xs
xsm
sm
md
lg

“เพื่อนทะเล (เมืองทองธานี)” จัดหนักอาหารปักษ์ใต้ อร่อยสดโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
เมนูอร่อยของร้านเพื่อนทะเล (เมืองทองธานี)
ถ้าให้พูดถึงความมีเอกลักษณ์ของอาหารปักษ์ใต้ ก็ต้องยกให้ความอร่อยเด็ดจัดจ้านจากเครื่องแกงที่มีลักษณะเฉพาะ รวมถึงส่วนผสมอื่นๆ ที่เน้นวัตถุดิบในท้องถิ่น โดยเฉพาะพวกอาหารทะเลสดๆ ที่พอนำมาผสมเข้ากับสูตรลับเฉพาะของแต่ละครัวแล้วก็ยิ่งอร่อยโดนใจ
บรรยากาศด้านในร้าน
พูดถึงอาหารใต้แล้วก็หิว เลยหิ้วท้องว่างๆ มาที่ร้าน “เพื่อนทะเล (เมืองทองธานี)” ซึ่งที่ร้านนี้มีเมนูจานเด็ดเป็นอาหารใต้ รวมถึงพวกซีฟู้ดสดๆ ที่นำมาปรุงตามสูตรของทางร้าน โดยวัตถุดิบต่างๆ นั้นก็ส่งตรงมาจากภาคใต้ และเคล็ดลับความเผ็ดโดนใจของที่นี่ก็จะใช้พริกขี้หนูผสมกับพริกกะเหรี่ยง ทำให้เผ็ดจี๊ดถึงใจสุดๆ
กุ้งผัดสะตอกะปิ
มาถึงร้านแล้วต้องลองชิม กุ้งผัดสะตอกะปิ (150 บาท) จานนี้ใช้กุ้งขาวไซส์กลาง ใช้กะปิแบบโฮมเมดจากภาคใต้ ตำพริก กระเทียม ใส่กะปิ แล้วปรุงรสนิดหน่อย นำมาผัดกับกุ้งและสะตอข้าว เคี้ยวสะตอมันๆ กับกะปิที่ผัดปรุงรสมาเข้มข้นสุดๆ
ใบเหลียงผัดไข่
ต่อกันด้วย ใบเหลียงผัดไข่ (80 บาท) ใบเหลียงนั้นเป็นผักพื้นบ้านในทางภาคใต้ นิยมปลูกแซมในสวนยางพารา จะใช้ใบอ่อนนำมาปรุงอาหาร ส่วนที่ร้านก็จะสั่งใบเหลียงมาจากระนอง นำมาผัดใส่กระเทียม ใส่ไข่ ผัดแบบแห้งๆ กินแล้วอร่อยเพลินๆ
ปลาหรายทอดขมิ้น
ส่วนจานนี้ก็ส่งตรงมาจากทะเล ปลาหรายทอดขมิ้น (180 บาท) จานนี้ใช้ปลาทรายขาว (หรือบางแห่งเรียกปลาเห็ดโคน) นำมาขอดเกล็ด ผ่าท้อง ล้างทำความสะอาด แล้วค่อยนำมาคลุกกับขมิ้น นำไปทอดให้สุกกรอบ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ปลาทรายทอดมาร้อนๆ หอมกลิ่นขมิ้น กินอร่อยได้ทั้งตัว

และจะกินอาหารใต้ทั้งที ก็ต้องห้ามพลาด แกงเหลืองปลากะพงอ้อดิบ (300 บาท) เมนูนี้ใช้ปลากะพงทะเล เลือกส่วนเนื้อปลาและส่วนท้อง ที่จะเพิ่มความมันอร่อยให้กับแกง สำหรับเครื่องแกงนั้นก็เข้มข้นหอมกลิ่นขมิ้น นำมาแกงกับอ้อดิบ (จะเลือกอ้อดิบ, ยอดมะพร้าว หรือ หน่อไม้ดอง ก็ได้) ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ให้ความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด รสชาติจัดจ้าน เนื้อปลาแน่นๆ จะเลือกสั่งเป็นหม้อไฟมา หรือจะให้ทางร้านใส่เป็นถ้วยมาก็ได้
แกงเหลืองปลากะพงอ้อดิบ
จากนั้นมาดับความเผ็ดแซ่บด้วยเมนูเบาๆ ต้มส้มปลากระบอก (150 บาท) เมนูอาหารพื้นบ้านของภาคใต้ ใช้ปลากระบอกสดๆ มาปรุงกับเครื่องสมุนไพรคล้ายๆ กับเครื่องต้มยำ ใส่ขมิ้น ปรุงรสด้วยมะนาวสด รสชาติกลมกล่อมละมุนปาก

ส่วนใครที่ชอบกินหัวปลา แนะนำเป็นเมนู ต้มยำหัวปลาเก๋า (200 บาท) ทางร้านใช้หัวปลาเก๋าทะเล นำมาสับเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปทำต้มยำครบเครื่อง เป็นต้มยำน้ำใส ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสจัดจ้าน มาเป็นแบบหม้อไฟ หรือจะเลือกใส่เป็นถ้วยก็ได้
ต้มส้มปลากระบอก
ปิดท้ายด้วยเมนูสดๆ จากทะเล หมึกไข่นึ่งมะนาว (200 บาท) ทางร้านจะเลือกใช้หมึกไข่สดๆ นำไปนึ่งให้พอสุก จากนั้นใช้น้ำซุป นำมาปรุงรส วางกะหล่ำปลีซอยด้านล่าง วางหมึกที่นึ่งแล้ว แล้วราดน้ำซุปปรุงรสตามลงไป เสิร์ฟมาแบบหม้อร้อน รสชาติจัดจ้าน หมึกเนื้อนุ่ม ไข่เต็มท้อง ได้ความหวานจากกะหล่ำปลี
ต้มยำหัวปลาเก๋า
นอกจากเมนูเด็ดๆ ที่ชิมกันไปแล้ว ยังมีอีกหลายจานที่อยากให้มาลิ้มลองกัน อาทิ หมึกไข่คั่วพริกกระเทียม (200 บาท) น้ำพริกไข่ปู (180 บาท) หอยนางรมสด (ตัวละ 70 บาท พร้อมเครื่องเคียง) ปูม้านึ่ง (กิโลกรัมละ 900 บาท) เป็นต้น
หมึกไข่นึ่งมะนาว
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “เพื่อนทะเล (เมืองทองธานี)” ตั้งอยู่ที่ 55/1199 ม.9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี การเดินทางจากห้าแยกปากเกร็ด มุ่งหน้ามาทาง ถ.ติวานนท์ ทางที่จะไปปทุมธานี จนมาถึงแยกทางเข้าเมืองทองธานี จะเห็นโชว์รูมโตโยต้า ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ ถ.บอนด์สตรีท จะเห็นซอยเล็กๆ ทางซ้ายมือด้านหลังโชว์รูม ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอยเล็กน้อย จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น. (ครัวปิดเวลา 21.30 น.) สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้าน มีบริการเดลิเวอรี่ (คิดค่าส่งตามระยะทาง) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม/วันที่ร้านปิด โทร. 08-3883-1118 LINE@ 083-8831118 และที่ Facebook : ร้านอาหาร เพื่อนทะเล เมืองทองธานี
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...