xs
xsm
sm
md
lg

“ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิสด อัมพวา” อร่อยน่าลอง รับรองติดใจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
ของอร่อยเต็มโต๊ะ
เมนู “ก๋วยเตี๋ยว” เป็นอาหารที่คนทุกเพศทุกวัยชอบกินกัน และสามารถกินได้ทุกมื้อ เราจึงเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดขึ้นอย่างมากมายหลากหลายรสชาติ วันนี้จึงขอแนะนำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิสด อัมพวา” ไว้ให้เป็นอีกตัวเลือกสำหรับมิตรรักนักกินเมนูก๋วยเตี๋ยวทั้งหลาย
บรรยากาศภายในร้าน
“ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิสด อัมพวา” ตั้งอยู่ที่ อ.อัมพวา ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวาและอุทยาน ร.2 มากนัก เป็นร้านเล็กๆ มีบรรยากาศสบายๆ และมีเมนูอร่อยมากมายทั้งเมนูเส้นและเมนูข้าวให้ได้เลือกกินกัน
ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิสดรวมมิตรจานใหญ่
“ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิสดรวมมิตรจานใหญ่” (ราคา 119 บาท) เมนูจัดหนักโดยใช้บะหมี่เหลือง 4 ก้อน และใส่เครื่องพระเอกอย่าง “หมูย่างกะทิสด” ที่เลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันคอติดมันเพราะมีความนิ่มที่สุด มาย่างด้วยเตาถ่านจนสุก แล้วก่อนเสิร์ฟจะราดด้วยกะทิสดส่วนหัวเพิ่มความหอมอร่อย โดยตัวกะทินี้ก็จะมีการปรุงรสเพิ่มตามสูตรของที่ร้าน เพิ่มความกลมกล่อมและความเหนียวขึ้น

ส่วนเครื่องอื่นๆ ก็จะมี หมูตุ๋น หมูสับ ลูกชิ้นหมู ซึ่งเมนูนี้จะเสิร์ฟออกมาในจานขนาดใหญ่ และจะทำได้เฉพาะเป็นแบบแห้งเท่านั้น สามารถกินได้ 2-3 คนเลย
ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูย่างต้มยำ
เมนูต่อมาคือ “ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิสด” จะใส่หมูย่างกะทิสด ลูกชิ้น และหมูสับ (ธรรมดา 30 บาท พิเศษ 40 บาท) สามารถเพิ่มความอร่อยโดยใส่หมูตุ๋นเพิ่มเข้าไปได้ด้วย (ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท) ซึ่งทุกเมนูที่ราดด้วยน้ำกะทิจะทำเฉพาะแบบแห้งเท่านั้น เพื่อให้ได้ความอร่อยของกะทิสดเต็มที่

ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำจะใส่เฉพาะหมูย่างเท่านั้น อย่างเช่น “ก๋วยเตี๋ยวน้ำหมูย่างต้มยำ” มีเครื่องหมูย่าง ลูกชิ้น หมูสับ หรือจะสั่งเพิ่มหมูตุ๋นก็ได้ตามความชอบ โดยที่ร้านจะใช้หมูส่วนขั้วตับมาใช้ เนื้อนุ่มเคี้ยวกรุบอร่อยถูกใจ
ข้าวหมูย่าง
หรือใครชอบกินเป็นข้าว ที่ร้านก็มีเมนู “ข้าวหมูย่าง” (ธรรมดา 30 บาท พิเศษ 40 บาท) หรือ “ข้าวหมูย่าง+หมูตุ๋น” (ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท) ไว้ให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ความอร่อยนอกจากจะอยู่ที่เนื้อหมูย่างแล้ว น้ำซอสที่ใช้ราดบนข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยจะนำน้ำที่ใช้หมักหมูมาเจือจางแล้วปรุงรสใหม่มาราดบนข้าว เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ เข้ากันดีอย่าบอกใคร
ขนมจีนซาวน้ำ
ปิดท้ายด้วยเมนู “ขนมจีนซาวน้ำ” (ราคา 30 บาท) โดยมีเครื่องทั้งสับปะรด กุ้งแห้ง ขิง ถั่วลิสงที่ทางร้านคั่วเอง กระเทียม แล้วราดด้วยน้ำตาลมะพร้าวและกะทิสดสูตรพิเศษ รับรองว่าอิ่มอร่อย สดชื่น หอมหวานมันแน่นอน
เกี๊ยวไส้หมูทอดกรอบ
ที่ร้านยังมีเมนูกินเล่น เช่น เกี๊ยวไส้หมูทอดกรอบ (ราคา 30 บาท), เกี๊ยวทอดกรอบ (ราคา 20 บาท) และลูกชิ้นหมูปิ้ง (ไม้ละ 10 บาท) ไว้กินเพลินๆ ระหว่างรอจานหลักมาอีกด้วย

******************************
“ก๋วยเตี๋ยวหมูย่างกะทิ อัมพวา” ตั้งอยู่ที่ตีนสะพานบางช้าง ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม อยู่ห่างจากอุทยาน ร.2 ประมาณ 800 เมตร เปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.00-16.00 น. โทร. 08-3629-9924
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...