xs
xsm
sm
md
lg

“โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่” ข้าวหมกสไตล์ฟิวชั่น หอมมันอร่อยเพลิน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
ข้าวหมกสไตล์ฟิวชั่นที่ร้านโต๋เต๋ ข้าวหมกไก่
อีกหนึ่งย่านที่มีของอร่ยหลากหลายให้เลือกกิน นั่นก็คือ “เมืองทองธานี” จ.นนทบุรี เพราะที่นี่มีตั้งแต่ข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ราดหน้า ไปจนถึงร้านอาหารญี่ปุ่น อิตาเลียน ฯลฯ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกความอร่อย

อย่างมื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ก็ขอเลือกมากินของอร่อยเมนูง่ายๆ กันที่ร้าน “โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่” ที่ตั้งอยู่ในโครงการเดอะคอนเนค ภายในเมืองทองธานี ซึ่งร้านนี้ขายข้าวหมกสไตล์ฟิวชั่น คือเป็นอาหารมุสลิมทีดัดแปลงให้ทันสมัยมากขึ้น นำมาผสมผสานเข้ากับซีฟู้ด จนออกมาเป็นเมนูเฉพาะของทางร้าน
ข้าวหมกไก่
อย่างจานนี้ ข้าวหมกไก่ (40 บาท) ที่ร้านจะมีให้เลือกเป็นน่องและสะโพกไก่ ที่นำไปหมักกับเครื่องเทศให้ซึมเข้าเนื้อไก่ จากนั้นนำไปต้มจนนุ่ม ให้เครื่องเทศซึมเข้าไปเต็มที่ ส่วนข้าวหมกนั้นใช้ข้าวหอมมะลิเก่านำมาหุงพร้อมกับเครื่องเทศพอหอมๆ หุงแบบร่วนๆ ไม่เละ ไม่แฉะ เนื้อไก่นุ่มหอมเครื่องเทศ กินเข้าคู่หับข้าวหมกหอมอร่อย กินแล้วได้กลิ่นเครื่องเทศหอมๆ ไม่แรงมากเกินไป ส่วนน้ำจิ้มของที่นี่ก็รสชาติเข้มข้นคล้ายๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
ข้าวหมกทะเล
แล้วลองเปลี่ยนจากข้าวหมกไก่มาลองชิม ข้าวหมกทะเล (150 บาท) ที่จัดเต็มมาทั้งกุ้ง หมึกสด และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ที่ทางร้านจะนำเครื่องทะเลต่างๆ ไปผัดกับเครื่องเทศให้หอมๆ สีสวย เสิร์ฟพร้อมข้าวหมกและน้ำจิ้มรสเด็ด กุ้งเนื้อนุ่มหวาน หมึกมาทั้งตัว เนื้อยังนุ่ม ไม่เหนียว หอมแมลงภู่ตัวโตอร่อยเต็มคำ
ข้าวหมกปลาแซลมอน
หรือจะลิ้มลอง ข้าวหมกปลาแซลมอน (180 บาท) ทางร้านใช้เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ นำไปหมักกับเครื่องเทศก่อน แล้วค่อยนำไปต้มจนเนื้อปลาสุกดี กินคู่กับข้าวหมกหอมๆ และน้ำจิ้มที่เข้ากันสุดๆ

แล้วก็ยังมี ข้าวหมกหอยนิวซีแลนด์ (120 บาท) ใช้หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ๆ นำไปหมักกับเครื่องเทศ ก่อนจะนำไปต้มให้สุกกำลังดี
ข้าวหมกหอยนิวซีแลนด์
ซุปทะเล
กินข้าวแล้วไม่ต้องกลัวฝืดคอ เพราะที่นี่ก็มีซุปอร่อยๆ ให้ชิมกันด้วย เริ่มจาก ซุปทะเล (150 บาท) ที่ใส่มาทั้งหมึก กุ้ง และหอยแมลงภูนิวซีแลนด์ นำไปลวกให้สุกประมาณ 80% จากนั้นทำซุปถ้วยต่อถ้วย โดยใช้น้ำซุปไก่ ใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูสวน น้ำปลา มะนาว แล้วค่อยใส่เครื่องทะเลตามลงไป เสร็จแล้วโรยขึ้นฉ่ายกับหอมเจียว
ซุปเก๋า
ซุปปลาหมึก
หรือจะเป็น ซุปเก๋า (100 บาท) ที่ใช้เนื้อปลาเก๋าทะเล นำไปลวกให้พอสุกแล้วใส่ลงในน้ำซุปที่ปรุงมาแบบจัดจ้าน แล้วก็ยังมี ซุปปลาหมึก (80 บาท) ที่เป็นหมึกกล้วยสดๆ ทั้งตัว หั่นเป็นชิ้นพอคำ แล้วใส่ลงมาในน้ำซุปรสเด็ดเช่นกัน

ต้องบอกเลยว่าข้าวหมกของที่นี่หอมอร่อยถูกใจ กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมากเกินไป คนที่ไม่ชอบเครื่องเทศก็กินอร่อย น้ำจิ้มรสจัดจ้าน ยิ่งสั่งซุปที่ปรุงมาแบบเข้มข้นมากินคู่กัน ก็ยิ่งอร่อยฟินสุดๆ
บรรยากาศภายในร้าน
* * * * * * * * * * * * * * * * *

ร้าน “โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่” ตั้งอยู่ที่โครงการเดอะ คอนเนค 19/1 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนแจ้งวัฒนะ ให้เลี้ยวเข้าสู่เมืองทองธานี (ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 33) ตรงมาเรื่อยๆ จนถึง ม.สุโขทัยธรรมาธิราช ให้เลี้ยวขวา ตรงมาจนถึงวงเวียน จากนั้นเลี้ยวซ้าย วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ผ่านอีกหนึ่งวงเวียน แล้วตรงมาอีกเล็กน้อย จะเห็นโครงการเดอะคอนเนคตั้งอยู่ทางขวามือ ส่วนร้านตั้งอยู่ภายในโครงการ ติดกับถนนใหญ่ ร้านเปิดวันพุธ-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) เวลา 09.00-16.00 น. โทร. 08-8000-7155 www.facebook.com/tohtae.khaomokkai
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


กำลังโหลดความคิดเห็น