xs
xsm
sm
md
lg

"ศรีวิไล" สุโขทัย บูติครีสอร์ทพักสบายใกล้มรดกโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ในศรีวิไล
ถ้าใครอยากมาเที่ยวชมโบราณสถานอันเป็นมรดกโลกที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และกำลังมองหาโรงแรมหรือรีสอร์ทบรรยากาศดีพักสบายที่อยู่ไม่ไกลจากอุทยานฯ ขอแนะนำให้ลองมาที่ “ศรีวิไล สุโขทัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” ซึ่งเป็นบูติครีสอร์ทที่อยู่ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเพียง 1.8 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เหมาะสมกับการพักผ่อนอย่างสงบและเรียบหรู

ภายในรีสอร์ทตั้งแต่บริเวณทางเข้าตกแต่งในสไตล์สุโขทัย-ล้านนา ผสมผสานตัวอาคารทันสมัยเข้ากับหลังคาซ้อนลดหลั่นเช่นเดียวกับสถาปัตยกรรมล้านนา และยังใช้อิฐสีส้มตกแต่งเป็นกำแพงได้อารมณ์ของโบราณสถาน ส่วนบรรยากาศโดยรอบที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งนายิ่งทำให้จิตใจโล่งและสัมผัสความสงบได้มากขึ้น อีกทั้งบริเวณด้านข้างวัดยังเป็นที่ตั้งของโบราณสถาน “วัดเจดีย์สูง” อีกด้วย
ห้องพักแบบซุพีเรีย
ห้องพักตกแต่งในสไตล์ล้านนา-สุโขทัย
ห้องพักของรีสอร์ทมีจำนวนทั้งหมด 54 ห้อง แบ่งออกเป็นห้อง Superior Rooms ตกแต่งด้วยวัสดุที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตประจำวันของชาวนาในท้องถิ่น และสัมผัสถึงยุคล้านนา-สุโขทัย ห้องซุพีเรียมีทั้งอาคารชั้นเดียวและอาคาร 2 ชั้น หน้าห้องของทุกห้องจะมีระเบียงทางเดินขนาดใหญ่สามารถมานั่งเล่นชมทิวทัศน์ภายในรีสอร์ท

ห้อง Deluxe Rooms ห้องพักกว้างขวางตกแต่งเช่นเดียวกับห้องซูพีเรีย แต่มีระเบียงส่วนตัว สามารถเปิดประตูกระจกออกไปชมวิวทุ่งนาจากห้องพักได้เลย
บรรยากาศระหว่างทางเดินในรีสอร์ท
บริเวณด้านหน้าล็อบบี้
และห้อง Sriwilai Suites ห้องสวีทหรูหราอยู่ในบ้านหลังส่วนตัว มีห้องนอนกว้างขวางพร้อมห้องน้ำขนาดใหญ่ในตัว ออกแบบตกแต่งในสไตล์ล้านนา-สุโขทัย ทั้งยังมีระเบียงส่วนตัวที่ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นสระบัวและทิวทัศน์อันงดงามในยามพระอาทิตย์ตกดิน

ภายในห้องพักทุกห้องมีทีวีจอแบนพร้อมระบบช่องสัญญาณดาวเทียม อินเตอร์เน็ตไร้สาย (Wifi) เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะ ร่ม ตู้นิรภัย ไดร์เป่าผม พร้อมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำ พิเศษสำหรับห้องสวีทจะมีอ่างอาบน้ำที่ผู้เข้าพักสามารถลงไปนอนแช่ได้อย่างสบายใจพร้อมชมทิวทัศน์โดยรอบได้อีกด้วย
นั่งชมวิวภายในรีสอร์ท
สระว่ายน้ำอยู่ริมทุ่งนา
นอกจากนั้นแล้วสิ่งที่โดดเด่นภายในรีสอร์ทอีกอย่างหนึ่งก็คือ “ริมนา อินฟินิตี้ พูล” สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง มองเห็นทิวทัศน์ของทุ่งนากว้างใหญ่และเขาหลวงแห่งอุทยานแห่งชาติรามคำแหงอยู่ไกลๆ สระว่ายน้ำนี้เป็นระบบปลอดคลอรีน สามารถเล่นได้สนุกทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ผู้เข้าพักยังสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารในห้องอาหารที่มีให้บริการทั้งอาหารพื้นเมืองสุโขทัย อาหารไทยและยุโรป ซึ่งใช้วัตถุดิบหลักจากท้องถิ่น ส่วนบริเวณนิมสระน้ำก็มี ริมนา พูลบาร์ แอนด์ บิสโตร ที่มีบริการอาหารกลางวันพร้อมของว่างตลอดทั้งวัน รวมถึงเครื่องดื่มนานาชนิด
โบราณสถานวัดเจดีย์สูง
ทางเดินระหว่างอาคาร
นอกจากนั้น ทางโรงแรมยังมีบริการสปาที่ “สร้อยลา สปา” เพื่อการผ่อนคลายที่สมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังมีบริการจักรยานให้ฟรีสำหรับผู้เข้าพักสำหรับขี่จักรยานท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย
สระบัวใหญ่กลางรีสอร์ท
“ศรีวิไล สุโขทัย รีสอร์ท แอนด์ สปา” ตั้งอยู่ที่ 214/4 หมู่ 2 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย สอบถามรายละเอียดหรือจองห้องพักได้ที่ 0 5569 7445 หรือ 09 4194 4122 อีเมล info@sriwilaisukhothai.com หรือเฟซบุค : Sriwilai Sukhothai

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...