจ อีกแก้วที่ชวนดื่มคือ เครื่องดื่มม็อกเทลผสมน้ำเสาวรส (239 บาท++ แบบมีแอลกอฮอล์ 339 บาท++) เป็นน้ำเสาวรสใส่โซดา ใส่เลมอน ดื่มแล้วซาบซ่าชื่นใจเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นเสาวรสสดชื่น ซึ่งเครื่องดื่มของที่นี่ถ้าเป็นเครื่องดื่มตระกูล Tok Tok มีแบบไม่มีแอลกอฮอล์ กับแบบมีแอลกอฮอล์จะใส่แอลกอฮอล์สูตรพิเศษ อาทิ วอดก้า เป็นต้น ส่วนเครื่องดื่มตระกูล Double Smoothies จะมีแบบไม่มีแอลกอฮอล์ กับแบบมีแอลกอฮอล์ที่ใส่โซจู และยังมีเครื่องดื่มที่เป็นไฮไลท์ก็คือ Chir Cream Beer (169 บาท++ และ 269 บาท++) เป็นเบียร์ที่เสิร์ฟกับวิปครีม สั่งมาดื่มกินคู่กับไก่ทอดเพิ่มอรรถรสให้กับการกินไก่ได้เป็นอย่างดี
ด้านหน้าร้าน “Chir Chir Fusion Chicken Factory”
ส่วนเมนูจานเด็ดยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนกินอีก อาทิ เชอร์ เชอร์ มิ เชอร์ (310 บาท++ / 570 บาท++) ไก่อบซอสกระเทียม (310 บาท++ / 570 บาท++) ซีฟู้ดแมคแอนด์ชีส (269 บาท++ / 489 บาท++) ซุปซีฟู้ดรสเผ็ด (299 บาท++) ฯลฯ ซึ่งถ้าหากใครเป็นสาวกคนรักไก่ทอด แนะนำว่าให้ตามมาลองลิ้มไก่ทอดรสเด็ดของร้าน “Chir Chir Fusion Chicken Factory” จะได้อิ่มกับสุดยอดไก่ทอดต้นตำรับเกาหลีแบบฟินใจ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Chir Chir Fusion Chicken Factory” (เชอร์ เชอร์ ฟิวชั่น ชิกเก้น แฟคทอรี่) ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซนเอเทรียม (ฝั่ง ZEN) เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 22.00 น. โทร. 0-2252-2204 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ChirChirThailand
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...