xs
xsm
sm
md
lg

“ผดาเฮ้าส์” สารพัดอาหารสเด็ด ถูกปากโดนใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Facebook :Travel @ Manager
หลากหลายเมนูจานเด็ดชวนกินอิ่มท้อง
เวลาที่มีพลพรรคนักกินมาแนะนำชี้เป้าให้ “ตระเวนกิน” รู้ว่ามีร้านอาหารร้านไหน มีอร่อยเด็ดรสชาติถูกปาก และมีบรรยากาศดีชวนนั่งอยู่ที่ไหน เราเป็นต้องตามไปชิมให้รู้กับปากตัวเองให้ได้เสียทุกครั้งไป
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในห้องแอร์ในบ้าน
ว่าแล้วในมื้อนี้เราก็มาตามคำเสนอแนะ ได้หิ้วท้องมาตระเวนกินอาหารรสดีกันที่ร้านนี้ “ผดาเฮ้าส์” (Phada House) เป็นร้านอาหารที่แอบซ่อนกายอยู่ตรงแจ้งวัฒนะ 14 บรรยากาศร้านต้องบอกเลยว่าเป็นการนำเอาบ้านมาปรับแต่งให้เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศชวนนั่งสบายๆ ราวกับว่ามากินข้าวที่บ้านญาติ หรือบ้านเพื่อนอย่างไรอย่างนั้น
มุมโต๊ะนั่งบรรยากาศสวนรับลมเย็นๆ
ภายในร้านมีโต๊ะนั่งในบ้านเป็นห้องแอร์ และมีโต๊ะนั่งในบรรยากาศสวนรอบบ้านอันร่มรื่นชวนนั่งรับลมธรรมชาติเย็นสบาย โดยร้านนี้มี คุณถูกใจ อิศรางกูร ณ อยุธยา เป็นเจ้าของร้านและเป็นพ่อครัวฝีมือเอก เข้าครัวปรุงอาหารทุกเมนูด้วยตัวเอง เป็นเมนูอาหารไทยจานเดียว อาหารฝรั่ง และเมนูกับข้าวหลากหลายที่คิดสูตรขึ้นมาเองโดยเฉพาะ รวมถึงยังมีเมนูพิเศษด้วยในแต่ละวัน (ต้องสอบถามทางร้าน) ซึ่งอาหารของที่นี่ใส่ใจเลือกการคัดสรรวัตดุดิบที่ดีมีคุณภาพ เพื่อนำมาปรุงเป็นเมนูรสเลิศที่ชวนชิมมากหลาย
ราดหน้าฮ่องกง
อาหารของที่นี่มีความชวนกินมากมาย อย่างเมนูจานเด็ดที่ได้ชิมจนติดใจ แล้วต้องขอบอกต่อให้มาลองลิ้มกันให้ได้ก็มี ราดหน้าฮ่องกง (80 บาท) เป็นเมนูชูโรงของที่นี่ มีทั้งแบบเส้นกรอบและเส้นปกติให้เลือกชิม แต่ที่ขอแนะนำอยากให้สั่งแบบเส้นกรอบ เพราะทางร้านจะนำเส้นใหญ่ไปทอดจนเหลืองกรอบ (ผัดทำแบบจานต่อจาน) ส่วนน้ำราดหน้าก็โดดเด่นด้วยการปรุงด้วยน้ำซุปกระดูกหมู ใส่เต้าเจี้ยว และปรุงรสรสตามสูตรพิเศษ ทำให้ได้รสชาติน้ำราดหน้าที่กลมกล่อมลิ้น ชนิดที่ว่าไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่มเติมก็ถูกปากแล้ว เติมแค่น้ำส้มอย่างเดียวก็เป็นพอ ตัวน้ำราดหน้ามีความหนืดใสกำลังดี หอมกลิ่นเต้าเจี้ยวอ่อนๆ กินกับเส้นใหญ่ที่กรอบนอกนุ่มในเข้ากันมาก ส่วนหมูนั้นเป็นหมูส่วนสะโพกสันนอกหมักเครื่องปรุงจนได้ที่ เนื้อหมูชิ้นใหญ่เคี้ยวนุ่มมีรสชาติดี ผักคะน้าก็เลือกใช้แต่คะน้าฮ่องกงที่คัดสรรมาอย่างดี มีความกรอบกรุบไม่ขมปาก
ผัดซีอิ๊ว
จานถัดมาชวนชิม ผัดซีอิ๊ว (80 บาท) หน้าตาอาจดูธรรมดา แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดาเลย เส้นใหญ่ถูกผัดจนหอม (หรือจะเลือกเส้นหมี่ก็ได้) กับหมูหมักสูตรเด็ดของทางร้าน และคะน้าฮ่องกงก้านอวบ ใส่ซีอิ๊วปรุงรสตามสูตรเฉพาะ ผัดมาแบบแห้งๆ ไม่แฉะมาก เส้นใหญ่เหนียวนุ่มได้รสชาติซีอิ๊วที่หอมหวานรสกลมกล่อม เคี้ยวละมุนเข้ากับเนื้อหมูหมักนุ่มๆ และคะน้ากรอบกรุบดีแท้
ผัดไทยกุ้งสด
