xs
xsm
sm
md
lg

สดจากเต้า ชิมเมนูเด็ดจากนมวัว ที่ “Flying Cow Ranch” ไต้หวัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
ชาบูนมวัว เมนูเด็ดจาก Flying Cow Ranch
การท่องเที่ยวฟาร์มต่างๆ ในประเทศไต้หวัน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่แตกต่างและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติให้สดชื่นแล้ว ก็ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้เลือกมากมาย แถมยังมีของอร่อยจากฟาร์มให้ได้ลองลิ้มกันด้วย

อย่างที่ “Flying Cow Ranch” เป็นฟาร์มขนาดใหญ่ที่อยู่ในเขตมณฑลเหมียวลี่ ที่นี่มีกิจกรรมเกี่ยวกับสัตว์หลากหลาย เนื่องจากเป็นฟาร์มวัวและแกะ สามารถเดินเล่นภายในฟาร์มตามทางที่จัดไว้ ได้ชมธรรมชาติ สูดอากาศสดชื่น มีที่พัก และร้านอาหารที่ปรุงเมนูจากผลิตภัณฑ์ภายในฟาร์ม
ผักสดๆ จากฟาร์ม
ที่นี่มีทั้งวัวนม แกะ กระต่าย เป็ด ผีเสื้อ เลยมีกิจกรรมให้นมวัว ทดลองรีดนมวัว ให้อาหารกระต่าย ป้อนอาหารแกะ สนุกกับการให้อาหารเป็ด ศิลปะ DIY ทำถุงผ้า แล้วก็ยังมีอาหารและขนมอร่อยๆ จากนมวัวและนมแกะให้ลิ้มลองมากมาย

ที่ฟาร์มนี้มีอาหารให้เลือกชิมหลากหลาย ทั้งอาหารจีนไต้หวัน อาหารตะวันตก อาหารฟาสต์ฟู้ด รวมถึงพวกเครื่องดื่ม นม และเบเกอรี่ ด้วย ซึ่งแต่ละเมนูก็เลือกใช้วัตถุดิบที่ได้จากในฟาร์ม ผักต่างๆ ก็เก็บสดๆ โดยเฉพาะนมวัว ที่ออกมาสดๆ จากเต้า
หม้อชาบูนมวัวร้อนๆ
เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “ชาบูนมวัว” ถึงประเทศไต้หวันจะขึ้นชื่อเรื่องชาบูที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ที่นี่มีความเด็ดกว่าที่อื่น ตรงที่น้ำซุปจะใช้นมวัวเป็นส่วนผสมหลัก นำมาปรุงรสเล็กน้อย ก็เป็นชาบูนมวัวที่แปลกไม่เหมือนใคร

ในเซ็ตชาบูนมวัวจะประกอบด้วยผักสดชนิดต่างๆ ที่ปลูกอยู่ในฟาร์ม สด หวาน กรอบ มีกุ้งสด ลูกชิ้น และเต้าหู้ ใส่ลงมาให้ด้วย ส่วนเนื้อสัตว์ก็สามารถเลือกได้ทั้งเนื้อหมู เนื้อแกะ และเนื้อไก่ ส่วนน้ำจิ้มก็มีมุมให้ปรุงได้ตามรสชาติที่ชอบ
Cheese Risotto with Mix seafood and taros
พอน้ำซุปนมวัวเดือด จะมีฟองฟูฟ่องออกมา ใส่ผักลงไปเพิ่มความหวานให้น้ำซุปอีกเล็กน้อย ชิมเฉพาะน้ำซุปก็เหมือนกับได้ดื่มนมวัวร้อนๆ รสกลมกล่อม หอม มัน ส่วนเนื้อสัตว์จุ่มลงไปแค่พอสุก เนื้อจะนุ่มๆ หอมๆ กินแล้วอร่อยเพลินๆ ยิ่งอากาศเย็นๆ ได้ชิมชาบูร้อนๆ แล้วก็ยิ่งฟิน

ส่วนอาหารตะวันตก แนะนำให้ลองชิม “Cheese Risotto with Mix seafood and taros” เป็นข้าวรีซอทโต้สไตล์อิตาเลียน ตุ๋นมากับนมเนย ใส่ชีสจากนมวัวที่ทำสดๆ จากฟาร์ม มีซีฟู้ดหลากหลายและใส่เผือกลงไปด้วย ชิมแล้วจะได้รสชาติมันๆ หอมๆ เสิร์ฟพร้อมกับซุปและของหวาน
ปอเปี๊ยะชีส
หมั่นโถว
อีกจานเป็น “ปอเปี๊ยะชีส” ไส้ด้านในเป็นมอสซาเรลล่าชีสจากนมวัว ใส่เนื้อกุ้ง หอ่ด้วยแป้งปอเปี๊ยะคลุกกับงาขาว ทอดร้อนๆ แป้งข้างนอกกรอบ ไส้ชีสยืดๆ หอมมันอร่อย

อีกจานที่พลาดไม่ได้ก็คือ “หมั่นโถว” ที่มีความพิเศษคือใช้นมวัวมาเป็นส่วนผสม ทำให้เนื้อหมั่นโถวมีความนุ่มและหอมมากขึ้น เนื้อหั่นโถวด้านนอกกรอบนิดๆ ข้างในยังนุ่ม อร่อย จิ้มกินกับนมข้นหวาน เพิ่มรสชาติให้อร่อยเพลิน
พุดดิ้งนมวัว
ด้านหน้าร้านอาหาร
ปิดท้ายที่ “พุดดิ้งนมวัว” ที่มีความเด่นอยู่ตรงเสิร์ฟมาเป็นก้อนกลมๆ แบบมีจุก เวลากินต้องใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปบนเปลือก พุดดิ้งก็จะเด้งตัวออกจากตัวพลาสติก รสชาติพุดดิ้งหวานมัน กินแล้วสดชื่น

นอกจากเมนูอร่อยที่ชิมไปแล้ว ที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์นมสด นมเปรี้ยว นมผสมมอลต์ นมรสต่างๆ เบเกอรี่ คุกกี้ และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากนมวัว ให้ซื้อกลับบ้านเป็นของฝากกันอีกด้วย
หลากหลายเครื่องดื่มจากนมมีให้เลือก
นมผสมมอลต์
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...