xs
xsm
sm
md
lg

เที่ยวผจญภัย “เขาวงกต เขาค้อ” ยิ่งหลง ยิ่งสนุก แลนด์มาร์กแห่งใหม่ จ.เพชรบูรณ์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Facebook :Travel @ Manager
เขาวงกต เขาค้อ แลนด์มาร์กใหม่จ.เพชรบูรณ์
“เขาค้อ” จ.เพชรบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง ที่ชักชวนให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ทั้งวัยโจ๋ วัยเก๋า ได้ออกเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ พร้อมชมความงดงามของวัดวาอาราม รวมถึงสถานที่แปลกใหม่เก๋ไก๋ที่เกิดขึ้นใหม่หมุนเวียนกันไป อย่างที่ “เขาวงกต เขาค้อ” จุดเช็คอินน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน
ดินแดนลึกลับของเขาวงกต
ด้านหน้าทางเข้า
“เขาวงกต เขาค้อ” หรือ The Maze - Khao Kho แลนด์มาร์กแห่งใหม่สุดแปลกแหวกแนวของ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ จุดเด่นของที่นี่คือ มีกำแพงต้นไม้สูง 2.60 เมตร ที่จัดเรียงรายสลับซับซ้อน สร้างความสับสนชวนงงแก่ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ท้าทาย ได้มาทำกิจกรรมยามว่าง เพิ่มความสนุกสนานในการหาทางออกจากดินแดนแห่งความลับกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว
ทางเดินซับซ้อนของเขาวงกต
กำแพงต้นไม้ของเขาวงกต
เมื่อเดินทางไปถึงที่ “เขาวงกต เขาค้อ” จะเจอจุดจำหน่ายตั๋วค่าเข้าชม หลังจากซื้อบัตรเข้าชมเรียบร้อยแล้ว จะมองเห็นจุดสตาร์ทหน้าทางเข้า มีตู้โทรศัพท์สีแดงตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ด้านข้าง มีซุ้มเหล็กติดป้าย Start พร้อมบอกว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าไปในเขาวงกตต้นไม้แห่งนี้ เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะมีทางให้เลือกเดินมากมาย บางเส้นทางตันไปต่อไม่ได้บ้าง หรือไปผิดทางแล้ววนกลับมาที่เดิมบ้าง
ภายในเขาวงกต
ทางบันไดเป็นจุดชมวิวภายใน
หากใครยังหาทางออกภายในเขาวงกตแห่งนี้ไม่เจอ ภายในยังมีมุมน่ารักๆ ให้ได้พัก ได้ถ่ายรูปกับบรรยากาศอันเขียวขจีไปกันพลางๆ ก่อน อย่างมุมที่เป็นต้นไม้สีเขียว สีแดง ต้นเล็กๆ ตกแต่งเป็นรูปหัวใจ พร้อมกับมีป้ายชื่อสถานที่แห่งนี้ หรือตรงวงเวียนที่มีรูปปั้นม้า รวมทั้งมุมน้ำพุที่สร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายจากการเหน็ดเหนื่อยในการหาทางออก เมื่อหายเหนื่อยแล้วก็ออกเดินทางค้นหาทางออกกันต่อ
ระหว่างทางเดิน
มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ
ถ้าเดินมาถึงตรงบันไดขึ้นไปมองมุมสูง ก็สามารถมองเห็นเส้นทางเดินได้บ้าง แต่ก็ถือว่าไม่ได้ง่ายพอที่จะมองเห็นทางออกซะทีเดียว ก็ต้องเดินวกวนไปมาอยู่อย่างนั้น ถ้าใครโชคดีหน่อยก็จะได้เจอกับป้าย Finish ถือเป็นจุดสิ้นสุด หรือป้ายบอกทางออกนั่นเอง การผจญภัยในเขาวงกตแห่งนี้จะใช้เวลามากน้อยก็คงขึ้นอยู่กับผู้เล่น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้น
ทางเดินวกวนชวนงง
มุมผ่อนคลายกับน้ำพุน่ารักๆ
ใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ความท้าทาย ในช่วงวันหยุด วันว่าง หรือวันไหนๆ ลองชวนเพื่อนๆ หรือครอบครัว มาทำกิจกรรมเพิ่มรอยยิ้มแห่งความสุข สนุกสนานร่วมกันกับเขาวงกตแห่งนี้กันสักครั้ง

นอกจากนี้ที่ “เขาวงกต เขาค้อ” ยังมีห้องพักให้บริการ มีจุดกางเต็นท์ รวมถึงมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม บริการอยู่ด้านบน นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมบรรยากาศโดยรอบของเขาวงกตได้ด้วย
Finish จุดทางออกของเขาวงกต
“เขาวงกต เขาค้อ” ตั้งอยู่ที่ 121 ม.3 อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 18.00 น. เสียค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา 100 บาท เด็กราคา 50 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่โทร. 08-1400-3037
สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น