xs
xsm
sm
md
lg

เดินเพลินริมน้ำที่ “ตลาดน้ำสวนบัว” กินช้อปของอร่อยไม่ไกลกรุงเทพฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
บรรยากาศที่ตลาดน้ำสวนบัว
ใกล้จะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หลายคนคงนึกอยากหาที่กินที่ช้อปบรรยากาศดีๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ออกไปผ่อนคลายในวันหยุดกันเป็นแน่ วันนี้เราจึงขอพาเที่ยวที่จังหวัดนนทบุรี ที่มีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ และมีของกินอร่อยๆ ให้ได้ลิ้มลองกัน อย่างที่ “ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว” ตลาดน้ำแห่งใหม่ของเมืองนนท์ ก็นับเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าไปเยือน
ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว
สำหรับ “ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว” หรือ “ตลาดน้ำสวนบัว” เป็นโครงการหนึ่งของจังหวัดนนทบุรีที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้ชาวบ้านในชุมชนได้มาออกร้านค้าขายของกันในช่วงวันหยุด เพื่อเพิ่มความเข้มแข็งและช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนตามแนวประชารัฐ ซึ่งดำเนินงานโดยเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนอำเภอเมืองบางใหญ่

เมื่อเข้ามาถึงที่ตลาดสวนบัว เราจะรู้สึกถึงความเย็นสบาย เพราะที่นี่ตั้งอยู่ติดริมคลองอ้อม และยังมีบึงน้ำ (ที่อาจจะเคยมีดอกบัว จึงเรียกที่นี่ว่าสวนบัว) อยู่ตรงกลางและรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พอมองดูแล้วที่นี่จัดเป็นตลาดน้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ตัวตลาดจะเป็นทางเดินวนรอบบึงน้ำ และมีร้านค้าเรียงรายอยู่ตลอดทางเดินนั้น
ผักทอด
ร้านค้าที่ขายจะมีทั้งของกินเล่น ขนมไทย ผักผลไม้พื้นบ้าน หรือใครที่มองหาร้านของกินแบบอิ่มท้องที่นี่ก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนน้ำยา ร้านอาหาร ให้จัดหนักเช่นกัน ซึ่งตามทางเดินก็จะมีที่นั่งให้ได้นั่งสบายๆ รับลมโชยอ่อนๆ ริมน้ำเลย
มะม่วงหาวมะนาวโห่
ที่นั่งริมน้ำ
มีเรือเป็ดให้บริการ
ที่นี่ยังมีกิจกรรมสาธิตการทำน้ำตาลมะพร้าว การหุงข้าวกระทะแบบโบราณ ฯลฯ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน และมีเรือเป็ดให้เด็กๆ ได้ถีบเล่นในบึงน้ำ หรือใครอยากจะนั่งเรือชมวิถีชีวิตริมคลองอ้อมที่นี่ก็มีบริการล่องเรืออีกด้วย
ภายในเรือนไทยโบราณ
อีกหนึ่งความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ “เรือนสมฤดี” เรือนไทยเก่าแก่ริมน้ำที่ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังตลาดน้ำ เราสามารถเข้าไปชมเรือนไทยโบราณ ที่ยังคงลักษณะและมีของเก่าแก่ให้ได้ชมกันอยู่
ของเก่าโบราณ
บรรยากาศในเรือนสมฤดี
และที่นี่ยังมีร้านขายของกินอีกหลากหลายอย่าง เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมู ทอดมันยอดมะพร้าว ข้าวแช่โบราณ ขนมเบื้องญวณ ฯลฯ แถมยังมีมุมนั่งกินสุดชิลริมน้ำ ชมบรรยากาศแสนสบายจนอยากจะนอนเล่นตรงนั้น แต่ถ้าใครติดใจจริงๆ ก็สามารถพักโฮมสเตย์ที่เรือนสมฤดีได้เลย
ทอดมันยอดมะพร้าว
ข้าวแช่โบราณ
มุมนั่งชิลๆ
“ตลาดน้ำสวนบัว” ถึงแม้จะเป็นตลาดน้ำเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอย แต่ก็มีบรรยากาศชวนผ่อนคลายเย็นสบาย แถมมีของกินอร่อยๆ ให้ได้ลิ้มลอง และยังอยู่ไม่ไกลจากกรงุเทพฯ อีกด้วย จึงเป็นอีกสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้มาพักผ่อนเติมพลังในวันหยุดนั่นเอง

*********************************
"ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว" ตั้งอยู่ที่ บางเลน ซอย 1 (สุดซอย ระยะทางประมาณ 1.5 กม.) ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-16.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 08-5830-4618 หรือที่ ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว Suan Bua Floating Market

การเดินทาง เริ่มต้นจากแยกบางพลูให้มุ่งหน้าไปทางบางกรวย เมื่อข้ามสะพานข้ามคลองอ้อมให้ชิดซ้าย เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยบางเลน 1 จากนั้นไปตามทางถนนปูนเรื่อยๆ จะผ่านประตูน้ำ 8 บาน ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัวจะอยู่ทางซ้ายมือ
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...