xs
xsm
sm
md
lg

“Mad Bar” ชวนนั่งชิล อิ่มฟินอาหารฟิวชั่นนานาชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
สารพัดอาหารฟิวชั่นชวนกิน
“ตระเวนกิน” จะมีความสุขมากเมื่อเวลามีอาหารหลายหลากมาวางอยู่ข้างหน้า พร้อมให้เราได้กินแบบอิ่มเอม ท่ามกลางบรรยากาศร้านอาหารที่ตกแต่งชวนนั่งชิลชิล บอกได้เลยว่าเป็นห้วงเวลาแห่งความอิ่มสุขและผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “Mad Bar”
อย่างในมื้อนี้เราก็กำลังมีความอิ่มสุขอย่างเต็มที่ เมื่อได้พาตัวเองมานั่งกินอาหารอยู่ที่ร้านนี้ “Mad Bar” ตั้งอยู่ตรงซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศร้านชวนนั่งสบายๆ ตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายแต่มีสไตล์ดูเก๋ไก๋ มีทั้งส่วนของห้องแอร์ที่ชวนนั่งแบบเย็นกาย แล้วก็มีส่วนของโต๊ะนั่งรับลมธรรมชาติเย็นใจ ที่จัดเป็นสนามหญ้าเทียม มีโต๊ะและโซฟาบีนแบ็กให้ได้นั่งสบายอารมณ์ รวมถึงยังมีโต๊ะนั่งแบบโซฟาให้เลือกนั่งตามใจชอบ
บรรยากาศโต๊ะนั่งในห้องแอร์
ในส่วนของเรื่องอาหารการกิน ที่นี่นำเสนออาหารฟิวชั่นนานาชาติอันหลากหลาย ซึ่งเชฟของทางร้านได้คิดสร้างสรรค์เป็นเมนูเด็ดขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อเอาใจให้เหล่านักกินทั้งหลายได้ลองลิ้มอาหารจานเด็ดที่ล้วนแล้วแต่ชวนชิมมากมาย
สลัดแซลมอนแซ่บ
สำหรับเมนูจานเด่นที่เราได้ลองลิ้มจนติดใจ ก็มีอยู่หลายเมนูด้วยกัน อย่างเมนูแรกชวนกิน สลัดแซลมอนแซ่บ (190 บาท+) เป็นสลัดไฮโดรโปนิกส์หลากชนิด ใส่เนื้อปลาแซลมอนนอร์เวย์สดหั่นมาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าโรยหน้าด้วยไข่กุ้ง มาพร้อมน้ำสลัดมายองเนสปรุงรสสไตล์ไทยๆ ตามสูตรเฉพาะของเชฟ เวลากินเทน้ำสลัดลงไปในสลัดคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน กินแล้วถูกปากมาก สลัดผักสดกรอบเนื้อปลาแซลมอนนุ่มหวาน เข้ากับน้ำสลัดรสแซ่บกำลังดี
เย็นตาโฟผัดแห้ง
จานต่อมาลองลิ้ม เย็นตาโฟผัดแห้ง (180 บาท+)หน้าตาสีสันน่ากิน เป็นเย็นตาโฟมีทั้งหมึกสด หมึกกรอบ กุ้ง เลือดหมู ผักบุ้ง ผัดกับซอสเย็นตาโฟสูตรพิเศษของทางร้าน โรยหน้าด้วยเกี๊ยวกรอบ ชิมเย็นตาโฟผัดแห้งถูกปากโดนใจดีจริง ตรงที่น้ำซอสเย็นตาโฟรสจัดจ้าน เข้ากับเครื่องเย็นตาโฟที่เคี้ยวเต็มปากเต็มคำครบเครื่อง
แองเจิ้ลแฮร์มิโซะซอสไข่กุ้ง
ถัดมาชวนกินเมนูเส้นๆ ชื่อว่า แองเจิ้ลแฮร์มิโซะซอสไข่กุ้ง (230 บาท+) เป็นเส้นแองเจิ้ลแฮร์ลวกสุกผัดกับครีมซอสมิโซะสไตล์ญี่ปุ่น ใส่หอมใหญ่ กุ้งสด โรยหน้าด้วยไข่กุ้งและต้นหอม ม้วนเส้นแองเจิ้ลแฮร์ส่งเข้าปาก เส้นเหนียวนุ่มเคี้ยวละมุนปากได้รสชาติซอสมิโซะหอมๆ รสกลมกล่อมลิ้น กินเข้ากันกุ้งเนื้อเด้งหวาน
คุโรบูตะสเต๊ก
แล้วถ้าใครชอบกินเสต๊กแนะนำให้สั่งเมนู คุโรบูตะสเต๊ก (320 บาท+) เนื้อหมูคุโรบูตะอย่างดีชิ้นใหญ่หมักกับเครื่องหมักสูตรพิเศษ แล้วนำมาย่างจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาร้อนๆ เคียงด้วยมันบดที่เชฟทำเอง และน้ำเกรวี่พริกไทยดำ แล่ชิ้นเนื้อหมูจิ้มกับน้ำเกรวี่ส่เข้าปากคำโต เนื้อหมูนุ่มเคี้ยวนิ่มละมุนปาก ชุ่มน้ำเกรวี่รสกลมกล่อมลิ้นกินแล้วดีต่อใจ
