xs
xsm
sm
md
lg

เดินช้อป เดินกิน สุดแฮปปี้ ที่ "ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า
ใกล้จะเข้าเดือนเมษายนที่ถือเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของบ้านเราเข้าไปทีไร อากาศก็เห็นจะยิ่งร้อนมากขึ้นไปทุกที ฉันเลยไม่อยากจะออกไปที่ไหนในช่วงกลางวันเอาเสียเลย แต่จะให้ขลุกตัวในบ้านทั้งวันไม่ไปไหนก็คงจะไม่ได้ ฉันเลยเริ่มมองหาที่เดินเที่ยวกินช้อปแถวย่านฝั่งธนฯ แล้วก็มาสะดุดตากับที่ "ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า”
บริเวณโซนด้านหน้าตลาด
พอแดดเริ่มร่มฉันก็รีบออกเดินทางไปที่ "ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า” ที่ตั้งอยู่ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 และซอยจรัญสนิทวงศ์ 51 ฉันได้ข่าวมาว่าที่นี่เป็นตลาดที่เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมานี่เอง

หากใครที่ขับรถผ่านมาทางนี้รับรองว่าเห็นตัวตลาดแน่นอน เพราะเขาเปิดไฟสว่างไสวดูแล้วน่าเดินมากๆ และยังมีที่จอดรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์กว้างขวางอยู่ด้านหลังตัวตลาดนี่เอง ว่าแล้วไม่รอช้าฉันขอเข้าไปเดินสำรวจตลาดแห่งใหม่เสียหน่อยแล้วกัน
เครปเรนโบว์สีสันสวยงาม
ตลาดแห่งนี้ไม่ใหญ่มากนัก แต่อัดแน่นไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมาย โดยจะแบ่งเป็นโซนเต็นท์ร้านของกินกว่า 100 ร้าน อย่างเช่น ร้านหมึกโวยวาย ร้านเครปเรนโบว์ ร้านไข่หลุม ฯลฯ แต่ละร้านล้วนน่ากินทั้งนั้น เรียกได้ว่าฉันเดินผ่านร้านไหน เป็นต้องแวะซื้อมาลองชิมจนพุงกางเลย

ซึ่งด้านหน้าของตัวตลาดจะมีโซนที่นั่งไว้รองรับสำหรับคนที่ไม่อยากเดินกินให้เมื่อย ซึ่งนอกจากร้านของกินเล่นแล้ว บริเวณนี้ยังมีร้านข้าวแกง ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านส้มตำ ที่มีที่นั่งกินแอบซ่อนอยู่ในเต็นท์เลยด้วย
บริเวณโซนตู้คอนเทนเนอร์
โซนร้านขายเสื้อผ้าและของจิปาถะ
หมีกสดๆ ที่ร้านหมึกโวยวาย
หรือถ้าใครอยากกินแบบจัดหนักฉันขอแนะนำให้เดินมาทางโซนตู้คอนเทนเนอร์สองชั้น บริเวณนี้จะเรียงรายด้วยร้านอาหารและร้านนั่งดื่มชิลๆ อย่างที่ร้านชาบูอู๊ดเป็นต่อ หรือจะตบท้ายด้วยของหวานที่ร้านเช็งซิมอี๊ น้องแป้งกลมอารมณ์ดี ก็น่าสนใจไม่น้อย
ไข่หลุมก็น่ากินไม่น้อย
หลังจากเดินกินจนอิ่มท้องแล้ว ฉันก็ขอมาเดินช้อปปิ้งกันที่ส่วนของเต็นท์ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสวยๆ และข้าวของเครื่องใช้จิปาถะ ถึงแม้จะมีร้านรวงไม่มากเท่าตลาดกลางคืนอื่นๆ แต่ก็ช่วยให้ฉันเดินย่อยเพลินๆ ได้เลย นอกจากนั้นที่นี่ยังมีร้านตัดผมให้ใช้บริการอีกด้วย

ฉันว่าฉันต้องหาโอกาสกลับมาเดินเล่น เดินชิมที่ตลาดอินดี้อีกสักหนเสียแล้ว เพราะยังมีอีกหลายร้านอร่อยที่น่าเข้าไปลองลิ้มอีกมาก หากใครมีเวลาว่างลองมาเดินช้อปปิ้งกันดู รับรองว่าอิ่มท้องแน่นอน

*****************************
"ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า" ตั้งอยู่ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ระหว่างซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 และซอยจรัญสนิทวงศ์ 51 เปิดทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


กำลังโหลดความคิดเห็น