xs
sm
md
lg

20 บาทเท่านั้น!!! ล่องเรือไหว้พระ ไหว้เจ้า 11 แห่ง เสริมมงคล "ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ล่องเรือไหว้พระ ไหว้เจ้า เสริมมงคล ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้
ททท.ชวนสัมผัสอันซีนเมืองนนท์ ผ่านกิจกรรม “ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้” ไหว้พระ ไหว้เจ้า 11 แห่ง เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ในราคาประหยัดเพียง 20 บาท และพิเศษสำหรับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยมา สามารถร่วมกิจกรรมได้ฟรี โดยในปีนี้ได้กำหนดจัดขึ้น ในวันที่ วันที่ 11,18,25 กุมภาพันธ์ และ 4 มีนาคม รวม 4 สัปดาห์ด้วยกัน
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร (พื้นที่รับผิดชอบ : กรุงเทพมหานคร, ปทุมธานี, นนทบุรี) ร่วมกับเทศบาลนครนนทบุรีและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) เปิดโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “ท่องเที่ยววิถีนนท์ ที่คนยังไม่รู้”
ภาพบรรยากาศการขึ้นเรือไปไหว้พระที่วัดโตนด
นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี กล่าวว่า "จังหวัดนนทบุรีเป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ได้ยกฐานะขึ้นเป็นเมืองนนทบุรี เมื่อปี พ.ศ. 2092 มีแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี โบราณสถาน วัตถุสถานที่งดงามจำนวนมาก เหมาะแก่การท่องเที่ยวจึงควรที่จะพัฒนาและส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ การจัดโครงการครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและบูรณาการร่วมมือระหว่างท้องถิ่นใกล้เคียง ได้แก่ เทศบาลบางเมืองศรีเมือง อบต.เกาะเกร็ด และ อบต.บางกร่าง รวมทั้งภาคเอกชน และวัดต่างๆ ซึ่งได้ร่วมมือกันในการอนุรักษ์ และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และสินค้าของดีท้องถิ่นให้ประชาชนได้รับทราบ และอยากจะเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดนนทบุรี เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติเรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง อันจะส่งผลต่อการกระจายรายได้สู่ประชาชนในท้องถิ่น ด้วยการเป็นมัคคุเทศก์น้อย ที่จะเป็นผู้อธิบายรายละเอียดความเป็นมาของแหล่งท่องเที่ยวในแต่ละแห่ง ซึ่งจะทำให้เด็กเหล่านี้เกิดความภาคภูมิใจในบ้านเกิดของตนเอง"
อุโบสถเก่าวัดแคนอก
สำหรับกิจกรรมในปีนี้ได้กำหนดกิจกรรมในวันอาทิตย์ เริ่มต้นตั้งแต่ วันที่ 11,18,25 กุมภาพันธ์ และ 4 มีนาคม รวม 4 สัปดาห์ และได้กำหนดเส้นทางการท่องเที่ยวในรูปแบบการเดินทางโดยเรือและทางรถยนต์ไปตามเส้นทางที่กำหนด โดยทั้ง 11 สถานที่ล่องเรือไหว้พระ ไหว้เจ้า ได้แก่

จุดที่ 1 ศูนย์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ฯ (พิพิธภัณฑ์จังหวัดนนทบุรี)
จุดที่ 2 ศาลเจ้าแม่ทับทิม
จุดที่ 3 ศาลหลักเมือง (เดิม)
จุดที่ 4 วัดโตนด
จุดที่ 5 วัดบางระโหง
จุดที่ 6 วัดท้ายเมือง
จุดที่ 7 วัดกลางบางซื่อ
จุดที่ 8 วัดแคนอก
จุดที่ 9 พุทธสถานเชิงท่า - หน้าโบสถ์
จุดที่ 10 วัดฉิมพลี
จุดที่ 11 วัดปรมัยยิกาวาส
ภาพบรรยากาศภายในอุโบสถใหม่วัดแคนอก
ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถมาร่วมกิจกรรมได้ทุกเพศ ทุกวัย หรือเป็นหมู่คณะ โดยสามารถมาลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 06.30 - 09.00 น. บริเวณริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี พร้อมจ่ายค่าเดินทางเพียงคนละ 20 บาท และพิเศษเฉพาะผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยมาร่วมกิจกรรมจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ ด้วยการส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวด โดยมีกติกาคือถ่ายภาพที่สวมชุดผ้าไทยคู่กับจุดเช็กอินของสถานที่ต่างๆ แล้วโพสต์ภาพผ่าน Facebook ส่วนตัว พร้อมโพสต์ข้อความ เหตุผลโดนใจที่สื่อถึงวัฒนธรรม และติดแฮชแท็ก #ท่องเที่ยววิถีนนท์ที่คนยังไม่รู้ ตั้งค่าเป็นสาธารณะ (public) 1 ท่านต่อ 1 ภาพ โพสต์ภาพในวันที่ท่านเดินทางระหว่าง 06.00 น. - 23.00 น. (เกินกว่าเวลากำหนดถือว่าไม่เข้าเงื่อนไข) ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลผ่านทางเว็บไซต์ของเทศบาลนครนนทบุรี www.nakornnont.go.th และ Facebook : www.facebook.com/nakornnont ทุกวันพุธ เวลา 17.00 น. จำนวน 10 รางวัล ต่อสัปดาห์

ผู้ใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ กองส่งเสริมวัฒนธรรม การท่องเที่ยวและกีฬา เทศบาลนครนนทบุรี โทร. 0-2580-2085 กด 0 หรือติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/nakornnont/
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...