xs
xsm
sm
md
lg

“ครอสทู ริเวอร์แคว” รีสอร์ทสไตล์อินดัสเทรียลชิค ที่พักริมน้ำฟินๆ สำหรับคนชิคๆ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศริมแม่น้ำแควน้อยยามเช้าที่ครอสทูรีเวอร์แคว
“กาญจนบุรี” หนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม ที่หลายคนเลือกให้เป็นสถานที่พักผ่อนอันดับต้นๆ ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีทั้งภูเขา เขื่อน ถ้ำ และมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างสะพานข้ามแม่น้ำ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีที่พักให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท หรือแพ ตอบโจทย์การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่มได้เป็นอย่างดี และหนึ่งในที่พักที่น่าสนใจคือที่ “ครอสทู ริเวอร์แคว” (X2 River Kwai) รีสอร์ทดีไซน์ล้ำสมัยริมแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี
ห้องพักออกแบบในสไตล์อินดัสเทรียลชิค
การตกแต่งแบบอินดัสเทรียลชิคริมสระว่ายน้ำ
“ครอสทู ริเวอร์แคว” (X2 River Kwai) ตกแต่งแนวอินดัสเทรียลชิค (Industrial Chic) เป็นกลิ่นอายงานออกแบบแนวอุตสาหกรรมแต่ทันสมัย และยังแฝงเอกลักษณ์ของกาญจนบุรี จากการผสมผสานเรื่องราวประวัติศาสตร์ท้องถิ่นเข้าไปในการออกแบบ ที่นี่มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 22 ห้อง โดยทุกห้องหันหน้าออกสู่แม่น้ำแควน้อย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งโทรทัศน์ LCD อินเตอร์เน็ตทีวี ชุดเครื่องเสียงพร้อมลำโพงบลูทูธภายในแต่ละห้อง และยังมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้เอดจ์พูล (Infinity Edge Pool) ทำให้สามารถมองเห็นผืนน้ำในแม่น้ำแควน้อยและสระว่ายน้ำเชื่อมต่อเป็นผืนเดียวกันได้ รวมถึงห้องอาหารเดอะบริดจ์บาร์แอนด์บิสโทร (The Bridge Bar & Bistro) ห้องอาหารวิวแม่น้ำที่เปิดให้บริการตลอดวัน
สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้เอดจ์พูล
ห้องพักแบบลักซ์เคบินมีระเบียงยื่นออกมาสู่พื้นน้ำ
นั่งชิวริมสระว่ายน้ำที่หน้าห้องพักแบบพูลไซด์เคบิน
บรรยากาศห้องพักถูกออกแบบโดยเน้นพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขวางสะดวกสบายและมีฉากหลังเป็นแม่น้ำ ห้องพักที่นี่มีให้เลือกถึง 6 แบบ โดยห้องแบบแรกคือ “ลักซ์เคบิน” (LuXe Cabin) มีให้บริการ 3 ห้อง ขนาดห้อง 65 ตรม. เป็นห้องชั้น 2 สามารถชมวิวแม่น้ำได้อย่างเต็มตาจากระเบียงที่ยื่นออกสู่ท้องน้ำ ห้องแบบที่ 2 คือ “พูลไซด์เคบิน” (PoolXide Cabin) มีให้บริการ 3 แต่ละห้องขนาด 63 ตรม. ติดสระว่ายน้ำ สามารถเปิดประตูแล้วกระโดดลงสระหน้าห้องได้เลย เหมาะกับคนที่ชอบเล่นน้ำสุดๆ
บรรยากาศสบายๆน่านอนภายในห้องพัก
ประตูกระจกขนาดใหญ่เปิดออกสู่สระว่ายน้ำโดยตรงของพูลไซด์เคบิน
เรือคายัคพร้อมเสื้อชูชีพส่วนตัวของห้องพักเอ็กซ์โฟลทลักซ์เคบิน
ห้องต่อมาคือแบบที่ 3 และ 4 ซึ่งมีความคล้ายคลึงกัน คือ “เอ็กซ์โฟลทเคบิน” (XFloat Cabin) ให้บริการ 6 ห้อง มีขนาด 65 ตรม. เป็นลักษณะแพริมน้ำ และมีพื้นที่นอนเล่นบนดาดฟ้าของห้อง และ “เอ็กซ์โฟลทลักซ์เคบิน” (XFloat Luxe Cabin) มีให้บริการ 8 ห้อง เป็นห้องขนาด 70 ตรม. ซึ่งเป็นแพริมน้ำที่มีดาดฟ้านอนเล่นเช่นเดียวกัน แต่จะมีความพิเศษกว่าที่ขนาดห้อง และด้านหน้ามีเรือคายัคพร้อมเสื้อชูชีพแบบส่วนตัวให้ห้องละลำ สามารถออกไปพายเล่นชิลๆ ได้ตามใจ