ข้าวผัดปลาสลิดกรอบ
มาอิ่มกันต่อกับเมนูเด็ดจานนี้ ข้าวผัดปลาสลิดกรอบ (110 บาท+) เชฟนำข้าวหอมมะลิมาผัดใส่คะน้า แครรอท หอมใหญ่ ปละปลาสลิดทอดกรอบ ผัดแบบแห้งๆ ไม่แฉะ กินแล้วข้าวเม็ดนุ่มรสชาติดีเข้ากันกับปลาสลิดทอดกรอบรสเยี่ยม และยังมีปลาสลิดทอดกรอบใส่มาให้กินแกล้มอีกด้วย พร้อมกับไข่ดาว 1 ฟอง เรียกว่ากินเมนูนี้แล้วแทบอิ่มท้อง
ต้มแซ่บหมูตุ๋น
แต่ยังไงก็ยังต้องมีพื้นที่ในกระเพาะให้กับเมนูซดน้ำสุดแซ่บเมนูนี้ ต้มแซ่บหมูตุ๋น (230 บาท+) ที่มีทีเด็ดอยู่ตรงที่เชฟเลือกใช้เนื้อหมูส่วนเสี้ยวพระจันทร์ที่มีกระดูกแก้วติด มาตุ๋นกับเครื่องเทศไทยนาน 3 - 4 ชั่วโมงจนเปื่อยได้ที่ แล้วจึงนำมาต้มอีกทีกับเครื่องต้มแซ่บครบเครื่องแบบไทยๆ ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ โรยหน้าด้วยหอมเจียวทอดหอมๆ ซดน้ำซุปร้อนๆ โล่งคอดีแท้ น้ำซุปเปรี้ยว เผ็ด แซ่บเด็ดจัดจ้านโดนใจ ส่วนเนื้อหมูเคี้ยวนุ่มเปื่อยมติดกระดูกแก้วเคี้ยวกรุบกรึบปาก
มุมโต๊ะโซฟาชวนนั่งสบายๆ
นอกจากเมนูเด็ดต่างๆ เหล่านี้ที่ได้แนะนำมาแล้ว ในเมนูอาหารก็ยังมีอาหารจานเด่นเลิศรสอื่นๆ อีกมากที่ชวนชิม อาทิ ฝรั่งกอดลาว (150 บาท+) ไส้กรอกรวม (200 บาท+ และ 300 บาท+) นาโชซอสหมู (270 บาท+) และอีกหลากหลายอาหารฟิวชั่นนานาชาติรสเลิศ ที่ชวนให้สั่งมากินแบบเพลิดเพลิน อีกทั้งทางร้นยังมีเครื่องดื่มบริการแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ ไวน์ วิสกี้ สาเก และสารพัดเครื่องดื่มที่ชวนให้สั่งมาดื่ม-กิน กันอย่างอิ่มเอม ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่ชวนนั่งแบบฟินใจ ถ้าใครอยากสัมผัสกับอารมณ์แห่งการอิ่มสุขแบบนี้บ้าง ก็พากันมาได้ที่ร้าน “Mad Bar” แห่งนี้
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“Mad Bar” ตั้งอยู่ที่ 2/1 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ การเดินทางจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใช้ถนนพหลโยธินขาออกตรงมาที่ซอยพหลโยธิน 5(ซอยราชครู)เข้ามาตามทางเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา ตรงมาประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านMad Bar อยู่ตรงซ้ายมือบริเวณหน้าปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 หรือเข้ามาทางพหลโยธินซอย 7 (ซอยอารีย์) เข้าซอยอารีย์ 1 หรือซอยอารีย์ 3 ก็ได้ แนะนำให้เข้าซอยอารีย์ 3 (ซอยอยู่ตรงคอนโดโนเบิลรีเฟลกซ์สีดำ) เข้าไปจนทะลุซอยแล้วเลี้ยวขวา ตรงมาประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้าน Mad Bar อยู่ตรงซ้ายมือบริเวณหน้าปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ทางร้านมีที่จอดรถให้บริการ เปิดทุกวัน (หยุดทุกวันอังคาร และทุกวันพระใหญ่) เวลา 11.00 - 14.30 น. และ 16.30 -22.00 น. โทร. 0-2278-5325, 08-6978-7333 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/madbar.aree
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...