xs
xsm
sm
md
lg

“SHOKUJUNG” อิ่มอร่อยสองสไตล์ ญี่ปุ่นก็ดี เกาหลีก็โดน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูอร่อย
เคยไหมกับการเลือกไม่ได้ว่าจะกินอะไรดีระหว่าง อาหารญี่ปุ่นกับอาหารเกาหลี “ผ่านมาแวะกิน” จึงมีร้านอาหารที่รวมของอร่อย 2 สไตล์ไว้ในร้านเดียว มาแนะนำให้ได้ไปลิ้มลองกัน ร้านนี้ชื่อว่า “SHOKUJUNG (โชกูจัง)” ที่มีทั้งอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดงบุริกับข้าวแกงกะหรี่ และอาหารเกาหลีสไตล์ไทย ที่ตอบโจทย์ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานด้วยราคาที่ย่อมเยา เรียกว่าอิ่มอร่อยแล้วยังสบายกระเป๋าอีกด้วย
บรรยากาศด้านในร้าน
“SHOKUJUNG (โชกูจัง)” มาจากความชื่นชอบในการทำอาหารแล้วโชว์ให้คนทั้งบ้านได้ชิม และยังใกล้เคียงกับ คำว่า Shoku do (โชคุโด) ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “โรงอาหาร” จึงเกิดเป็นชื่อร้านขึ้นมา

ที่นี่เปิดให้มาอร่อยกันกว่า 2 ปีแล้ว ตั้งอยู่ในชุมชนสวนอ้อย เมนูอาหารทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี ก็จะเป็นสูตรที่ทางร้านนำมาปรับจนเป็นสูตรเฉพาะของที่นี่ เน้นรสชาติที่คนไทยชอบ ส่วนวัตถุดิบบางชนิดก็นำเข้ามา อย่างเช่นพวกเครื่องปรุง หรือกิมจิ ที่จะนำเข้าจากเกาหลีโดยตรง
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
มาเริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด (79 บาท) ที่ลูกค้านิยมสั่งมาลองลิ้มกัน ทางร้านใช้เนื้อหมูสันนอกนำมาทุบเอ็นให้ขาด โรยเกลือ พริกไทย ชุบด้วยแป้งทอดกรอบ ไข่ และเกล็ดขนมปัง นำไปทอดให้มีสีเหลืองสวย ส่วนตัวแกงกะหรี่ทำมาจากน้ำซุปปลาแห้งแทนน้ำซุปเนื้อหรือหมู เพื่อลูกค้าที่ไม่กินอย่างใดอย่างหนึ่งจะได้กินได้สะดวก ใส่มันฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ โดยทางร้านใช้ก้อนแกงกะหรี่ของญี่ปุ่น และผงกะหรี่ของไทยผสมกัน จากนั้นต้มทุกอย่างให้เข้ากันนำมาปั่นให้หนืดแทนการใส่แป้งจึงได้รสชาติที่เข้มข้น ราดลงบนหมูทอดที่จัดเรียงไว้บนข้าวซึ่งทางร้านใช้เป็นข้าวญี่ปุ่น หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน กินเข้ากับแกงกะหรี่รสเข้มข้นหอมผงกะหรี่ สามารถเพิ่ม ไข่ออนเซ็น (10 บาท) ชีส (20 บาท) และผักโขม (15 บาท) ได้
ข้าวหน้าหมูผัดขิงญี่ปุ่น
มาต่อกันที่เมนูหมูอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยามไม่แพ้กัน ข้าวหน้าหมูผัดขิงญี่ปุ่น (59 บาท) ที่นำหมูสามชั้นสไลด์มาผัดกับหอมใหญ่ ปรุงรสด้วย โชยุ มิริน สาเก และขิงอ่อนปั่น ราดลงบนข้าว เสิร์ฟมาในถ้วยสีดำ หมูผัดมารสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นขิงอ่อนๆ
ข้าวกุ้งด้ง
เมนูหมูไปแล้วมาต่อกันที่เมนูกุ้งกันบ้างอย่าง ข้าวกุ้งด้ง (79 บาท) ที่ใช้น้ำซุปปลาแห้ง ใส่หอมใหญ่ซอย แครอทซอย พอน้ำซุปเดือดจึงใส่กุ้งทอด ตอกไข่ตามลงไป โรยด้วยต้นหอม ปิดฝาตุ๋นพอให้ไข่สุกจากนั้นราดลงบนข้าวญี่ปุ่นพร้อมเสิร์ฟ ลองชิมกุ้งทอดเนื้อแน่น หอมกลิ่นไข่ที่ตุ๋นกับน้ำซุปรสกลมกล่อม
ข้าวหน้าปลาซาบะย่างซีอิ๊ว
เมนูต่อไปเอาใจคนชอบกินปลาอย่าง ข้าวหน้าปลาซาบะย่างซีอิ๊ว (69 บาท) โดยทางร้านจะเลือกใช้ปลาซาบะจากนอร์เวย์ ไซส์ L ที่มีมันมากกว่าปลาซาบะญี่ปุ่นแต่เนื้อแน่นนุ่ม นำมาย่างบนกระทะให้หนังกรอบเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสเทอริยากิสูตรเฉพาะของทางร้านเสิร์ฟในถ้วยกับข้าวร้อนๆ พร้อมผักเคียง