ตามติดมาด้วยอีกหนึ่งเมนูจานเส้นอย่าง ผัดไทยกุ้งสด (100 บาท) เส้นผัดไทยผัดจนเหนียวนุ่มชุ่มด้วยน้ำราดผัดไทยสูตรเฉพาะ ใส่เครื่องมาแบบครบครัน และใส่กุ้งขาวขนาดใหญ่ทอดด้วย เสิร์ฟพร้อมถั่วลิสงบด มะนาวสด และผักเคียง ชิมผัดไทยเส้นเหนียวนุ่มไม่แฉะปาก ได้รสชาติน้ำผัดไทยกลมกล่อมลิ้นที่ซึมถึงเส้นได้ดี กินกับกุ้งเนื้อนุ่มเด้งสดเข้ากัน
ข้าวผัดพริกขี้หนูปลาสลิด
จากนั้นชวนกิน ข้าวผัดพริกขี้หนูปลาสลิด (80 บาท) เป็นข้าวผัดไข่สูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ใส่ผักอย่างแครอท ถั่วลันเตา และมีทีเด็ดอยู่ที่บี้พริกขี้หนูใส่มาในข้าวผัดด้วย กินคู่กับปลาสลิดทอดกรอบเจ้าเด็ดจากตลาดราชวัตร ปลาสลิดรสชาติดีเคี้ยวกรอบกรุบ กินกับข้าวผัดรสชาติเยี่ยม อิ่มท้องดีจริง
ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู
ต่อด้วยเมนูนี้ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู (120 บาท) ในจานมาแบบครบครัน มีทั้งข้าวผัดน้ำพริกกะปิที่ทางร้านตำเองใช้กะปิอย่างดีจากจันทบุรี แถมฉีกเนื้อปลาทูใส่มาด้วย แล้วก็มีปลาทูทอดแกะก้างออกแล้ว ไข่เค็มครึ่งลูก ไข่ชะอมทอด มะเขือยาวทอด น้ำพริกกะปิ และผักเคียงต่างๆ จานนี้กินแล้วอิ่มท้องสุดๆ ข้าวน้ำพริกกะปิปลาทูรสชาติเข้มข้น กินเข้ากับปลาทูไม่เค็มมาก น้ำพริกกะปิรสชาติดีถูกลิ้น
ข้าวคลุกกะปิ
จัดเต็มความอิ่มสุดๆ กับอีกหนึ่งเมนูข้าวจานนี้ ข้าวคลุกกะปิ (120 บาท) เป็นข้าวหอมมะลิผัดกับกะปิปรุงรสตามสูตรเฉพาะ โรยหน้าด้วยไข่เจียวฝอย มีหมูหวานที่ทางร้านทำเอง และเครื่องเคียงกุ้งแห้งทอด มะม่วง หอมแดง พริกขี้หนู พริกแห้ง และมะนาว ลิ้มรสข้าวคลุกกะปิรสชาติเข้มข้นถึงเครื่องทุกอย่างถูกปากโดนใจ
หมูอบ
ส่งท้ายด้วยเมนูพิเศษ หมูอบ (150 บาท) ทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันคอรอยต่อกับสันนอก นำมาหมักกับเครื่องหมักสูตรพิเศษแล้วอบ ราดด้วยน้ำเกรวี่สูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศไทย เสิร์ฟพร้อมข้าว และมันฝรั่งอบกับแครอท พร้อมพริกน้ำส้ม แล่หมูอบส่งเข้าปากเคี้ยวเนื้อหมูนุ่มฉ่ำปาก ชุ่มน้ำเกรวี่รสกลมกล่อม กินกับมันฝรั่งอบนุ่มหวานเข้ากันดี
เค้กส้ม, เค้กมะพร้าว, เค้กช็อกโกแลต
แล้วใช่ว่าจะมีแต่อาหารคาว ของหวานล้างปากที่นี่ก็มีเค้กโฮมเมดหลากหลายรสชาติให้เลือกสั่งมากินกัน อาทิ เค้กส้ม (80 บาท) เค้กมะพร้าว (85 บาท) เค้กช็อกโกแลต (80 บาท) และเค้กอีกหลายรสชาติที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมา
มุมโต๊ะนั่งในสวนร่มรื่น
ส่วนอาหารจานเด่นอื่นๆ ก็ยังมีที่ชวนกินอีก อาทิ สปาเก็ตตี้เบคอน (100 บาท) สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว (100 บาท) ผัดมะกะโรนี (หมู, ไก่ 80 บาท กุ้ง 100 บาท) ต้มยำกุ้ง (150 บาท) ต้มข่าไก่ (100 บาท) ฯลฯ เอาเป็นว่าหากใครได้ผ่านแวะเวียนมาแถวแจ้งวัฒนะ แล้วหิวขึ้นมา แนะนำให้มาดับความหิวด้วยอาหารชวนกินมากมายของร้าน “ผดาเฮ้าส์” แห่งนี้ ขอบอกว่าทั้งอิ่มทั้งอร่อย
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“ผดาเฮ้าส์” (Phada House) ตั้งอยู่ที่ 3/109 เมืองทอง 1 ซอยเชียงแสน 1 ถนนแจ้งวัฒนะ 14 ทุ่งสองห้อง หลักสี่ กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 19.30 น. (วันจันทร์ปิด 14.00 น.) โทร. 08-1843-6772
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...