xs
xsm
sm
md
lg

“ครัวกรรณิการ์” อร่อยดี ร้านนี้มีแต่ไก่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
ร้านนี้มีแต่เมนูไก่
ร้านอาหารแต่ละร้าน ล้วนแต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง บางร้านก็เน้นรสชาติของอาหาร บางที่ก็เน้นที่บรรยากาศ แต่สำหรับร้านที่จะไปลองชิมวันนี้ ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่มีแต่ “ไก่” เท่านั้น

“ครัวกรรณิการ์” เป็นร้านอาหารที่ถ้าใครมาที่หัวหินและชอบกินไก่ ต่างต้องแวะมาอิ่มท้องกับเมนูไก่สารพัดอย่างของที่ร้านนี้ ซึ่งทางร้านมีแต่อาหารไทยที่ทำมาจากไก่เท่านั้น และทางร้านเน้นเรื่องการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี และปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อได้มาซึ่งเมนูไก่ที่ชวนกินทั้งนั้น
ด้านหน้าร้าน
ที่นั่งด้านในร้าน
อย่างเมนูไก่ชูโรงของที่นี่ มาแล้วต้องสั่งมากินกันให้ได้คือ ไก่ทอดโกศล (ชิ้นละ 70 บาท) เป็นไก่ทอด ที่มีความพิเศษโดดเด่นอยู่ตรงที่ ทางร้านเลือกใช้ไก่ที่มีคุณภาพ คัดขนาดตัวละ 1 กิโลกรัม นำมาหมักกับเครื่องหมักไก่สูตรพิเศษของคุณตาโกศล เปรมศรี แล้วนำไก่ที่หมักจนได้ที่มาทอดกรอบ ไก่ทอดเสิร์ฟมาร้อนๆ มีให้เลือกกินหลายส่วน ทั้งอก สะโพก น่อง ปีก ฉีกไก่กินตอนร้อนๆ หนังไก่กรอบและเนื้อในขาวนุ่ม จิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วมะขามสูตรเด็ดของทางร้าน อร่อยโดนใจปากจริงๆ
ไก่ทอดโกศล และ ปีกไก่ยัดไส้
ตามมาด้วยเมนูนี้ ปีกไก่ยัดไส้ (ชิ้นละ 70 บาท) ทางร้านนำปีกไก่มาเลาะกระดูกออกแล้วทำไส้ที่มีส่วนผสมของหมู กุ้ง และวุ้นเส้นที่คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ ผัดจนเข้ากันแล้วนำมายัดที่ปีกไก่ และชุบแป้งทอบกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ หั่นปีกไก่เห็นไส้ข้างใน ชิมแล้วรสชาติถูกใจ ตรงที่ปีกไก่กรอบๆ ไส้ข้างในรสชาติดีกลมกล่อม มีน้ำจิ้มบ๊วยให้จิ้มกินคู่กัน
ขนมจีนน้ำยาไก่
แล้วก็ต้องไม่พลาดเมนูนี้ ขนมจีนน้ำยาไก่ (130 บาท) มาแบบครบชุดมีขนมจีน ผักต่างๆ และน้ำยาไก่ที่เป็นน้ำยากะทิคั้นสด ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง และนำเนื้อไก่ป่นมาผสมกับน้ำยา เป็นน้ำยาออกข้นๆ กินย้ำยาไก่กับขนมจีนเส้นนุ่ม อร่อยถูกปากมากกับน้ำยาไก่รสดี เข้มข้นด้วยเนื้อไก่ ออกเผ็ดเครื่องแกงนิดๆ
แกงเขียวหวานไก่
จากนั้นมาชิมเมนู แกงเขียวหวานไก่ (130 บาท) เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องแกงมาก เพราะทางร้านโขลกเอง ชิมแล้วสัมผัสได้ถึงรสชาติแกงเขียวหวานไก่เข้มข้นน้ำกะทิ ใส่เนื้อไก่นุ่มๆ กับเครื่องในไก่อย่างกึ๋นและเลือด แกงใส่มะเขือเปราะกับมะเขือพวงด้วย
ลาบไก่
แล้วก็มากินเมนูแซบๆ จานนี้ ลาบไก่ (110 บาท) ที่ทางร้านนำเนื้อไก่มาบดและเอามาลวกสุก แล้วคลุกเคล้ากับเครื่องลาบไทยแบบครบเครื่อง ซึ่งทางร้านคั่วข้าวคั่วเองแบบหอมๆ กินแล้วเนื้อไก่นุ่มได้รสชาติลาบครบเครื่องแบบจัดจ้านถูกปากดีแท้ และมีผักพื้นบ้านสดๆ หลายชนิดให้กินแกล้มกับกับลาบ
ไก่ผัดกะเพรา
แต่ถ้าไม่กินเผ็ด แนะนำเป็น ไก่ผัดกะเพรา (110 บาท) จานนี้คล้ายๆ กับผัดกะเพราไก่ที่เราชอบกินกัน เพียงแต่ไม่ใส่พริก แล้วก็ยังมี ซุปไก่ (110 บาท) ให้ซดกันร้อนๆ ใช้เนื้อไก่สับ ต้มใส่ผักหลากหลายชนิด กินแล้วอร่อยหอมหวานกลมกล่อม
ซุปไก่
และก็ต้องล้างปากด้วยของหวานขึ้นชื่ออย่าง ลอดช่องน้ำกะทิ (30 บาท) เป็นลอดช่องไทยใบเตยตัวกลมๆ ใส่มาในน้ำกะทิอบควันเทียนหอมๆ ใส่น้ำแข็งเย็นๆ กินแล้วชื่นใจกับลอดช่องเนื้อนิ่มหอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆ ซดน้ำกะทิหอมหวานโดนใจ ได้ปิดท้ายมื้อที่ร้านอร่อยแห่งนี้
ลอดช่องน้ำกะทิ
* * * * * * * * * * * * * * * * *

“ครัวกรรณิการ์” ตั้งอยู่ที่ 190/7 ซ.ชูพงษ์ ถ.เพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ การเดินทางจากกรุงเทพฯ ตรงไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ ใช้ถ.เพชรเกษมถึงสี่แยกดำเนินเกษม เลี้ยวเข้ามาตรงทางรถไฟ พอเห็นแยกรถไฟแล้วให้เลี้ยวซ้ายตรงมาประมาณ 200 ม. จะเห็นครัวกรรณิการ์อยู่ซ้ายมือ จุดสังเกตมีต้นไม้ใหญ่ สามารถจอดรถเลียบทางรถไฟฝั่งใต้ หรือ ริมถนนหน้าร้านครัวกรรณิการ์ เปิดทุกวัน เวลา 10.30-15.30 น. โทร. 0-3251-2069
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...