นอนชมวิวชิวๆบนดาดฟ้าห้องเอ็กซ์โฟลทลักซ์เคบิน
บริเวณโซนนั่งเล่นของห้องลักซ์เคบินสวีท
ห้องอีก 2 แบบที่เหลือเป็นห้องสวีท คือมี 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ซึ่งมีให้บริการแค่อย่างละ 1 ห้องเท่านั้น คือ “ลักซ์เคบินสวีท” (LuXe Cabin Suite) ขนาด 103 ตรม. และห้อง “พูลไซด์เคบินสวีท” (PoolXide Cabin Suite) ขนาด 107 ตรม. โดยห้องลักซ์เคบินสวีทจะอยู่ชั้น 2 ภายในห้องมีพื้นที่นั่งชิวๆชมวิวแม่น้ำทั้งด้านในและด้านนอกระเบียง ส่วนห้องพูลไซด์เคบินสวีทด้านหน้าห้องเปิดออกสู่สระว่ายน้ำ
สัมผัสบรรยากาศส่วนตัวเหนือพื้นน้ำที่ระเบียงห้องลักซ์เคบินสวีท
ห้องอาหารเดอะบริดจ์บาร์แอนด์บิสโทรตกแต่งกระจกทรงเพชร
ในส่วนของ “ห้องอาหารเดอะบริดจ์บาร์แอนด์บิสโทร” (The Bridge Bar & Bistro) มีแรงบัลดาลใจในการตกแต่งจากอัญมณี ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อจังหวัดกาญจนบุรี กระจกในห้องอาหารจึงถูกตัดเป็นเหลี่ยมมุมคล้ายเพชรอย่างสวยงาม และชื่อบริดจ์บาร์ มาจากสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของจังหวัด ที่นี่มีบริการอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มทั้งผลไม้ ชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ให้บริการตลอดทั้งวัน สามารถนั่งทานในห้องแอร์เย็นๆ หรือจะออกไปนั่งกินของอร่อยพลางรับลมธรรมชาติที่ด้านนอกก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้บริเวณชั้นบนของห้องอาหารยังมีมุมนั่งเล่นที่ถูกจัดไว้เป็นห้องสมุดขนาดย่อมๆ มีหนังสือเกี่ยวกับการแต่งบ้าน อาคาร สวน และความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการท่องเที่ยว สามารถยืมกลับไปอ่านที่ห้องได้โดยติดต่อขอยืมที่หน้าล็อบบี้
ภายในห้องอาหารที่พร้อมบริการของอร่อยทั้งวัน
ชั้นบนของห้องอาหารเป็นมุมนั่งเล่นและห้องสมุดเล็กๆ
มุมหนังสือบนชั้นสองของเดอะบริดจ์บาร์แอนด์บิสโทร
กินของอร่อยและผ่อนคลายภายในห้องพักอย่างเต็มที่แล้ว สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมานอนอาบแดดริมสระว่ายน้ำ หรือริมแม่น้ำก็ย่อมได้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้เล่นกัน ทั้งเรือคายัค เจ็ทสกี และแพดเดิ้ลบอร์ด พร้อมให้บริการที่ท่าน้ำด้วย
บรรยากาศการพักผ่อนชิคๆในบรรยากาศอินดัสเทรียลชิคที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ
“ครอสทู ริเวอร์แคว” (X2 River Kwai) ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อนที่จังหวัดกาญจนบุรี ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำแบบส่วนตัว และกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจ เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบที่พักดีไซน์ทันสมัยแต่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอย่างลงตัว
ครอสทูริเวอร์แคว (X2 River Kwai) ตั้งอยู่ที่ 138 หมู่ 4 ต. หนองหญ้า อ. เมือง จ. กาญจนบุรี 71000
โทร. 034-552124 อีเมล book.rk@X2resorts.com หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์www.X2LOBBY.com หรือ www.facebook.com/X2resort
....................................................................................................

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...