xs
xsm
sm
md
lg

“กาตาร์ แอร์เวย์ส” สยายปีกนำเที่ยวบินปฐมฤกษ์สู่พัทยา ณ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager

กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดบินตรงโดฮา-พัทยา เที่ยวบินปฐมฤกษ์เมื่อเช้านี้ เป็นเส้นทางการบินลำดับที่ 5 ในประเทศไทย

วันนี้ (29 ม.ค. 61) สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดให้บริการเส้นทางบินตรงจากกรุงโดฮาสู่พัทยา ณ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) ซึ่งเป็นเส้นทางบินล่าสุดที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการมายังประเทศไทย และยังเป็นการเฉลิมฉลองเส้นทางการบินลำดับที่ 5 ที่ให้บริการในประเทศไทย นอกจากนั้น ยังเป็นการเปิดตัวเส้นทางการบินใหม่ล่าสุดของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สใน พ.ศ.2561 ตามแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางการบินระดับโลก

เที่ยวบิน QR828 ลงจอดที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) เวลา 06:30 น. และมีการฉีดน้ำอุโมงค์เพื่อต้อนรับการลงจอดของเที่ยวบินปฐมฤกษ์ โดย นายสุนทร ชัยยินดีภูมิ เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศกาตาร์ มร. มาร์วาน โคลีเล็ท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก เดินทางมาพร้อมกับเที่ยวบินพิเศษจากสนามบินนานาชาติฮาหมัด ศูนย์กลางการบินระดับห้าดาว โดยมี พล.ร.ต. ลือชัย ศรีเอี่ยมกุลผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา มร.จาสเซ็ม อัล ทานี เอกอัครราชทูตกาตาร์ประจำประเทศไทย นายชัยชาญ เอี่ยมเจริญ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยองและ พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยาและคณะผู้แทนสำคัญให้การต้อนรับ

มร.อัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กรุ้ป กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเป็นสายการบินแรกของตะวันออกกลางที่เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงสู่เมืองพัทยา หลังจากให้บริการสู่จังหวัดเชียงใหม่ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และจะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเป็น 6 เที่ยวบินต่อวัน มายังกรุงเทพฯ เส้นทางการบินตรงสู่พัทยานี้จะช่วยเสริมความพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและรัฐกาตาร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีกด้วย

“ผู้โดยสารจากประเทศไทยที่เดินทางกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การเปิดเส้นทางการบินดังกล่าวเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น เรามีความภูมิใจที่ได้ให้บริการระดับห้าดาวแก่ผู้โดยสารทุกท่าน และรู้สึกตื่นเต้นในการนำเสนอเส้นทางการบินที่หลากหลายให้ผู้โดยสารจากตะวันออกไกล และให้บริการผู้โดยสารจากพัทยาด้วยเครือข่ายเส้นทางการบินระดับโลกของสายการบินกาตาร์ แอร์เวยส์กว่า 150 เส้นทางทั่วโลก”

พลเรือตรีลือชัย ศรีเอี่ยมกุล ผู้อำนวยการสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา กล่าวว่า “เราขอต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ซึ่งทำการบินตรงจากโดฮาสู่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสนามบินหลักที่ติดกับเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก ที่ประเทศไทยกำลังทุ่มเทพัฒนาอย่างจริงจัง การเปิดเที่ยวบินตรงนี้จะช่วยขยายการเชื่อมต่อทางอากาศอย่างไม่หยุดยั้งแก่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจที่เดินทางมาเมืองพัทยาและพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก เพื่อช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการลงทุนจากนักลงทุนต่างชาติที่อู่ตะเภา พัทยา”

พัทยาเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวหลักที่ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย และเป็นสถานที่พักผ่อนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ต้องการสัมผัสการบริการและวัฒนธรรมแบบไทยๆ หรือพักผ่อนบริเวณชายหาดพัทยาอันสวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ประกอบด้วย ชายหาดความยาว 3 กิโลเมตรที่ทอดยาวขนานใจกลางเมืองพัทยา ปราสาทสัจธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค และสถานที่ช้อปปิ้งต่างๆ

บริการเที่ยวบินใหม่สู่พัทยาของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สจำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง B787 ดรีมไลน์เนอร์ มอบความสะดวกสบายระดับ 5 ดาว ประกอบด้วยชั้นธุรกิจ 22 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 232 ที่นั่ง ผู้โดยสารจะเพลิดเพลินกับ Oryx One ระบบความบันเทิงเหนือชั้นมีให้เลือกกว่า 4,000 ช่องความบันเทิง

ปัจจุบันสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเที่ยวบินมายังกรุงเทพฯ 35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ภูเก็ต 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ กระบี่ 1 เที่ยวบินต่อวัน และเชียงใหม่ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งเริ่มให้บริการเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ส่วนการเปิดบริการเส้นทางพัทยา 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ช่วยเพิ่มความถี่ของการให้บริการสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส มาสู่ประเทศไทยรวม 64 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สยังมีแผนเพิ่มจำนวนเที่ยวบินอีกหนึ่งเที่ยวบินมายังกรุงเทพฯ เป็น 6 เที่ยวบินต่อวัน รวมทั้งสิ้น 71 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ของเส้นทางการบินทั้งหมดมาสู่ประเทศไทย

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


กำลังโหลดความคิดเห็น