เอาใจคนชอบกินเมนูสไตล์ญี่ปุ่นกันไปแล้ว มาถึงเมนูของทางเกาหลีกันบ้างอย่างเมนู SHOKUJUNG CHICKEN ไซส์ L 10 ชิ้น (179 บาท) ทางร้านใช้ไก่ส่วนปีกบน และปีกกลางนำมาคลุกกับแป้งทอดกรอบปรุงรส โดยทอด 2 ครั้งเพื่อให้ได้ไก่ที่กรอบนอกนุ่มใน คลุกเคล้าด้วยตัวซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยด้วยงาขาว โดยเมนูนี้ยังมีให้เลือกด้วยกันอีก 2 ไซส์ นั่นคือ ไซส์ M 6 ชิ้น (109 บาท) และไซส์ XL 18 ชิ้น (309 บาท) เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง กิมจิ หรือโควสลอร์
SHOKUJUNG CHICKEN
อีกเมนูเป็น Tokpokki (79 บาท) ทางร้านใช้แป้งต๊อกที่นำเข้าจากประเทศ นอกจากแป้งต๊อกแล้วทางร้านยังใส่แผ่นออมุก (ลูกชิ้นปลาเกาหลี) อีกด้วย ราดด้วยน้ำซอสต๊อกบกกีสูตรเฉพาะของทางร้าน สำหรับใครที่ชอบกินชีสก็สามารถสั่งเพิ่มชีส (20 บาท) ได้

นอกจากนี้ทางร้านยังมีอีกหลายเมนูให้ได้เลือกกินอย่าง ไข่หวานย่าง (55 บาท) ข้าวหน้าหมูผัดซอสเกาหลี (69 บาท) ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (79 บาท) รามยอนรสดั้งเดิม (89 บาท) เป็นต้น
Tokpokki
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน SHOKUJUNG (โชกูจัง) ตั้งอยู่ที่ชุมชนสวนอ้อย ซอยกลาง แขวงดุสิต เขตดุสิต ถนนสามแสน กทม. การเดินทาง จากถนนสามเสนให้มาทางโรงพยาบาลวชิระ ชุมชนสวนอ้อยจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงพยาบาลวชิระ เมื่อเลี้ยวเข้าชุมชนมาแล้วให้ตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดวันอาทิตย์-ศุกร์ (ปิดวันเสาร์) เวลา 10.00 - 20.00 น. (ครัวปิด) โทร. 06 - 3584 - 6422 หรือ Facebook : Shokujung - โชกูจัง
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...