xs
xsm
sm
md
lg

"The Buffalo Amphawa" พักผ่อนนอนสบายสไตล์สมุทรสงคราม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
The Buffalo Amphawa ที่พักน้องใหม่ที่อัมพวา
จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็น "เมืองสายน้ำสามเวลา" ที่มีความเกี่ยวข้องกับสภาพน้ำ 3 รูปแบบ ทั้งน้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อย โดยชาวบ้านที่นี่มีวิถีชีวิตผูกพันทั้ง 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น อย่างกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน จนกลายเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของผู้คนในเมืองนี้
ป้ายชื่อด้านหน้าทางเข้า
บรรยากาศโดยรอบ
จากวิถีชีวิตอันเรียบง่ายชวนหลงใหลอย่าง "อัมพวา" จังหวัดสมุทรสงคราม จึงเป็นที่มาของแรงบันดาลใจให้กับศิลปิน นักออกแบบ ในการผสมผสานกับการสะท้อนความผูกพันของวิถีชีวิตริมคลอง สอดแทรกเข้าไปในการออกแบบทั้งด้านโครงสร้าง งานศิลปะ และการตกแต่ง ของโรงแรมน้องใหม่ "The Buffalo Amphawa" แห่งนี้ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน คือ โรงแรม ร้านกาแฟ และร้านอาหาร
บริเวณล็อบบี้
ที่นั่งสบายๆ ข้างล็อบบี้
"The Buffalo Hotel" เป็นโรงแรมที่ถูกออกแบบในสไตล์ลอฟท์ โดยคุณปกรณ์ ธีระวรชาติ มีลักษณะเป็น Boutique (Art) Hotel ตกแต่งด้วย ว่าวจุฬาและปักเป้า สะท้อนภูมิปัญญาท้องถิ่น บรรยากาศภายในห้องพักเน้นความเรียบง่าย พร้อมรายละเอียดวิถีชีวิตของชาวสมุทรสงครามที่แอบซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ และยังตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมเสมือนจริง ฝีมือศิลปิน คุณชัยวุฒิ เทียมปาน ซึ่งมีการใช้ ไม้และไม้ไผ่ เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง ไม้ที่ใช้ทำประตูเป็นไม้สักที่ได้จากป่าปลูก ซึ่งเป็นกิจกรรมดั้งเดิมของเจ้าของกิจการ บานประตูมีความสูง 3 เมตร ทำให้ห้องพักมีความโปร่งสบาย โดยมีห้องพักให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ standard, superior, deluxe และ suites รวมทั้งยังมีห้องจัดประชุมสัมมนาบริการอีกด้วย โดยห้องประชุมสามารถรองรับผู้เข้าประชุมได้ 120-150 คน
ด้านหน้าอาคารห้องพัก
ภายในห้องพัก
การออกแบบของโรงแรมแห่งนี้จะใช้ต้นมะพร้าว ซึ่งเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมการทำน้ำตาลมะพร้าวในจังหวัด กำแพงเสาไม้สัก บริเวรณ Lobby สะท้อนการนำไม้สักจากป่าปลูก ประดับด้วย โอ่ง ที่มีการออกแบบลวดลายเป็นรูปควาย สัญลักษณ์ของโรงแรม ฝีมือการออกแบบของ เถ้าฮงไถ่ โรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่คู่เมืองราชบุรี
ภายในห้องพัก
ตุ๊กตาควายแคระตั้งอยู่ในห้องพัก
ภายในห้องพัก
นอกจากนี้ โรงแรมยังตกแต่งด้วย ลูกยางนา ที่ทำจากโลหะ ซึ่งเป็นที่นิยมปลูกตามคันนา และเป็นของเล่นของเด็กในสมัยก่อน พร้อมการตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ ปลาทูแม่กลอง สินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสงคราม โดยปลาทูจะว่ายวนในทิศที่พาแขกของโรงแรมเข้าสู่ห้องพักจากบริเวณ lobby ลักษณะการว่ายเหมือนปลาทูว่ายวนไปวางไข่ในอ่าวไทยแล้วว่ายวนกลับมาที่บริเวณปากอ่าวแม่น้ำแม่กลองในช่วงโตเต็มวัย ในห้องประชุมออกแบบให้เป็นเพดานสายน้ำและโคมไฟปลาทู
สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก
ทางเดินที่ตกแต่งด้วยรูปปลาทูแม่กลอง
ห้องประชุมสัมมนา
ห้องอาหาร
ทางเดินรอบห้องพักล้อมรอบด้วย บ่อน้ำ แสดงความเป็นเมืองที่มีวิถีชีวิตที่ผูกพันกับสายน้ำ สระว่ายน้ำปูกระเบื้องสีเหลือง เมื่อสะท้อนกับแสงในยามค่ำคืนจะให้บรรยากาศเหมือนคลองในอัมพวาในวันพระจันทร์เต็มดวงที่มีความเหลืองอร่าม ในส่วนของ Bamboo Wall ลวดลายสายน้ำบริเวณ lobby ฝีมือการออกแบบของคุณกรกต อารมย์ดี
สระว่ายน้ำ
งานมัดผูกไม้ไผ่ที่ The Buffalo Café
ในส่วนของ The Buffalo Café การออกแบบในส่วนของร้านกาแฟเน้นความเรียบง่าย บรรยากาศเหมาะกับการนั่งพักผ่อนและชมบรรยากาศริมคลองแม่กลอง รูปทรงของ The Buffalo Café หากมองจากมุมบนลงมาจะเห็นเป็นรูป หลังควาย ที่หมอบอยู่ในน้ำ โดยใช้ ไม้ไผ่ เป็นวัสดุหลัก ซึ่งไม้ไผ่นั้นเป็นตัวแทนของน้ำจืด สะท้อนวิถีชีวิตในรูปแบบหนึ่งของชาวสมุทรสงคราม
ภายใน The Buffalo Café
ตัวอักษรชื่อ The Buffalo Café เป็นงาน ลงรักปิดทองคำเปลว เคาน์เตอร์ในร้านสะท้อนภาพลายสายน้ำ เป็นงานช่างฝีมือ ดุนโลหะ (ทองเหลือง) บนโคลนด้วยค้อน เกิดเป็นลวดลายที่มีความอ่อนช้อยสวยงาม บนเพดานเป็นผลงานที่ทำจาก กระดาษว่าว สะท้อนการอนุรักษ์อุตสาหกรรมการทำว่าวของชาวสมุทรสงครามที่มีมาแต่ดั้งเดิม ลวดลายต่างๆ บนกระดาษว่าว เป็นลายไทยที่มีการประยุกต์มาจากภาพจิตรกรรมฝาผนังของวัดอัมพวันเจติยาราม ส่วนบริเวณที่นั่งด้านในเป็นงานไม้ไผ่

งานมัดผูกไม้ไผ่ใน The Buffalo Café เป็นงานผูกมัดโดยใช้เงื่อน ยายจูงหลาน ซึ่งเป็นเงื่อนประมงท้องถิ่น พื้นหินขัดมีลวดลายสวยงาม ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพื้นหินขัดที่มีความสวยงามตามวัดต่างๆ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในจังหวัดสมุทรสงคราม
บรรยากาศสบายๆ ริมน้ำแม่กลอง
และ The Buffalo Restaurant ตัวอาคารของร้านอาหาร The Rusty Rose ทำจากเหล็กที่ทำให้เกิดสนิมแล้วเคลือบ สะท้อนวิถีชีวิตการทำประมงของชาวสมุทรสงครามในบริเวณปากอ่าวแม่น้ำแม่กลอง ตกแต่งภายในอาคารด้วยรายละเอียดของงาน ไม้ไผ่ ร้านอาหารแห่งนี้พร้อมเสิร์ฟความอิ่มอร่อยด้วยเมนู อาหารไทยและฝรั่ง ที่ผสมผสานวัตถุดิบจากท้องถิ่น เช่น ปลาทู ลิ้นจี่ ฯลฯ
ควายแคระ คุณกะทิและคุณกะลา
นอกจากโรงแรม ร้านกาแฟ และร้านอาหารแล้ว The Buffalo Amphawa ยังมี The Buffalo Playground สำหรับจัดกิจกรรมปลูกข้าว ซึ่งเป็นกิจกรรมในสมัยก่อนของจังหวัดสมุทรสงคราม บริเวณนี้โดดเด่นด้วย หุ่นไล่การูปหนุมาน ตอนเกี้ยวพารานาสีนางสุพรรณมัจฉา สะท้อนศิลปะการแสดงโขนของจังหวัด และยังมี The Buffalo House ที่มีบ้านควายของควายแคระสองตัว คือ คุณกะลา ควายแคระสีดำ และ คุณกะทิ ควายแคระเผือกที่มีอยู่เพียง 4 ตัวในประเทศไทย ซึ่งทั้งสองตัวเป็นสัญลักษณ์และดาวเด่นของที่นี่
โอ่งที่ออกแบบลวดลายเป็นรูปควาย
นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่สามารถจัดได้ตามความต้องการของลูกค้า อาทิ การปั้นดินโคลน เวิร์คชอปทำว่าวและขนมไทย ตักบาตร และนั่งเรือชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน รวมทั้งยังมีกิจกรรมพิเศษตามเทศกาลตลอดปี เช่น กิจกรรมทำขวัญข้าว และกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์แบบไทย

The Buffalo Amphawa ตั้งอยู่ที่ 125/70 ถ.สมุทรสงคราม-บางแพ จ.สมุทรสงคราม ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.09-2248-5333 หรือ www.thebuffaloamphawa.com
Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...